Travel Update :

ท่องเที่ยวจังหวัดเลย รับลมหนาว “ทุ่งดาวเรืองบานสะพรั่ง”

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.เลย รายงานว่า ขณะนี้ได้พบสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นทุ่งดอกดาวเรือง ที่มีการปลูกเพื่อจำหน่าย แต่กลับไปอยู่ ในทำเลที่ดี นักท่องเที่ยวสนใจเข้าชม โดยในอนาคตคาดว่าจะเปลี่ยนเป็นแหล่งท่องเที่ยว และพร้อมให้ชม รับหนาวส่งท้ายปีปีเก่าต้อนรับปีใหม่

      นายสมศักดิ์ ทองวัตร (คุณโอเล่) เจ้าของแปลงดอกดาวเรือง 180 หมู่ 8 ตำบลหนองบง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย กล่าวว่า ตนนั้นได้รับออเดอร์จากบริษัท เอกชนรายหนึ่งให้ทำการเพาะปลูกต้นดาวเรืองสำหรับเก็บดอก เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมของบริษัท แต่เมื่อปลูกรวมๆ กันหลายไร่ ก็ไม่น่าเชื่อเมื่อมันออกดอก สัมผัสกับลมหนาวในช่วงนี้ มีความสวยงามมากอย่างบอกไม่ถูก

      แปลงดอกดาวเรืองนี้ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายภูเรือ-ด่านซ้าย ห่างจากที่ว่าการ อ.ภูเรือ ตรงไปทาง อ.ด่านซ้าย ประมาณ 3 กม.หลังจากที่ดอกดาวเรืองออก ดอกเหลืองมาเต็มทุ่ง ได้มีนักท่องเที่ยวได้ขอเข้าไปชมทุ่งดอกดาวเรืองที่เหลืองอร่าม และขอถ่ายรูปกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยต้นดาวเรืองนี้เป็นพันธุ์ โกลเด้นคิงส์ ตนนั้นปลูกไว้ประมาณ 40-50 ไร่ หรือประมาณ 200,000 ต้น ขณะนี้สวยมาก

      ลักษณะเด่นของดอกดาวเรืองในไร่นี้ คือมีดอกที่โตและเหลืองสด เมื่อมองในมุมที่กว้างๆ ก็จะคล้ายเป็นสีเหลืองทองเป็นทุ่งกว้าง หากเป็นคู่รักได้มาเดินชม บรรยากาศและถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกจะโรแมนติกมากๆ โดยเฉพาะในยามเช้าที่แสงแดดอ่อนๆ ทอแสง เป็นสีเหลืองทอง มีสายหมอกบางๆ ลอยล่องและ แนวภูเขาเขียวขจี เป็นแบ็คกราวด์อยู่ด้านหลัง

      ช่วงที่เหมาะสำหรับไปเที่ยวชมก็คือช่วงเช้าและช่วงบ่ายแก่ๆ ก่อนพระอาทิตย์อัศดง นักท่องเที่ยวสามารถไปท่องเที่ยวทุ่งดอกดาวเรืองนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ จน ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 56 คุณโอเล่กล่าวว่า ทุ่งดอกดาวเรืองนี้ในอนาคตจะมีการขยายแปลงปลูกให้ได้ประมาณ 100 ไร่ โดยการขยายเพื่อปลูกจำหน่าย และปลูกเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไปในตัว เพื่อให้พื้นที่บริเวณนั้นเหลืองอร่ามไปทั่วทั้งทุ่ง

รวมภาพทุ่งดาวเรืองบานสะพรั่ง จ.เลย

ทุ่งดาวเรืองบานสะพรั่ง จ.เลย

ทุ่งดาวเรืองบานสะพรั่ง จ.เลยที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: