Travel Update :

แพภูตะวัน (Phutawan Rafthouse)


แพภูตะวัน (Phutawan Rafthouse)


แพภูตะวัน อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฏร์ธานี  เป็นสถานที่พักผ่อนธรรมชาติท่ามกลางผืนน้ำสีเขียวบนเขื่อนเชี่ยวหลาน ถูกห้อมล้อมด้วยภูเขาหินปูนที่สูงชันมีรูปร่างสวยงามแปลกตาและผืนน้ำที่กว้างใหญ่ น้ำใสและมีความลึกมากและด้วยสีของตะไคร่น้ำที่อยู่เบื้องล่าง ทำให้น้ำในเขื่อนมีสีเขียวเข้มเหมือนสีมรกต ดูอบอุ่นเย็นสบาย เหมาะจะมาเที่ยวพักผ่อน ที่พักได้ออกแบบอย่างสวยงามสอดรับกับบรรยากาศโดยรอบ เพียบพร้อมด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เข้าพักอย่างครบครัน


Phutawan Rafthouse ให้บริการแพที่พักจำนวน 32 หลังจุดเด่นของแพที่พักนี้ ด้านหน้าของห้องพักจะตกแต่งด้วยกระจกใส หันหน้าสู่ผืนน้ำสีเขียวสามารถชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามของเขื่อนรัชชประภาได้จากภายในแพที่พัก อีกทั้งยังสะดวกสบายด้วยอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ภายในอย่างครบครัน เช่น เตียงนอนหนานุ่มพร้อมชุดเครื่องนอน พัดลม เครื่องปรับอากาศ น้ำดื่ม ห้องน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น


ท่านจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดวิเศษท่ามกลางธรรมชาติอันสมบรูณ์ ผ่อนคลายไปกับสายน้ำเย็นฉ่ำตลอดจนเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เล่นน้ำ พายเรือ ตกปลา นั่งแพ ล่องเรือท่องเที่ยว เดินป่า เข้าถ้ำ ฯลฯ รวมไปถึงเรื่องของอาหารซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปลาน้ำจืดจากเขื่อนรับประกันความสดของวัตถุดิบและความอร่อย ตามแบบฉบับรสชาติอาหารปักษ์ใต้ที่อร่อยและเข้ากับบรรยากาศของที่นี่เป็นอย่างดี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ : เขื่อนรัชชประภา มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า “เขื่อนเชี่ยวหลาน” เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อก่อนสร้างแล้วเสร็จได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานนามให้ใหม่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร”

สอบถามเพิ่มเติม : www.phutawanrafthouse.com โทร. 081-606 9007

จุดเด่นของรีวิว : ที่พักสวยงามใกล้ชิดธรรมชาติ กิจกรรมหลากหลายCredit Photo By : Phutawan Rafthouse

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: