Travel Update :

องค์การสวนสัตว์ได้ฤกษ์เปิดสวนสัตว์อุบลราชธานีเอาใจพี่น้องอีสานตอนล่าง

องค์การสวนสัตว์ได้ฤกษ์เปิดให้บริการ สวนสัตว์อุบลราชธานี UBON RATCHATHANI ZOO อย่างเป็นทางการ พร้อมขนโปรโมชั่นสุดพิเศษมามอบให้ชาวอุบลและจังหวัดใกล้เคียงแบบไม่มีอั้น หวังเป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชาวอีสานตอนล่าง

สวนสัตว์อุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

        นายประยุทธ นาวาเจริญ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่าหลังจากการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ และได้มีการทดลองเปิดใช้บริการสวนสัตว์อุบลราชธานีมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ทางองค์การสวนสัตว์ก็เห็นควรให้มีการเปิดให้บริการสวนสัตว์อุบลราชธานี ..UBON RATCHATHANI ZOO... อย่างเป็นทางการ แก่พี่น้องชาวอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง

        สวนสัตว์อุบลราชธานี นั้นองค์การสวนสัตว์ได้รับพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน 1,217 ไร่ บริเวณตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ห่างจากตัวจังหวัด 12 กิโลเมตร โดยความโดดเด่นของสวนสัตว์แห่งนี้คือ ได้วางรูปแบบของสวนสัตว์อุบลให้เป็นเอกลักษณ์ของภูมิทัศน์เป็น Jungle Park คือ การนำสวนสัตว์เข้ามาผสมผสานกับความสมบูรณ์ของป่าไม้ภายในพื้นที่

สวนสัตว์อุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

        รวมถึงใช้การอนุรักษ์และหาประโยชน์จากสภาพผืนป่าแบบระมัดระวังและรอบคอบ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงสภาพพื้นป่าและลดการทำลายสภาพพื้นที่เดิมให้มากที่สุด อีกทั้งในบริเวณพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน เป็นแหล่งอนุรักษ์ต้นยางนากว่า 300 ต้น ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ท่านจะได้พบกับวอลลาบี้เผือก ตัวกินมดยักษ์ และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมายอย่างใกล้ชิด

        ทั้งนี้องค์การสวนสัตว์ไม่ได้มุ่งหวังให้สวนสัตว์อุบลราชธานี เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติของประชาชนทั่วไปเท่านั้น หากแต่ยังมีแผนพัฒนาสวนสัตว์แห่งนี้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่สมบูรณ์แบบเป็นศูนย์วิจัยและเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่า ศูนย์เรียนรู้ด้านพฤกษศาสตร์ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวในปัจจุบันและอนาคต รวมถึงการเตรียมพร้อมเข้าสู่ AEC ในปี 2558

สวนสัตว์อุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

        สำหรับการจำหน่ายบัตรครั้งแรกของการเปิดบริการให้กับพี่น้องชาวอุบลฯและจังหวัดใกล้เคียง ทางองค์การสวนสัตว์ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษมามอบให้ในวันงาน จนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้ เพียงซื้อบัตรเข้าชมสวนสัตว์ ผู้ใหญ่ 1 ท่าน แถมฟรี 1 ท่าน ไปเลย

        องค์การสวนสัตว์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภายหลังการเปิดให้บริการสวนสัตว์อุบลราชธานี อย่างเป็นทางการแล้วนั้น สถานที่แห่งนี้จะนำมาซึ่งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ความรู้และความทรงจำให้กับพี่น้องชาวอีสานตอนล่างตลอดไป” นายประยุทธ กล่าวทิ้งท้าย

สวนสัตว์อุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานีบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: