Travel Update :

พักผ่อนเริดหรูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ที่ "Horse Shoe Point"

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับกิจกรรมที่กำลังอินเทรนด์สุดๆที่ ฮอร์สชู พอยท์ รีสอร์ทแอนด์คันทรี่คลับ พัทยา ขับรถไม่ไกลจากชายหาด เป็นธรรมชาติขนาดใหญ่ ทำเลสุดยอดมากๆเลย ที่เราสามารถไปทำกิจกรรมกลางแจ้งและในร่มอย่าง กีฬาขี่ม้าขนาดใหญ่ หรือ แกรนด์ ไรดิ้ง อารีน่า
     ม้าที่นี่แต่ละตัวสง่างามมากเลย นับเป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้ขึ้นนั่งบนอานม้า หลังจากที่ได้เรียนรู้อุปกรณ์ต่างๆที่เราจำเป็นจะต้องใช้ไม่ว่าจะเป็น โกลนสำหรับเหยียบเวลาขึ้น ผ้ารองอาน อานม้า บังเหียน บิท หมวกทรงกลมที่มีสายรัดคาง เพราะว่าเพิ่งฝึกหัดการคุมบังเหียน ก็จะต้องมีคนช่วยจูงให้ก่อนเพื่อความไม่ประมาท ก็นับเป็นประสบการณ์ที่ดี “ ฮอร์สชู พอยท์รีสอร์ทแอนด์คันทรี่คลับ “ เหมาะสมสำหรับผู้ที่สนใจการขี่ม้า ที่นี่เขาเป็นผู้ชำนาญการจริงๆ

     ตามด้วยอีกกิจกรรมที่เราอยากให้คุณลองเลย นั่นคือ” B.B. Gun” เนื่องจากเนื้อที่ของรีสอร์ทเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่มาก ท่ามกลางธรรมชาติดังกล่าว ดังนั้นกิจกรรมกลางแจ้งชนิดนี้ไม่ควรพลาด ที่นี่เขามีสนามที่เป็นธรรมชาติและอุปกรณ์ที่ครบครันกีฬาลูกผู้ชาย.......ที่ผู้หญิงอย่างเราก้อสามารถเล่นได้ เกมส์หนึ่งเฉลี่ยใช้เวลาประมาณ 15 นาที
     กติกาและรูปแบบการเล่นค่อนข้างจะหลากหลาย แต่หลักๆ คือโดนแล้วต้องตาย และเมื่อใดที่อยู่ในสนามแข่งต้องใส่หน้ากากตลอดเวลา เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น การเล่นบีบี กันเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง แต่มันจะมีความท้าทายกว่า คือต้องเอาชนะคู่ต่อสู้ ทำอย่างไรไม่ให้โดนเขายิง ทำอย่างไรเราถึงจะยิงเขาได้ เสน่ห์ของบีบีกันคือเมื่อจบเกมแล้วเขาจะขอโทษและให้อภัยกัน เป็นกีฬาที่ครบทั้งเรื่องของการได้เหงื่อ เรื่องของการรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เรื่องของการควบคุมตัวเอง

    หลังจากที่เสียพลังไปเยอะตอนนี้ต้องเรียกพลังกลับคืนด่วน ได้รับคำแนะนำเมนูอร่อยหลายอย่างเช่น สลัดซาซิมิ เป็นสลัดญี่ปุ่น ที่มีปลาดิบผสมกับผักต่างๆ, น้ำพริกลงเรือที่มีผักเคียงสมุนไพร น้องพนักงานบอกว่าเค้าใช้เวลาผัดและเคี่ยวอย่างน้อย2ชม., ไก่ทอดงาขาว, สลอบสเต็ก เมื้อนี้ก้อเลยเลือกเมนูโปรตีนอย่างไก่ทอดงาขาวนี่มีรสชาติของซอสองุ่นที่เปรี้ยวหวานกลมกล่อมเป็นซอสที่ทำจากองุ่นแดงนอก


    ส่วนเนื้อไก่ก้อได้ความกรุบกรอบของงาขาวเคี้ยวเพลิน, และสลอบเสต็กที่นี่เนื้อเสต็กเด็ดมาก บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมั่ก เพราะเป็นเนื้อโคขุน และซอสเกรวี่ที่ราดมามีความหอมจากสมุนไพรอย่างพริกไทยสด นอกจากเอ็นจอยกับเมนูแล้วยังเรียกพลังกลับมาทันที

     หลังอาหารแล้วก็ไม่ลืมไปนอนนวดแผนไทย.....ฝีมือสุดยอด!....ผ่อนคลายมั่กๆ...หนังท้องตรึงหนังตาหย่อนเชียว ทำงัยล่ะเข้าห้องพักดีกว่าห้องพักก้อเริดหรูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สิ่งอำนวยความสะดวกหรูหราเพียบพร้อม พอหัวถึงหมอนก้อหลับฝันดีเลย !

ที่ตั้ง: 100 ม.9 ต. โป่ง อ. บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

ข้อมูล http://www.thaiprivilege.com/

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: