Travel Update :

กระบี่ยุคโควิด น้ำสวย ทะเลใส คนน้อย เหมาะกับการเที่ยวพักผ่อน


กระบี่ยุคโควิด น้ำสวย ทะเลใส คนน้อย เหมาะกับการเที่ยวพักผ่อน


สำหรับคนที่ชื่นชอบและมีใจรักในการท่องเที่ยวนั้น ต่อให้เจอสถานการณ์อะไรก็ต้องเตรียมให้พร้อมสำหรับการท่องเที่ยว

     ทริปนี้เริ่มจากกลุ่มเพื่อนชักชวนกันไปท่องเที่ยวทะเลทางภาคใต้ในจังหวัดกระบี่ เพราะสำหรับเพื่อนบางคนถือเป็นครั้งแรกที่เดินทางมายังจังหวัดนี้ ส่วนบางคนเคยได้มาเยือนจังหวัดกระบี่แล้วเมื่อหลายปีก่อนจึงเกิดความประทับใจ จึงก่อกำเนิดเกิดเป็นทริปท่องทะเลอันดามัน เพราะมีเพื่อนรุ่นน้องอยู่ที่ จังหวะดกระบี่ ช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และอำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง ไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อีกด้วย


     การเดินทางจึงเริ่มขึ้นด้วยการจองตั๋วเครื่องบินไปกลับจากท่าอากาศสุวรรณภูมิสู่เมืองกระบี่ในราคา 1,000 ต้นๆ พร้อมทั้งวางแผน หาข้อมูลจะพาเพื่อนเที่ยวทั้งจังหวัดกระบี่และจังหวัดพังงาให้จุใจที่สุดภายในระยะเวลา 3 คืน 4 วัน


     วันแรกวันที่ 16 กุมภาพันธุ์ ก็เกิดปัญหาเรื่องเที่ยวบินนิดหน่อย แต่สุดท้ายทุกคนก็มาถึงจังหวัดกระบี่ในที่สุด จากนั้นเราหาที่เช่ารถในราคาที่ถูกที่สุด ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย สุดท้ายจบที่บริษัท อีโค่กระบี่คาร์ เราตกลงเช่ารถวีออส ในราคา 700 บาท ต่อวัน ซึ่งถือว่าราคาถูกมากสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และการการบริการก็มาก


     เดินทางถึงกระบี่แล้วแต่กองทัพต้องเดินด้วยท้องเราจึงตระเวนหาร้านอาหาร จากคำแนะนำของบริษัทรถเช่า จบที่ "ร้านเรือนไม้" อร่อยเด็ดและราคาไม่แพง เมนูแนะนำ หมูคั่วเกลือ แกงส้มปลากระพง ปลาอินทร์ทอดซีอิ้ว แกงปูใบชะพลู ผัดเผ็ดหมู ใบเหลียงผัดไข่ สั่งมากมาย แต่ด้วยความหิวก็จัดหมดเกลี้ยงไม่เหลือร่องรอยของเมนูอาหารกันเลยทีเดียว


     จากนั้นหมู่เฮาชาวคณะเดินทางต่อไปยังที่พัก ซึ่งที่พักที่ได้ทำการจองมาแล้ว คือโรงแรม panan (ปาหนัน) บรรยากาศดีสวยหรู คุ้มราคา 1400 ต่อห้อง ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดนี้ ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ากับการพักผ่อนมากๆ

     ช่วงค่ำๆ พวกเราก็เริ่มหิวอีกครั้ง จึงขับรถเข้าไปในตัวเมืองกระบี่ ย่านตลาดปูดำ ซึ่งแม่ค้าที่ตลาดปูดำ แนะนำลองไปหาของกิน ที่ตลาดโต้รุ่ง ซึ่งห่างจากนี้ไปไม่ไกล ไม่ถึง 5 กิโลเมตร เราไปถึงก็สะดุดตาที่ "ร้านเจ้าฟ้าโภชนา" เป็นร้านขายน้ำผลไม้น่ารักดี ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท แถมมีอาหารตามสั่ง ที่รสชาติเด็ดและอร่อยราคาไม่แพง หลังจากอิ่มหนำสำราญแล้ว พวกเราก็เดินทางกลับที่พัก เพื่อพักผ่อน เอาแรงเตรียมตัวออกเดินทางไปท่องโลกใต้น้ำในวันถัดไป     เช้าวันใหม่เริ่มต้นขึ้น พวกเราพร้อมมากสำหรับทริปดำน้ำ เราติดต่อเรือสปีดโบ๊ทนำที่ยว บริษัทโชคไพศาล เพื่อเดินทางไปยังหมู่เกาะต่างๆในจังหวักกระบี่ เช่าแบบเหมาลำไปเที่ยวทีเดียวราคาเพียง 10,000 บาท สามารถไปได้ทุกสถานที่ท่องเทั่ยวยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นทะเลแหวก ไร่เลย์ เกาะพีพี เกาะห้อง และเกาะอื่นๆ เพราะจะคุ้มกว่าเดินทางไปเที่ยว 2 วัน จะได้ไม่เสียเวลา แถมจะพาไปดูฉลาม หากโชคดีก็จะได้เจอเจ้าฉลามตัวเป็นๆ


     รถตู้ถึงหาดธารานพรัตน์ ก็พบเจ้าหน้าที่เรือ ไกด์ และผู้ช่วยไกด์ มารอรับถึงรถตู้ ก่อนพาไปขึ้นเรือ พอขึ้นเรือก็ได้รู้จักไกด์ชื่อพี่กุ้ง และผู้ช่วยชื่อน้องกัปตัน ชื่อบังแดง และผู้ช่วยกัปตัน ชื่อบังแจ็ค ทั้ง4 คน บริการดีพูดสนุกสนานทำให้พวกเรารู้สึกสนิทกันเร็วมาก


     เกาะแรกที่ไปเยือนก็คือไร่เรย์ เกาะนี้อยู่ไม่ไกลจากอ่าวนางมากนัก ก็สวยและถูกใจ เพราะแทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวคนอื่น แถมได้ไหว้ถ้ำพระนาง ซึ่งตามตำนานผู้คนมักมาขอพรเรื่องขอคู่ครอง และบนด้วยปลัดขิก นั่นก็ได้ผลมาหลายต่อหลายราย

     เกาะที่2 ที่ไปทะเลแหวก น้ำสวยใสสีเขียวมรกต งั้นแค่เก็บรูปก็พอ เกาะ3 ไปเกาะไผ่ เกาะนี้น้ำสวยสีเขียวมรกต หาดทรายสีขาวทอดยาวสวยงาม พอขึ้นไป ราวเหมือนกับเป็นเกาะส่วนตัว และเกาะนี้จะมีเจ้าหน้าที่อุทยานประจำอยู่ และมีน้ำและของขาย รวมถึงมีห้องน้ำบริการ แต่หลังจากขึ้นไปที่เกาะไผ่ พวกเราเริ่มอ่อนแรง เพราะถ่ายรูป สู้กับแสงแดดที่ร้อนแรงมาก แต่มาทะเลไม่มีแดดก็จะถ่ายรูปไม่สวย เกาะที่4 ถือเป็นจุดไฮไลฟ์ คืออ่าวปิเละ ของบอกว่าอ่าวนี้ใครไปทริปเกาะพีพี ไม่มาถือว่าพลาดอย่างมาก น้ำสวยใสมากๆ แถมจุดนี้ได้โดดน้ำเล่น เย็นชื่นใจ ถ่ายรูปสวยทุกมุม และที่สำคัญที่สุด แถบจะไม่มีเรือหรือนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นเลย ราวกับอ่าวนี้เป็นของพวกเราอย่างแท้ทรู ซึ่งหากเป็นช่วงปกติอย่าได้หวังจะมีแบบนี้

     อีกจุดที่ไปดำน้ำ จะมีปลานีโม่ ตัวเป็นๆ เรากัดฟัน ลงไปสำรวจโลกใต้น้ำอีกครั้ง แต่ใช้เวลาสักครู่ ก็ต้องกลับเพราะไม่ไหวกันแล้ว เมื่อถึงหาดธารานพรัตน์ รถตู้คันเดิม มารอพาไปส่งที่โรงแรม ทริปดำน้ำครั้งนี้นอกจากประทับใจความสวยงามของท้องทะเลแล้ว การบริการของพี่ๆ ถือว่าประทับใจสุดที่ดูแลพวกเราอย่างดี และถ่ายรูปให้กับพวกเราเฉพาะโทรส่วนตัวของพี่กุ้งแล้ว มีประมาณ 600 กว่ารูป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: