Travel Update :

10 วัด สลัดโสด..!! ไหว้พระขอพร ให้ได้คู่

10 วัด สลัดโสด..!! ไหว้พระขอพร ให้ได้คู่

1. พระแม่อุมาเทวี วัดพระศรีมหาอุมาเทวี
     พระแม่อุมาเทวี วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขก (สีลม) ชื่อที่เราคุ้นหูกันนั่นเอง เล่ากันว่าใครมาที่นี่จะได้ความรักที่มั่นคง ซื่อสัตย์ และมีความจริงใจต่อกัน ส่วนวิธีสักการะ ที่วัดจะจัดชุดสักการะไว้ให้เราบูชา สะดวกมากๆ ไม่ยุ่งยากเลย


2. พระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์
     เรียกว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตในการไปขอความรักเลย ส่วนวิธีสักการะ ให้ใช้ธูปแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 2 เล่ม แต่ถ้าใครอยากแอดวานซ์ขึ้นไปอีก ให้เตรียมดอกกุหลาบแดง 9 ดอก มาด้วย ซึ่งของบูชาหาได้ที่หน้าลานไหว้เลยจ้า

3. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์
     ไม่มีใครไม่รู้จักตำนานความรักอันบริสุทธิ์ และมั่นคงของ แม่นาค พระโขนง ที่มีให้กับพ่อมาก จนกลายเป็นหนึ่งในเรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ที่ความตายไม่อาจพรากจากที่คนไทยเล่าสืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น และยังนำมาถ่ายทอดในรูปแบบของหนัง และละคร ทำให้ศาลย่านาคพระโขนง ที่วัดมหาบุศย์ นั้นกลายเป็นหนึ่งในที่ขอพรเรื่องความรักที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ และที่สำคัญคือ หากได้เจอคู่แท้จากการขอพรแล้ว ก็จะต้องซื่อสัตย์ต่อกัน ส่วนเรื่องสิ่งของสักการะ แนะนำให้ถวายชุดไทย ชุดเด็ก หรือผ้าเจ็ดสี


4. ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ล้ง1919
     เจ้าแม่หม่าโจ้ว หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ เจ้าแม่ทับทิม ใครที่อยากขอเรื่องความรัก หรือเรื่องลูก ต้องมาที่นี่เลย


5. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า ตั้งอยู่ในโรงเรียนภารตวิทยาลัย ชั้น 3
     ภายในวัดจะไม่มีสิ่งของสำหรับสักการะ ต้องเตรียมไปเอง ถ้าใครต้องการจะถวายแนะนำให้ถวายเป็นพวงมาลัย ดอกไม้ต่างๆ


6. เทพอุ้มสม วัดทิพยวารี
     เทพอุ้มสม หรือ เทพปรองดอง ขอได้ทั้งมิตรภาพ และความรัก ที่วัดจะมีชุดธูปเทียนให้ซื้อ และกระดาษให้เขียนชื่อคนรักของเราลงไปในการขอพรด้วย

7. ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่าเยาวราช
     ศาลเก่าแก่ในย่านนี้ ที่คนย่านนี้จะเข้ามาขอเรื่องความรักกันอยู่เป็นประจำ วิธีไหว้ใช้ธูป 45 ดอก เทียนแดง 1 คู่ ถ้าใครอยากถวายผลไม้ด้วย ให้ใช้ผลไม้รสหวาน 5 ชนิด


8. พระแม่ลักษมี เกษรพลาซ่า ตั้งอยู่ที่บนดาดฟ้า ชั้น 4
     ตามความเชื่อ พระแม่ลักษมี เป็นพระชายาคู่บารมี และซื่อสัตย์ของพระนารายณ์ (พระวิษณุ) ที่ได้รับการยกย่องว่ามีสิริโฉมงดงามเหนือเทวีอื่นใด เป็นเทวีแห่งความรักที่บริบูรณ์ และในวรรณคดีรามเกียรติ์นั้น พระนางลักษมีได้อวตารไปเป็นนางสีดาเพื่อเป็นมเหสีของพระนารายณ์ที่อวตารเป็นพระราม ทำให้พระองค์ยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักอันซื่อสัตย์และภักดีอีกด้วย ในการไหว้ให้ใช้ธูป 9 ดอก และบัวสีชมพู แนะนำให้เตรียมเครื่องสักการะมาเอง เพราะไม่มีจำหน่าย (มีแต่ธูป)

9. พระแม่อุมาเทวี สี่แยกราชประสงค์ หน้า BigC ราชดำริ
     ใครอยากมีความรักที่มั่นคง ชีวิตคู่มีแต่ความสุขต้องมา ส่วนเครื่องสักการะ ให้ใช้ธูป 9 ดอก ดอกกุหลาบ ดอกดาวเรือง และดอกมะลิ


10. พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม
     พระนอน ที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ ท่าเตียน เป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ และมีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์เลข 3 ซึ่งหมายถึงความรักของผู้หญิงนั่นเอง สาวๆ ที่อายุขึ้นเลข 3 เเล้วยังโสดอยู่แนะนำว่าให้ไปกราบพระนอน และขอพรความรักกันได้

เครดิต : ปันโปร Hopper

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: