Travel Update :

โรงเรียนชาวนา (FARMER SCHOOL)

โรงเรียนชาวนา (FARMER SCHOOL)

FARMER SCHOOL ฟาร์มสเตย์ท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจี ตั้งอยู่ในตำบลศิลาเพชร จังหวัดน่าน ท่านจะได้สัมผัสความผ่อนคลาย ความสงบ ได้ฟังเสียงต้นข้าวลู่ลม พร้อมสูดอากาศที่แสนสดชื่น เหมาะมากสำหรับการพักผ่อนกายใจ อีกทั้งยังสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมทำนา เลี้ยงปลา ปลูกผัก เก็บผลไม้ ฯลฯ และเรียนรู้วิถีชาวบ้านอย่างแท้จริง พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารไทลื้อ ซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารที่เป็นภูมิปัญญาของชาวบ้าน อีกหลากหลายเมนู เช่น แกงแค แกงหน่อไม้ แกงผักกาด น้ำพริกหน่อไม้ดอง น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกมะเขือส้ม น้ำพริกข่า พร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆ ท่ามกลางวิวทุ่งนาผืนใหญ่ที่แสนสวยงาม


     FARMER SCHOOL ให้บริการห้องพักแสนสบายที่ได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่ายหลากหลายรูปแบบ โดยท่านสามารถเลือกพักได้ตามไลฟ์สไตล์ อาทิเช่น กระโจมหิ่งห้อย, บ้านดูดาว, บ้านไม้ไทลื้อ, เรือนรจนา เป็นต้น ห้องพักทุกห้องตั้งอยู่ในบริเวณที่เงียบสงบมาพร้อมวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงาม ภายในสะอาดสะอ้านกว้างขวาง สะดวกสบายด้วยข้าวของเครื่องใช้และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น เช่น พัดลม เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเขียนหนังสือ พื้นที่นั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร ลานระเบียง ที่นอนหมอนมุ้งพร้อมชุดเครื่องนอนหอมสะอาด ผ้าม่าน ห้องน้ำในตัว และ ห้องน้ำส่วนกลาง และเครื่องใช้ภายในห้องน้ำอย่างครบถ้วน เป็นต้น


     ท่านจะได้พักผ่อนนอนหลับอย่างสบายท่ามกลางธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ได้สูดกลิ่นดิน กลิ่นหญ้า นอนฟังเสียงฝน เสียงกบ เขียด ตื่นเช้ามา​วิ่งเล่นในสวนผัก​ ขี่จักรยานรอบหมู่บ้าน จ๊อกกิ้งข้างคันนา หรือนั่งรับลมเย็นๆ ในบรรยากาศที่แสนสงบ เพื่อปล่อยกายใจให้ธรรมชาติได้บำบัด “โรงเรียนชาวนา” จึงเป็นทั้งโรงเรียนเป็นทั้งที่พักที่รอท่านมาสัมผัสความมหัศจรรย์ของการพักผ่อนที่แสนเรียบง่ายที่ดีที่สุด!!!


สอบถามเพิ่มเติม : www.facebook.com/homestayfarmerschool/
สอบถามราคาและแผนที่ที่พัก โทร. 089 999 7737
จุดเด่นของรีวิว : ที่พักธรรมชาติบรรยากาศเงียบสงบ กิจกรรมหลากหลาย อาหารและบริการดี


Credit Photo : โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: