Travel Update :

ปลายฝนต้นหนาว มาถึงแล้ว!! 6 ที่เที่ยวเดือนตุลาคม ชวนคุณไปลาหน้าฝน ต้อนรับลมหนาว

ปลายฝนต้นหนาว มาถึงแล้ว!! 6 ที่เที่ยวเดือนตุลาคม ชวนคุณไปลาหน้าฝน ต้อนรับลมหนาว

อย่างที่รู้กันว่าช่วงเดือนตุลาคมนั้น เป็นช่วงที่เริ่มก้าวเข้าสู่หน้าหนาว ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะออกไปท่องเที่ยว รับลมหนาว สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด อีกทั้งเดือนนี้ยังพิเศษตรงที่อากาศจะเย็นสบายกำลังดี ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป งานนี้เตรียมนับปฏิทิน หาวันลางานกันให้ดี เพราะต้องมีเรื่องให้เที่ยวแน่นอน!!

1. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์
     เมื่อพูดถึงหน้าหนาว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง ภูทับเบิก ซึ่งกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตติดลมบนไปแล้วก็ว่าได้ โดยถูกเปรียบเปรยว่าเป็นดั่งดาวบนดิน สวยงามจนต้องหลงรัก ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ ทัศนียภาพที่ถูกโอบกอดไปด้วยทะเลหมอก และ การไปชมไร่ดอกกะหล่ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


2. น้ำตกทีลอซู จ.ตาก
     สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของเมืองไทย โดยจัดเป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยที่สุด ถูกล้อมรอบไปด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ สวยงามจนต้องตะลึง
     นอกจากนี้น้ำตกทีลอซูยังถูกจัดให้เป็นน้ำตกที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และเป็นน้ำตกอันดับที่ 2 จากน้ำตก 10 แห่งที่ดีที่สุดในเอเชียอีกด้วย แล้วแบบนี้จะพลาดได้ไง!
     เหมาะมากสำหรับสายลุย และชื่นชอบธรรมชาติ เพราะแม้จะเดินทางเข้าไปลำบากสักหน่อย แต่รับประกันความสวยเวอร์วังอลังการแน่นอน


3. หมู่บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน
     หมู่บ้านรักไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่จะชวนคุณไปสัมผัสอารมณ์แบบชาวจีน ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ตื่นตาตื่นใจกับสายหมอกเหนือผืนน้ำ หรือจะปั่นจักรยานท่องเที่ยวชมไร่ชา วิถีชีวิตของคนพื้นบ้านก็ฟินไม่น้อย ไฮไลท์สำคัญของที่นี่ คือ การตื่นเช้า มานั่งจิบชาร้อนๆกับหมั่นโถวสักลูก พร้อมชมภาพทะเลหมอกที่เกาะตัวอยู่เหนือทะเลสาป หรือหากใครอยากจะแชะ ภาพเก็บความประทับใจ ก็มีหลากหลายมุมให้เลือก รับรองว่าใครเห็นจะต้องอิจฉาไปตามๆกัน


4. ภูกระดึง จ.เลย
     ในทุกๆเดือนตุลาคมของทุกปี อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จะถูกเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปเยี่ยมชมพิชิตยอดเขากัน ซึ่งในปีนี้ได้กำหนดเปิดให้ขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 ยาวไปจนถึง เดือนพฤษภาคม 2562 ดังนั้นในช่วงเดือนตุลาคมแบบนี้ จึงเหมาะมากที่จะไปเที่ยว เพราะนอกจากอากาศจะกำลังดีแล้ว คุณยังจะได้เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกๆของปี ที่จะได้ขึ้นไปพิชิตยอดเขาอีกด้วย


5. หมู่บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรี
     จะไปทำไมไกลๆ ให้เหนื่อย สถานที่ท่องเที่ยวดีๆ ใกล้กรุงเทพ อย่าง กาญจนบุรี ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะหมู่บ้านอีต่อง หรือ หมู่บ้านปิล๊อก ที่เลื่องลือกันว่าเป็นหมู่บ้านแห่งสายหมอก มีหมอกตลอดทั้งปี แล้วอย่างนี้ไปหน้าหนาวจะไม่เจอหมอกได้ไง นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นไปชมความงามบนยอดเขา ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เนินช้างศึก , เนินช้างเผือก หรือจะไปเล่นน้ำ ถ่ายรูปสวยๆที่น้ำตกจ๊อกกระดิ่น บอกเลยว่าแฮปปี้แน่นอน


6. ดอยเสมอดาว จ.น่าน
     แค่ชื่อก็บอกได้ถึงความฟินแล้วกับ ดอยเสมอดาว ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ที่จะชวนคุณหลงไหลไปกับความงดงามของธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์และมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่สามารถมองเห็นดวงดาวบนท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน จนกลายมาเป็นที่มาของชื่อ ดอยเสมอดาว นั่นเอง ที่นี่เหมาะกับการกางเต็นท์นอนนับดาวกับคนรู้ใจในตอนค่ำ แล้วตื่นเช้ามาชมทะเลหมอกสวยๆ ในตอนเช้า อากาศเย็นสบายฟินเวอร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: