Travel Update :

เที่ยวสวนสวยจิบกาแฟท่ามกลางทิวเขา ฟลอร่า ปาร์ค เขาใหญ่

เที่ยวสวนสวยจิบกาแฟท่ามกลางทิวเขา ฟลอร่า ปาร์ค เขาใหญ่

หากใครได้มาเขาใหญ่ อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา คงไม่พลาดการมาเยี่ยมชมสวนดอกไม้แสนงามท่ามกลางขุนเขา ฟลอร่า ปาร์ค เขาใหญ่ เป็นแลนด์มาร์คที่ใครหลายคนตั้งไว้ ด้วยอากาศที่กำลังสบายขึ้นชื่อของโอโซนที่สามารถสูดได้เต็มปอด ฟลอร่า ปาร์ค ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา ค่าผ่านประตู 100 บาท เด็ก 50 บาท การเดินทางจากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามเส้นรังสิตนครนายก วิ่งตามถนนสุวรรณศรประมาณ 70 กิโลเมตร ถึงแยกกบินทร์บุรีเลี้ยวซ้ายเข้าสาย 304 วิ่งเข้ามาอีก 58 กิโลเมตรจะผ่านเส้นทางขึ้นลงเขา เมื่อพ้นบริเวณนี้จะพบแยกศาลเจ้าพ่อให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปทางเขาแผงม้า แล้วเลี้ยวตรงมาประมาณ 7.5 กิโลเมตร Flora Park อยู่ทางขวามือ


     เมื่อซื้อบัตรผ่านประตูแล้ว เข้ามาจะเป็นทางเดินที่เต็มไปด้วยพรรณไม้สวยงามที่ปลูกอยู่บนเนินสูงต่ำลดหลั่นไป มีชื่อของต้นไม้บ่งบอกไว้ด้วยสุดสายตา บนเนินมีร้านกาแฟให้ได้นิ่งชิลล์พักผ่อนเข้ากับบรรยากาศ และเข้ามาไม่ไกลจะเป็นศูนย์แสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับที่ประกอบในสวนสวยแห่งนี้     ด้านข้างจะเป็นโรงเพาะกล้วยไม้และจำหน่าย ตรงไปเป็นหอชมวิว 360 องศา ชั้นล่างขายของที่ระลึก จิบกาแฟทานอาหารว่าง ชั้นบนให้ชมวิวโดยรอบ และเห็นสวนที่จัดอย่างสวยงามเป็นเขาวงกตอยู่เบื้องหน้า มีหออธิษฐานรักเป็นจุดหมายปลายทาง
     จากนั้นเข้าชมสวนสวยเขาวงกตที่อุดมด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ที่มีสีสันสดใสตัดกันสะพรั่งงดงามท่ามกลางขุนเขา ไปจนถึงซุ้มอุโมงค์บาหลีที่เป็นสายยาวระเลื้อยให้ได้ลอดผ่าน ชมสวนสวยและถ่ายภาพเต็มอิ่มแล้ว ที่สุดทางเป็นหออธิษฐานรักที่ต้องวนขึ้นไปบนหอเพื่อสั่นกระดิ่ง เป็นจุดชมวิวที่มองกลับมาแล้วมองเห็นสวนทั้งหมด หอชมวิว และทิวเขาอย่างสวยงาม


     นอกจากนี้ตามทางเดินภายในฟลอร่าปาร์คยังมีซุ้มขายของที่ระลึกจากไม้ และภาพที่รับบริการถ่ายและใส่กรอบให้พร้อมอีกด้วย ขณะนี้ทางสวนอาจมีเรื่องต้องดำเนินการบางประการ แต่ยังคงเปิดบริการให้เข้าชมอยู่ ท่านอาจติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางสื่อต่างๆ ต่อไป


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: