Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

ขอเชิญชวนสัมผัสความงามดอกนางพญาเสือโคร่ง บนอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ปี 2554

|


เชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจสัมผัสความงามดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยบานบนอุทยานแห่งชาติขุนสถาน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ปลายเดือนธันวาคม ๒๕๕๔ ไปจนถึงกลางเดือนมกราคม ๒๕๕๕

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ เชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจสัมผัสความงามดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยบานบนอุทยานแห่งชาติขุนสถาน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ปลายเดือนธันวาคม ๒๕๕๔ ไปจนถึงกลางเดือนมกราคม ๒๕๕๕

     นางพญาเสือโคร่ง (ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Prunus Cerasoides) เป็นไม้ยืนต้นผลัดใบ ขนาดเล็ก มีความสูงประมาณ ๑๐-๑๕ เมตร ดอก สีขาว ชมพู หรือแดง ออกเป็นช่อกระจุกใกล้ปลายกิ่ง ก้านดอกยาว ๐.๗-๒ เซนติเมตร ขอบริ้วประดับจักไม่เป็นระเบียบ กลีบเลี้ยงติดกันเป็นรูปกรวย กลีบดอกมี ๕ กลีบ เมื่อบานขนาดโตเส้นผ่าศูนย์กลาง ๑-๒ เซนติเมตร ระยะเวลาออกดอก ออกดอกระหว่างเดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์

     โดยจะทิ้งใบก่อนออกดอก ณ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศโรแมนติก ด้วยดอกนางพญาเสือโคร่งสีสันสวยงามบานสะพรั่งพร้อมอากาศที่หนาวเย็นแล้ว ระหว่างการเดินทางไปยังอุทยานนักท่องเที่ยวจะสัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม วิถีชีวิตหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ชมสวนกะหล่ำปลีสีเขียวหัวโตๆ ปลูกเป็นแนวไปตามชายเขาราวกับภูเขากะหล่ำปลี แวะสวนสตรอเบอร์รี่ ที่นี่ท่านจะได้พบกับสตรอเบอร์รี่สีแดงสดที่เจ้าของบอกว่าเป็นการปลูกแบบออแกนิก ไม่มีการฉีดยาฆ่าแมลง หากต้องการซื้อสตรอเบอร์รี่ไปชิมนักท่องเที่ยวก็สามารถเลือกเก็บได้เองตามชอบใจ

     นอกจากนั้น ที่ อุทยานฯ ช่วงเวลาเย็นจะได้สัมผัสท้องฟ้าสีสันสวยงาม ตอนกลางคืนสามารถมองเห็นไฟส่องสว่างของหมู่บ้านในตำบลสันทะ ตัวอำเภอนาน้อย ตัวอำเภอเวียงสา ตัวอำเภอเมืองน่าน โดยเฉพาะไฟส่องสว่างของหมู่บ้านในตำบลสันทะ จะมีลักษณะเหมือนดาวที่อยู่บนดิน กลมกลืนกับดาวที่อยู่บนท้องฟ้าที่อุทยานฯ มีพื้นที่บริการนักท่องเที่ยวอยู่บริเวณเชิงดอยแม่จอก (เนินดาวดิน) มีที่พักบรรยากาศดี สำหรับนักท่องเที่ยวจำนวน ๔ หลัง พักได้ประมาณ ๕๐ คน และมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ได้

     ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม นักท่องเที่ยวควรจัดเตรียมมาเอง หากจะเดินทางมาพักสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน โทร. ๐ ๕๔๗๐ ๑๑๒๑, ๐ ๕๔๗๓ ๑๕๘๕, ๐๘ ๗๑๗๓ ๙๕๔๙ นักท่องเที่ยวที่สนใจ นอกจากการเดินทางสัมผัสความโรแมนติกของซากุระเมืองไทย และชมธรรมชาติระหว่างทางแล้ว ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ออกกำลังกายหน้าหนาว อย่างเช่น การเดินป่าพิชิตดอยกู่สถาน หรือดอยธง และชมทิวทัศน์ พรรณไม้ ดูดาว ดูผีเสื้อ

     สอบถามข้อมูลการเดินทางและการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่โทรศัพท์๐๕๔๕๒ ๑๑๑๘, ๐ ๕๔๕๒ ๑๑๒๗

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่
34/130 - 131 ถนนเหมืองหิต อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ 54000 โทรศัพท์ 0 5452 1118 0 5452 1127 โทรสาร. 0 5452 1119
http://www.tourismthailand.org/phrae
http://www.easternlanna.org
E-mail : tatphrae@tat.or.th และ tatphrae@gmail.com

ข้อมูลโดย : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตื่นตาทะเลหมอกดอยแม่จอก อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

ตื่นตาทะเลหมอกดอยแม่จอก อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

ดอยแม่จอก คือ อีกหนึ่งสถานที่ชมทะเลหมอกที่ได้รับการยอมรับว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ไทย โดยดอยแม่จอกนั้นอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

อ่าน 14,481 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอเชิญชวนสัมผัสความงามดอกนางพญาเสือโคร่ง บนอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ปี 2554

ขอเชิญชวนสัมผัสความงามดอกนางพญาเสือโคร่ง บนอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ปี 2554

เชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจสัมผัสความงามดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยบานบนอุทยานแห่งชาติขุนสถาน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ปลายเดือนธันวาคม 2554

อ่าน 5,225 คน SHARE ความคิดเห็น
อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งขวาแม่น้ำน่านตอนใต้ ในท้องที่ อำเภอนาน้อย และอำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน

Tags »
อ่าน 4,341 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวดอยขุนแม่ยะ เมื่อยามดอกนางพญาเสือโคร่งบาน

เที่ยวดอยขุนแม่ยะ เมื่อยามดอกนางพญาเสือโคร่งบาน

หน้าหนาวปีนี้หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีก หนึ่งคนที่มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน "หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ" ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมพื้น 2 จังหวัด คือตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่&

อ่าน 4,599 คน SHARE ความคิดเห็น
ปี 2556 นี้! ดูดอกนางพญาเสือโคร่งผลิบานที่เชียงใหม่

ปี 2556 นี้! ดูดอกนางพญาเสือโคร่งผลิบานที่เชียงใหม่

ฤดูกาลท่องเที่ยวยามหน้าหนาวปี พ.ศ. 2556 นี้ สำหรับใครหลายๆคนที่ถามถึงการผลิบานของดอกของนางพญาเสือโคร่ง และอยากจะไปชมดอกซากุระเมืองไทยที่บานสะพรั่งในปีนี้ มีหลายสถานที่มาแนะนำกันค่ะ

อ่าน 24,789 คน SHARE ความคิดเห็น
'ดอยขุนแม่ยะ'ยามดอกนางพญาเสือโคร่งเบ่งบาน

'ดอยขุนแม่ยะ'ยามดอกนางพญาเสือโคร่งเบ่งบาน

หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบการเที่ยวกลางป่าเขาดงดอย แน่นอนว่าชื่อเสียงของ "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" บน "ดอยขุนแม่ยะ" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่ตั้ง อยู่ในความดูแลของหน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ ในสังกัดส่วนจัด

อ่าน 7,787 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวขุนช่างเคี่ยน ขุนเขาแห่งดอกซากุระเมืองไทย

เที่ยวขุนช่างเคี่ยน ขุนเขาแห่งดอกซากุระเมืองไทย

ทริปท่องเที่ยวหน้าหนาวปีนี้ ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำให้คุณไปรับลมหนาวที่ "ขุนช่างเคี่ยน" หรือเรียกอีกชื่อว่า "สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน" อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบท้าล

อ่าน 8,074 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าหนาวที่ ขุนช่างเคี่ยน ตื่นตากับ ' ซากุระเมืองไทย'

เที่ยวหน้าหนาวที่ ขุนช่างเคี่ยน ตื่นตากับ ' ซากุระเมืองไทย'

ในทุกๆปีีของหน้าหนาวช่วงเดือนมกราคม ต้นนางพญาเสือโคร่งหรือที่เรียกกันว่าซากุระเมืองไทยสีชมพูสดจะบานสะพรั่งอวด ความงามไปทั่วบริเวณสถานีวิจัย และศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน

อ่าน 11,933 คน SHARE ความคิดเห็น
ฝูงแกะและซากุระเมืองไทยบาน ณ เรือนประทับแรมพิเศษดอยผาตั้ง

ฝูงแกะและซากุระเมืองไทยบาน ณ เรือนประทับแรมพิเศษดอยผาตั้ง

ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ดอกซากุระสีชมพูสวยงามก็เริ่มเบ่งบานอย่างช้าๆในหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

อ่าน 6,114 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน