Travel Update :

คิงคองยักษ์จูงเรือสำเภา แลนด์มาร์คใหม่ เมืองพัทลุง

คิงคองยักษ์จูงเรือสำเภา แลนด์มาร์คใหม่ เมืองพัทลุง

“สำเภาไทย” เป็นเรือสำเภาที่จอดอยู่กลางทุ่งนา พื้นที่ หมู่ที่ 4 บ้านท่าสำเภาใต้ ต.ชัยบุรี อ เมือง จังหวัดพัทลุง พื้นที่แห่งนี้ ถูกพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยมีการก่อสร้างสะพานไม้ทอดยาวในพื้นที่กลางทุ่งนา จำนวน 10 ไร่ ตลอดเส้นทางสามารถเดินวนไปรอบๆ มีการปรับแต่งให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพัก เก็บภาพเป็นที่ระลึก หลายจุด ตามวีถีของชาวนา ซึ่งในปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้มีการก่อสร้างหุ่นตัวคิงคองขนาดใหญ่ ความสูง 6 เมตร โดยผู้สร้างจัดวางท่าท่งของเจ้าคิงคอง ให้เหมือนกับกำลังทำการลากจูงเรือสำเภาไทยกลางทุ่งนา

     จากแนวคิดการนำเรือสำเภา และคิงคอง มาเป็นแลนด์มาร์ค จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวนั้น ก็มีการบอกต่อปากต่อปาก และถ่ายภาพแชร์ลงในโลกโซเชียล ทำให้ได้รับความสนใจของนักท่องเที่ยว ทั้งในจังหวัดพัทลุงเอง และพื้นที่ต่างจังหวัด ที่มาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กันจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเช้า และช่วงเย็น จะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ เพราะสภาพอากาศที่ไม่ร้อนจนเกินไป และผู้ที่ชื่นชอบ เป็นพิเศษคือกลุ่มเด็กเล้กๆที่จะชื่นชอบหุ่นตัวคิงคองขนาดใหญ่ นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพเซลฟี่กับคิงคองยักษ์ที่กำลังชักลากเรือสำเภา เพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึกด้วย


     “สำเภาไทย” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้ตลอดปี ท่ามกลางบรรยากาศของวีถีชาวนา และขณะนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับต้นข้าวที่แตกกอเขียวชอุ่ม หลังจากนี้ก็จะเป็นช่วงของการออกรวงข้าว ในระหว่างเดือน พฤษภาคม – เดือนมิถุนายน ของทุกปี ก็จะได้สัมผัสกับท้องทุ่งที่เหลืออร่ามไปด้วยรวงข้าว หากไปช่วงเย็น นักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกดิน แสงสุดท้ายของแต่ละวัน ที่สวยงามมาก และที่นี่มีห้องพักที่มองเห็นวิวทุ่งนาจากหน้าต่าง ยังมีร้านจำหน่ายกาแฟและของกินราคาถูก ไว้นั่งชิลๆ หรือจะนั่งห้อยขาจิบกาแฟ ชมวิวทุ่งนาท่ามกลางธรรมชาติ สายลม และแสงแดด อ่อน ๆ ยามเช้า และยามเย็น

     สำหรับการเดินนั้นทางง่าย ๆ เริ่มจากศาลากลางจังหวัดพัทลุง ไปทางทิศตะวันออก เส้นทางถนนพัทลุง - ลำปำ ถึงแยกบ้านแร่ ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสายบ้านแร่ – ทะเลน้อย ระยะทางประมาณ 22 กิโลเมตร ก็จะถึงสถานที่ท่องเที่ยว สำเภาไทย อยู่ด้านซ้ายมือ สำเภาไทย สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติผสมผสานวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวพัทลุง ท่องเที่ยวเมืองรองที่คุณพลาดไม่ได้ อย่าลืมหาเวลาไปเที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติกัน


ขอบคุณ ภาพจากเพจ “ที่นี่พัทลุง เมืองอินเตอร์”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: