Travel Update :

ททท.เพชรบุรี ขอเชิญเที่ยวงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 24 ประจำปี 2553

นางสาวนงนิตย์ เต็งมณีวรรณ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ จังหวัดเพชรบุรี ได้ร่วมกับกรมศิลปากร โดยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครคีรี ได้จัดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 24 ประจำปี 2553 และในปีนี้ได้ร่วมงานกาชาดจังหวัดเพชรบุรี เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2553

    จังหวัดเพชรบุรี เป็นเมืองที่เก่าแก่ มีความสำคัญและมีความรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยโบราณ เมืองเพชรบุรีเปรียบเสมือนประตูสู่ภาคใต้ เป็นแหล่งรวมงานช่างชั้นครูของประเทศหลายแขนง

    ดังปรากฏในงานด้านศิลปกรรมและสถาปัตยกรรม ซึ่งจะพบเห็นได้ตามแหล่งโบราณ พระราชวังและพระอารามต่างๆ เพชรบุรี จึงเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวครบถ้วนซึ่งล้วนมีความงดงาม ตลอดผู้คนในจังหวัดเพชรบุรี ที่มีวิถีการดำเนินชีวิตที่น่าสนใจที่เป็นอกลักษณ์ รวมถึงความศรัทธายึดมั่นในพรพระพุทธศาสนาคนเมืองเพชร

    จากความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดเพชรบุรีตามที่กล่าวมาข้างต้น เพื่อเป็นการส่งเสริมและรณรงค์ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวเกิดความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวภายในจังหวัดเพชรบุรี

     และเพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว รวมถึงกิจกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทางจังหวัดเพชรบุรี จึงร่วมกับกรมศิลปากร โดยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครคีรี กำหนดจัดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 24 ประจำปี 2553 ขึ้น ในระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2553 ณ บริเวณโดยรอบพระนครคีรี (เขาวัง) และกิจกรรมต่างๆ มากมาย

     นอกจากนี้ ททท.สำนักงานเพชรบุรี ยังได้ร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ นำเสนอเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองเพชรด้วยการจัดกิจกรรมตลาดนัดศิลปะ “ขอบลาน อาร์ท มาร์เช่” ณ บริเวณลานแสดงโรงแรมรอยัลไดมอนด์ ระหว่างวันที่ 2 – 6 เมษายน 2553

    สำหรับกิจกรรมบนเขาวังประกอบด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีเมืองเพชร ได้แก่ การสาธิตงานสกุลช่างเมืองเพชร การสาธิตทำอาหาร-ขนมพื้นบ้าน การสาธิตเคี้ยวน้ำตาลโตนด-ขนมจาก การสาธิตศิลปะประดิษฐ์และเครื่องหอม การแสดงนิทรรศการ การละเล่นพื้นบ้านวิถีชีวิตไทย การแสดงดนตรีไทย

    และยังได้จัดอาสาสมัครนำชมพระนครคีรีไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นการสร้างความประทับใจที่มีโอกาสเดินทางมาเยี่ยมชมงานในครั้งนี้ ส่วนกิจกรรมพื้นล่างประกอบด้วย การออกร้านของเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี การจับฉลากการกุศล รับของรางวัลมากมายในงาน เที่ยวงานเดียวได้ถึง 3 อิ่มครบทั้งอิ่มบุญ อิ่มความรู้ และอิ่มท้องอร่อยกับของดีเมืองเพชร

    สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี โทรศัพท์ 0-3242 8047 หรือที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี โทรศัพท์ 0 3247 1005-6 Email : tatphet@tat.or.th
ข้อมูล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: