Travel Update :

ชวนรุ่นใหญ่ ท่องเที่ยวตามแคมเปญ 'ชนบทที่รัก Silver Age 5.0'


ชวนรุ่นใหญ่ ท่องเที่ยวตามแคมเปญ 'ชนบทที่รัก Silver Age 5.0'


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชน เปิดตัวแคมเปญ “ชนบทที่รัก” Silver Age 5.0 ชู 16 ชุมชนวัฒนธรรมที่สร้างสรรค์สำหรับกลุ่มซิลเวอร์เอจ เชิญคนดังหลากหลายวงการร่วมโปรโมตชุมชนเตรียมพร้อมรองรับนักเดินทางรุ่นใหญ่ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ


     สำหรับโครงการดังกล่าว “กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับโครงการ Thailand Village Academy Season 2 ได้คัดเลือกแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมในชุมชนมาออกแบบสร้างสรรค์ใหม่ให้ตอบโจทย์ความสนใจของกลุ่มซิลเวอร์เอจ เช่น ออกแบบกิจกรรม ออกแบบเมนูอาหาร ของว่าง เครื่องดื่ม ให้สอดคล้องความต้องการของกลุ่มซิลเวอร์เอจ เพื่อกระตุ้นหรือจูงใจให้คนวัย ซิลเวอร์เอจ เดินทางท่องเที่ยวไปยังชนบทอย่างมีความสุขและประทับใจ ทั้งนี้ ชุมชนท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ได้รับการพัฒนายกระดับเป็นชุมชนท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมสำหรับนักเดินทางรุ่นใหญ่วัย“ซิลเวอร์เอจ” มี 16 ชุมชน ประกอบด้วย


1) กลุ่มวิสาหกิจวนเกษตรดงเย็น จ. สุพรรณบุรี
2) ชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ จ. สมุทรสงคราม
3) ชุมชนแหลมผักเบี้ย (ท่องเที่ยวชุมชนบ้านดอนใน) จ. เพชรบุรี
4) ชุมชนตะเคียนเตี้ย จ. ชลบุรี
5) ชุมชนท่องเที่ยวบ้านทะเลน้อย ระยองฮิ จ. ระยอง
6) วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวประแสโฮมสเตย์ จ. ระยอง
7) ชุมชนบ้านโคกเมือง จ. บุรีรัมย์
8) วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเขมราฐ ลุ่มน้ำโขง จ. อุบลราชธานี
9) ชุมชนศิลาเพชรโฮมสเตย์ จ. น่าน
10) ท่องเที่ยวชุมชนปางห้าโฮมสเตย์ จ. เชียงราย
11) โฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง จ. เชียงราย
12) ชุมชนไตลื้อเมืองลวงเหนือ จ. เชียงใหม่
13) กลุ่มชุมชนลีเล็ดนำเที่ยวเพื่อการอนุรักษ์ จ. สุราษฎร์ธานี
14) วิสาหกิจกลุ่มอนุรักษ์ป่าชายเลนบ้านแหลมโฮมสเตย์ (บ้านหน้าทับ) จ. นครศรีธรรมราช
15) วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านทุ่งหยีเพ็ง จ. กระบี่
16) วิสาหกิจชุมชนโฮมสเตย์เพื่อการท่องเที่ยวชุมชนตะโหมด จ. พัทลุง


     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มองว่า “กลุ่มซิลเวอร์เอจเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ทรงพลังที่สุดของยุคนี้ ชอบเที่ยวและหากิจกรรมทำเพื่อให้ชีวิตมีสีสันอยู่เสมอ เป็นกลุ่มที่สนใจวัฒนธรรมท้องถิ่น ชอบเสาะหาของกิน อาหารพื้นบ้าน โหยหาความเป็นธรรมชาติ ต้องการสัมผัสบรรยากาศชนบท เพราะได้ย้อนวันวานนึกถึงความสุขสมัยยังเด็ก โครงการ“ชนบทที่รัก” ได้เชิญกลุ่มนักเดินทางท่องเที่ยวรุ่นใหญ่ “ซิลเวอร์เอจ” จากหลากหลายวงการเข้าร่วมผลักดันแคมเปญนี้ โดยออกเดินทางท่องเที่ยว ช่วยโปรโมตชุมชน     กลุ่ม “ซิลเวอร์เอจ” เป็นวัยที่พร้อมทุกอย่าง เห็นโลกมากว้างไกล โครงการนี้ อยากให้ย้อนกลับมามอง ชุมชนของบ้านเรา มาเที่ยว มาเยี่ยมชุมชน มาสัมผัสวัฒนธรรม ให้เราได้พลังชีวิตกลับไป เพราะการท่องเที่ยวชุมชนมีครบรสจริง ๆ มีสิ่งที่ไม่เคยเห็น ไม่เคยสัมผัสมาก่อน คนในชุมชนก็น่ารัก ทุกคนใส่ใจและมีความตั้งใจให้เราไปทำความรู้จักกับบ้านเขาจริง ๆ ตอบโจทย์การท่องเที่ยว


     ลองหลีกเร้นกายจากวิถีในเมืองใหญ่ที่คุณคุ้นเคยมายาวนาน แล้วออกเดินทางไปเที่ยวหมู่บ้านเล็ก ๆ ใน “ชนบท” ด้วยกัน ไปลองใช้ชีวิตแบบบ้าน ๆ เรียบง่าย สุข สงบ ไปดูเขาทำสวน ทำไร่ ทำนา ทอผ้า ไปนั่งชิล จิบกาแฟชมวิวท้องนา ตกเย็นล้อมวงกินข้าวเมนูบ้านทุ่งกับก๊วนเพื่อนรู้ใจ แล้วคุณจะหลงรัก ชีวิตในชนบท จนไม่อยากกลับมาเป็นคนเมือง


(ภาพจาก เว็บไซต์ : www.ชนบทที่รัก.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: