Travel Update :

กิจกรรมเดินป่ายอดนิยมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


กิจกรรมเดินป่ายอดนิยมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


ปัจจุบันกิจกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบของการเดินป่าในช่วงวันหยุดหรือวันสุดสัปดาห์ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักเดินทางที่ต้องการหลีกหนีจากชีวิตวุ่นวายในเมือง แต่ก็ยังอยากออกกำลังกาย ให้ได้ตามเป้าหมาย ขณะเดียวกันยังเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกับเพื่อนและคนใกล้ชิดได้อีกด้วย ซึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆที่เหมาะสำหรับการเดินป่ามากมาย

     ทั้งนี้ Airbnb แพลตเฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก ได้แนะนำจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเอเชีย สำหรับกิจกรรมการเดินป่าไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่น และผู้มากประสบการณ์ โดยสามารถไปสำรวจเส้นทางเดินป่าเพื่อสัมผัสกับความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ที่ยังไม่ค่อยรู้จักและเข้าถึงยาก


จุดแรก คือ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ประเทศไทย

     การเดินป่าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเชียงใหม่และเป็นเหมือน 'หลังคาของเมืองไทย' นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของน้ำตกและไร่กาแฟ ขณะเดินผ่านป่าเข้าสู่ใจกลางน้ำตก ชิมข้าวออร์แกนิคพื้นเมืองและทานมื้อเที่ยงแบบง่ายๆ ข้างทุ่งนา ตอนขากลับสามารถแวะตลาดม้งข้างวัดเชิงดอยสุเทพ กระท่อมนอนอุ่นรักหลับก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนยามค่ำ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดเช้าวันอาทิตย์และยังอยู่ไม่ไกลจากถนนนิมมานเหมินทร์ ซึ่งเป็นย่านยอดนิยมของเชียงใหม่


เกาะเชจู ประเทศ เกาหลีใต้

     เกาะเชจู เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการพักผ่อนวันหยุดของชาวเกาหลีใต้ และการเดินป่าเริ่มเป็นงานอดิเรกของคนท้องถิ่นเป็นจำนวนไม่น้อย พร้อมกันนี้ได้กลายเป็นกิจกรรมที่ดึงดูดนักเดินทางมายังเกาหลีใต้ได้ไม่แพ้เพลง ละคร และอาหารที่เป็นกระแสเกาหลี สำหรับเกาะเชจู ที่นี่มีเส้นทางอลเล (Olle Trail) ซึ่งมีเส้นทางย่อยเดินรอบเกาะ ทั้งนี้นักเดินทางสามารถเดินป่าที่ดารังชีโอรึม (Darangsi Oreum) ในช่วงตอนเช้าตรู่กับผู้จัดประสบการณ์ของการสำรวจชั้นหินภูเขาไฟที่ตั้งชื่อตามปล่องภูเขาไฟบนยอดเขาซึ่งดูคล้ายพระจันทร์เต็มดวง ดารังชี (Darangsi) ส่วนผู้ที่ชื่นชอบสัมผัสธรรมชาติร่มเงาของป่าปีนัง ประเทศมาเลเซีย

     ปีนัง เป็นเมืองหนึ่งในมาเลเซียที่มีชื่อเสียงด้านอาหาร แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ปีนังมีทิวทัศน์เขตร้อนอันน่ามหัศจรรย์ เดินป่าแถวหาด Kerachut กับ “โรสลันท์” (Roslant) นอกจากนี้ระหว่างทางยังสามารถแวะดื่มกาแฟชงมือ หรือจะเข้าชมศูนย์อนุรักษ์เต่าท้องถิ่น และปิดท้ายวันด้วยการนั่งเรือระยะสั้นๆ กลับไป ได้ด้วย


นาโซกี ประเทศอินโดนีเซีย

     การเดินป่าในนาโซกี เส้นทางจะหมู่บ้านเก่าสุดแปลกตา วัดท้องถิ่น และสวนผลไม้สวยๆ แวะทานอาหารหิมาจัล พร้อมชมวิวหุบเขา ป่าสนโบราณที่อยู่ในหมู่บ้าน Kanyal มีความเงียบสงบ


เกาะฮ่องกง

     ฮ่องกง มีชื่อเสียงเรื่องการช็อปปิ้ง ตึกระฟ้า และร้านน้ำชา แต่ตอนนี้เริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเดินป่าที่มาเยือนเส้นทางเขาหลังมังกร ทั้งนี้หากต้องการสัมผัสธรรมชาติที่ไม่ห่างไกลจากเมืองมากนัก ลองไปสำรวจอุทยานแห่งชาติ Kam Shan กับโฮสต์ “เฮย์ลีย์” (Hayley) มีกิจกรรมการเดินป่าชมทิวทัศน์ระยะสั้นๆเหมาะสำหรับทุกคนทั้งครอบครัว นักเดินทางจะได้ตื่นเต้นไปกับสัตว์ต่างๆมากมายทั้ง ลิง กระรอก และนก รวมถึงการชื่นชมวิวของอ่างเก็บน้ำใสสะอาด


เพิร์ท ออสเตรเลีย

     การเดินป่า 3 ชั่วโมง ท่ามกลางป่าที่สวยงามใกล้ๆเมืองเพิร์ท สามารถชมสีสรรพรรณไม้และดอกไม้ที่น่าสนใจ เช่น ต้นยูคาลิปตัสและดอกไม้ป่าหลากหลายสายพันธุ์ จุดนี้อยู่ใกล้อาคาร Salvation Army ที่โดดเด่นใจกลางเมืองอันแสนวุ่นวายด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: