Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

เขาช้างเผือก
Dream Destination สะพานเมฆ @ เขาช้างเผือก ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี


คุณเคยฝันหรือไม่ว่าครั้งหนึ่งในชีวิต คุณจะได้ขึ้นไปบนท้องฟ้า สัมผัสและเหยียบเมฆได้ ขอเชิญชวนไปเที่ยว “หลงรักประเทศไทย” พิชิตความสูงและสัมผัสเมฆได้กับ “สะพานเมฆ” @ เขาช้างเผือก

        เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2556 ณ ศูนย์การเรียนรู้ด้านการท่องเที่ยว โรงเรียนเทศบาลทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและนายอิสสระพงษ์ แทนศิริ ผู้อำนวยการ ททท. กาญจนบุรี ร่วมกัน แถลงข่าวเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวในฝัน Dream Destination สะพานเมฆ @ เขาช้างเผือก ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

เขาช้างเผือก
เขาช้างเผือก ภาพ : จำเริญ  กันแก้ว

        นี่คือ 1 ใน 10 แหล่งท่องเที่ยว ในฝัน (Dream Destinations) ของประเทศไทยประจำปี 2557 กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป คุณไปแล้วจะ “หลงรัก”&“หลงรักประเทศไทย”…ตามกลยุทธ์แผนการตลาดท่องเที่ยวปี 2557 ด้านตลาดใน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

        เส้นทางพิชิตเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

        “เขาช้างเผือก” เป็นชื่อของยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีความสูงประมาณ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม น่าตื่นตา จนทำให้นักเดินป่าทั่วไทยทั้งหน้าใหม่ หน้าเก่า ปรารถนาจะได้มาพิชิตซักครั้งหนึ่งในชีวิต เส้นทางเดินไปสู่ยอดเขาช้างเผือก เป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า มีจุด Highlight ของการเดินทางอยู่ที่ “สันคมมีด” สันเขาที่สวยงาม และน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขา จะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา

         เส้นทางพิชิตยอดเขาช้างเผือก มีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมการผจญภัย และมีร่างกายที่แข็งแรง ใช้เวลาเดินเท้า จากหมู่บ้านอีต่อง ประมาณ 6 ชั่วโมง และต้องพักค้างแบบกางเต้นท์บนยอดเขา โดยต้องประสานงานติดต่ออุทยาน ฯ จัดเจ้าหน้าที่เป็นผู้นำทาง และสามารถติดต่อจ้างในการช่วยขนสัมภาระ

เขาช้างเผือก
เขาช้างเผือก ภาพ : จำเริญ  กันแก้ว

        ข้อจำกัด พื้นที่กางเต้นท์บนยอดเขาที่มีพื้นที่จำกัด ไม่มีน้ำใช้ ห้องสุขา 2 ห้อง เป็นลักษณะส้วมหลุม และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ

        ติดต่อ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ตู้ ปณ 18 อ.ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี 71180 โทรศัพท์ 0 3453 2114, 08 1382 0359 หรือ ททท. สำนักงานกาญจนบุรี 14 ถ.แสงชูโต อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000 โทรศัพท์ 0 3451 1200, 0 3451 2500 E-mail : tatkan@tat.or.th www.facebook.com/tatkan

        ข้อควรทราบ :

        อุทยานฯ จำกัดนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนยอดเขาช้างเผือก จำนวน 60 – 80 คน/วัน
        ค่าบริการลูกหาบ คนละ 700 บาท (จำนวนลูกหาบที่ใช้ขึ้นอยู่กับจำนวนสัมภาระของแต่ละคณะ)
        ค่าบริการเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่เป็นผู้นำทาง คนละ 700 บาท
        เปิดให้ท่องเที่ยวเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์
        นักท่องเที่ยวควรมีการเตรียมความพร้อมร่างกายให้แข็งแรง ควรเตรียมหมวก เสื้อแขนยาว แว่นกันแดด ไฟฉาย ของใช้ส่วนตัว และอุปกรณ์การเดินทางที่เหมาะสมที่มา tiewpakklang.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวหน้าฝน…ค้นหาความสุขกับหลงรักประเทศไทย

เที่ยวหน้าฝน…ค้นหาความสุขกับหลงรักประเทศไทย

ขอชวนเที่ยวหน้าฝน…ค้นหาความสุขกับหลงรักประเทศไทย แล้วมาตกหลุมรักเที่ยวภาคกลางตลอดเดือนพฤษภาคม

อ่าน 2,470 คน SHARE ความคิดเห็น
7 Greens Fair หลงรักประเทศไทย เที่ยวหัวใจสีเขียว

7 Greens Fair หลงรักประเทศไทย เที่ยวหัวใจสีเขียว

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน7 Greens Fair ลาน Work & Play ชั้น 1 และลานด้านหน้าศูนย์การค้าฯ วันที่ 17 – 20 พฤษภาคม 2557

อ่าน 2,239 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหรรษาหน้าร้อนกับหลงรักประเทศไทย&ตกหลุมรักเที่ยวภาคกลาง

เที่ยวหรรษาหน้าร้อนกับหลงรักประเทศไทย&ตกหลุมรักเที่ยวภาคกลาง

เที่ยวหรรษาหน้าร้อนกับTheme เที่ยวหรรษาหน้าร้อน ตามแคมเปญใหญ่ของ ททท.ปี 2557  หลงรักประเทศไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวออกไปท่องเที่ยวแล้วมา ตกหลุมรักเที่ยวภาคกลาง ใน 19 จังหวัดภาคกลาง

อ่าน 1,905 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวบอกรักประเทศไทย : หลงรักประเทศไทย & ตกหลุมรักเที่ยวภาคกลาง

เที่ยวบอกรักประเทศไทย : หลงรักประเทศไทย & ตกหลุมรักเที่ยวภาคกลาง

เที่ยวบอกรักประเทศไทย แนะนำTheme ท่องเที่ยวในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ตามแคมเปญหลงรักประเทศไทย & ตกหลุมรักเที่ยวภาคกลาง ใน 19 จังหวัดภาคกลาง ตามสโลแกนเที่ยวหลากหลากหลายสไตล์ภาคกลาง 

อ่าน 3,043 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท.ขอชวนร่วมกิจกรรมธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย ปี 2556

ททท.ขอชวนร่วมกิจกรรมธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย ปี 2556

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมพิเศษกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยว “ธันวาพาพ่อหลงรักประเทศไทย” เริ่มตั้งแต่จาก วันที่ 5 ธันวาคม-วันพ่อแห่งชาติ เป็นต้นไป

อ่าน 2,872 คน SHARE ความคิดเห็น
“มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์” หลงรักประเทศไทยกับมหัศจรรย์ช้างไทย ป

“มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์” หลงรักประเทศไทยกับมหัศจรรย์ช้างไทย ป

ขอชวนเที่ยวงาน “มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์” ประจำปี 2556 ขึ้นในระหว่างวันที่ 8-19 พฤศจิกายน 2556 ณ บริเวณสนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์

อ่าน 3,519 คน SHARE ความคิดเห็น
'สงกรานต์หลงรักประเทศไทย' @ สยามพารากอน

'สงกรานต์หลงรักประเทศไทย' @ สยามพารากอน

ใกล้วันสงกรานต์เข้ามาแล้วนะคะ หลายๆคนก็คงวางแผนเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดกันในช่วงวันหยุดยาวนี้ แต่สำหรับคนที่ไม่อยากออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด ปีนี้ที่สยามพารากอนก็มีการจัดงาน"สงกรานต์หลงรักประเทศไทย" เพื่อเอาใจคนขี

อ่าน 5,658 คน SHARE ความคิดเห็น
'หลงรักประเทศไทย' เมืองไทยทำให้คุณตกหลุมรักได้ทุกวัน...

'หลงรักประเทศไทย' เมืองไทยทำให้คุณตกหลุมรักได้ทุกวัน...

ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวหน้าร้อน ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำให้คุณลองมาดับร้อนด้วยการฟังเพลงสบายๆกับแคมเปญ "หลงรักประเทศไทย" โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภายใต้สโลแกนที่ว่า "เมืองไทยทำให้คุณตกหลุมรักได้ทุกวัน... ออกไปสัมผัส แล้วค

อ่าน 9,455 คน SHARE ความคิดเห็น
ตื่นตา!สะพานเมฆ เขาช้างเผือก กาญจนบุรี

ตื่นตา!สะพานเมฆ เขาช้างเผือก กาญจนบุรี

เขาช้างเผือก กาญจนบุรี 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่คุณต้องออกไปสัมผัสสักครั้ง... สะพานเมฆ เขาช้างเผือก ที่เที่ยวในฝันตามโครงการ Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป

อ่าน 8,290 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน