Travel Update :

อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่อลังการงานระดับประเทศอีกครั้ง สำหรับงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 9 ธ.ค. 2561 ถึง 19 ม.ค. 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ซึ่งบรรยากาศของงาน จะพาทุกคนย้อนวันวาน ไปสัมผัสกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมในอดีต และการแต่งกายชุดไทยและผ้าไทยให้เข้ากับบรรยากาศ

     ผู้ที่จะเข้ามาบริเวณพื้นที่การจัดงาน อุ่นไอรักฯ ต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงบริเวณจุดคัดกรอง ก่อนที่จะผ่านเข้ามาในพื้นที่ของการจัดงานซึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วน คือบริเวณลานพระราชวังดุสิต ได้ถูกเนรมิตให้เป็นพื้นที่การจัดแสดงนิทรรศการร่วมกิจกรรมการบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ที่สำคัญและคุณค่าของสายน้ำแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ชมความงามของแมกไม้นานาพรรณและความงามของศิลปะสร้างแบบจำลองพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์พระที่นั่งกลางน้ำเรือพระที่นั่งและรูปแบบอาคารบ้านเรือนไล่เรียงจากต้นกรุงรัตนโกสินทร์จนถึงปัจจุบัน


     และภายในสนามเสือป่าจะเป็นร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์มีอาหารจากตลาดบกตลาดน้ำมหรสพตลอดจนร่วมทำบุญโดยการซื้อสลากชิงโชคมัจฉาพาโชคและสลากการกุศลชิงรางวัลมากมาย

     สำหรับผู้ที่จะนำรถยนต์ เข้ามาโดยรอบพื้นที่การจัดงานนั้น เจ้าหน้าที่ได้เตรียมจุดจอดรถไว้ 5 จุด คือ สวนสัตว์ดุสิต , สนามม้านางเลิ้ง , ลานจอดรถกองสลากเก่า , ลานจอดรถสนามศุภชลาศัย , สำหรับรถจักรยานและรถจักรยานยนต์จอดได้ที่บริเวณหน้าวัดเบญจมบพิตร เมื่อจอดรถแล้วยังมีรถ shuttle bus บริการคอยรับส่งผู้ที่มาเที่ยวงานถึงบริเวณงานอีกด้วย โดยเที่ยวแรกรถออก เวลา 07.00 น. เที่ยวสุดท้าย รถออกเวลา 21.00 น.


     ทั้งนี้ภายในบริเวณงาน ประชาชนจะได้ชมความงดงามของเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ พร้อมการแสดงเห่เรือ ที่ทุกวันนี้นับว่าจะหาดูได้ยากแล้ว สามารถมารับชมได้ทุกวันศุกร์ - วันจันทร์ เวลา 18.30 น. - 19.30 น.

     ทางคณะผู้จัดงาน ยังขอเชิญชวนประชาชน ให้แต่งกายด้วยชุดย้อนยุค สมัย ร.5 หรือสมัยอื่นๆ มาร่วมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ซึ่งภายในงานก็มีจุดบริการเช่าชุดไทยย้อนยุคไว้บริการ ในพื้นที่การจัดงาน มีให้บริการ2 จุด คือ ที่อาคาร 606 ในสนามเสือป่า และทางเข้าประตู 3 สวนสัตว์ดุสิต โดยเช่าในราคาเดียว 250 บาท พร้อมเครื่องประดับ


     ผู้จัดกิจกรรมมีการรณรงค์ให้ลดการใช้ถุงพลาสติก โดยให้นักท่องเที่ยวนำถุงผ้าไปร่วมงานแทน ซึ่งถือเป็นการพร้อมใจกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และช่วยกันรักษาความสะอาด

     ทั้งนี้ภายในงานยังมีของที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็น แก้วน้ำ แก้วกาแฟ ร่ม เสื้อคอกลม เสื้อโปโล กระติกน้ำจักรยาน อีกทั้ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน ภาพวาดการ์ตูนลายพระหัตถ์ และพระปรมาภิไธย ลงบนของที่ระลึก ณ ร้านจิตอาสา 904 อีกด้วย โดยรายได้จากการจำหน่ายจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทุกภูมิภาค นอกจากได้รับของที่ระลึกแล้ว ยังถือเป็นการร่วมกันทำบุญอีกด้วย

     สำหรับงานอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ธ.ค.2561- 19 มกราคม 2562 โดยในวันธรรมดา จะเปิดให้เข้าชม ในเวลา 10.00-21.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดให้เข้าชม ในเวลา 10.00-22.00 น.
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: