Travel Update :

ชี้เป้าอาหารทะเลสดใหม่ 'ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา'


ชี้เป้าอาหารทะเลสดใหม่ 'ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา'


สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลที่สดใหม่ รับจากเรือประมงทุกวัน ต้องไม่พลาด "ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา" บางแสน จ.ชลบุรี และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ "สะพานปลาอ่างศิลา" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของชลบุรี กำลังก่อสร้างใหม่ คาดแล้วเสร็จเดือนธันวาคมปีนี้ ส่วนอาหารทะเลทั้งสดและแห้งย้ายไปขายที่


     "ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา" ย้ายมาจากจุดเดิมเพียงแค่ข้ามถนน มาประมาณ 300 เมตร เท่านั้น ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดในร่ม เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ให้นักท่องเที่ยวเดินเลือกซื้อสินค้าอาหารทะเลที่สด สะอาด มีล็อคขายสินค้าที่จัดไว้อย่างเป็นระเบียบ มีระบบระบายน้ำ พื้นไม่เฉอะแฉะ ได้มาตรฐานของตลาดสดทั่วไป


     ส่วนอาหารทะเลที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย กุ้ง หอย ปู ปลา เรียกได้ว่านกทะเลมาไว้ที่ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลแบบแห้งให้เลือกซื้อกลับเป็นของฝากได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่า ผู้ค้าอาหารทะเลทุกร้าน จะติดป้ายแสดงราคาให้ชัดเจน ไม่ต้องเสียเวลาถามหลายร้านเพื่อเปรียบเทียบราคา เราสามารถเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆ เพื่อนำไปปิ้ง ย่าง หรือ นึ่งได้ตามความต้องการ เพราะด้านข้างของตลาดจะมีจุดบริการปรุงอาหารทะเล ตามที่ลูกค้าต้องการ เพียงเข้าไปรับบัตรคิว และนั่งรอ โดยจะมีเก้าอี้ไว้ให้ลูกค้านั่งรออย่างสะดวกสบาย ในขณะที่รออาหารทะเลปรุงสุก สามารถเดินไปเลือกซื้อน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ตำกันสดๆ ให้ลูกค้าได้ชิมรสตามใจชอบ


     ด้านหลังตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา นอกจากมีห้องน้ำ (ค่าบริการคนละ 5 บาท) และสำนักงานตลาดเพื่อรับเรื่องร้องเรียนข้อเสนอแนะแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์อาหาร ซึ่งลูกค้าสามารถนั่งรับประทานอาหารที่ซื้อจากในตลาด ซื้อจากที่อื่น หรือนำติดตัวมาจากบ้าน มีบริการจาน,ชาม,ช้อน,ส้อม,ต้ม,ย่าง,นึ่งด้วย


     ในช่วงวันหยุด นักท่องเที่ยวจะมาเดินตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลาค่อนข้างมาก เพราะที่นี่นอกจากจะมีอาหารทะเลสดใหม่แล้ว บริเวณใกล้เคียง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง อาทิ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ เขาสามมุข-แหลมแท่น-บางแสนมากนัก ทำให้ถนนเลียบชายทะเลอ่างศิลา (สาย 3134) มีรถยนต์สัญจรหนาแน่น โดยเฉพาะหน้าตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา แต่สำหรับการจอดรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ค่อนข้างสะดวกสบาย เพราะนอกจากตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา จะมีพื้นจอดรถไว้บริการฟรีแล้ว ฝั่งตรงข้ามยังมีลานจอดรถขนาดใหญ่ไว้รองรับอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: