Travel Update :

โรยตัว ปีนผา จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะทางงอ จ.สตูล

โรยตัว ปีนผา จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะทางงอ จ.สตูล

วันนี้มีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบแนวผจญภัย แอดเวนเจอร์ ปีนเขา มาแนะนำ โดยที่บริเวณเขาบอฆ๊ะ หมู่บ้านทางงอ พื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลควนสตอ อำเภอควนโดน จังหวัดสตูลนั้น จะมีพื้นที่ซึ่งเป็นผาสูงและเป็นเขาหินปูน ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งเขารวมตัวกันในนามของ “กลุ่มอนุรักษ์เขาบอฆ๊ะบ้านทางอ” กว่า 40 คน ได้เปิดสถานที่ดังกล่าว ให้กับนักท่องเที่ยวที่ชอบปีนเขาและแนวผจญภัย ได้มาเที่ยวชม เพราะที่นี่มีการฝึกสอน เรื่องของการปีหน้าผาและการโรยตัวด้วย

     สำหรับจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวแนวปีนเขานี้ เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อตั้ง มีความชื่นชอบในเรื่องของการปีนหน้าผาและโรยตัว พร้อมกันนี้ยังมีความเชี่ยวชาญในระดับเป็นถึงครูสอนด้วย การโรยตัวและการใช้เชือก โดยสถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะ ทางงอ จ.สตูล แห่งนี้ มีด้วยกัน 2 จุด คือ ในช่วงเช้าจะขึ้นไปชมทะเลหมอก ที่จุดสูงสุด และช่วงสายๆ ก็จะเข้าร่วมกิจกรรมการโรยตัวและปีนผา


     ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่มอาชีพ ทั้งไทย และต่างชาติ ที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวผจญภัย ต่างมาเที่ยวชม มาเยี่ยมเยือนที่เขาบอฆ๊ะทางงอจำนวนมาก บ้างก็มากันเป็นกลุ่ม เป็นหมู่คณะ บ้างก็มากันแบบส่วนตัว แต่สิ่งที่หลายคนที่มาเยือนสถานที่แห่งนี้คือความประทับใจ และประสบการณ์ดีๆ อย่างนักท่องเที่ยวต่างชาติ ชาวญี่ปุ่น ที่บอกกับทีมสตาฟในวันร่ำลาก่อนเดินทางกลับว่า "ฉันรู้สึกมีความสุขมากๆได้มาที่นี่" สร้างความเรารู้สึกดีใจและภาคภูมิใจให้กับทีมสตาฟเป็นอย่างมาก

     ทั้งนี้ทางทีมงานต้อนรับนักท่องเที่ยว ได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยวเรื่องของความพร้อม ก่อนเดินทางไป ร่วมกิจกรรมปีผาโรยตัว ให้ตรวจสอบความเรียบร้อยของกระเป๋าที่ใส่ทรัพย์สินมีค่า เพื่อลดการสูญเสีย แต่เมื่อใดที่นักท่องเที่ยวประสบปัญหา ขอให้แจ้งกับทีมงานสตาฟ


     นอกเหนือจากกิจกรรมปีนผาโรยตัวแล้ว ยังมีกิจกรรมสอนพายเรือคายัคแบบมืออาชีพ บริเวณแอ่งเก็บน้ำวังตาหงา สอนโดยทีมสตาฟ ผู้ซึ่งมากด้วยประสบการณ์ สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่สนใจ ก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมการร่วมฝึกได้ ซึ่งจะมีหลักสูตรเบาๆ แนวพายชมนกชมลิง สูดอากาศสดชื่นที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และพิกัดนั้นห่างจากแหล่งท่องเที่ยวเขาบอฆะเพียง 1 กม.ในเส้นทางเดียวกัน ซึ่งคนนอกพื้นที่ส่วนใหญ่ก็ไม่เคยรู้ว่ามาก่อนเทือกเขาแห่งนี้มีบึงใหญ่ในหุบเขา มีฝูงค่าง ชะนี เลียงผา นกหลากหลายชนิด และมีทางเข้าหลักเพียงเส้นทางเดียว เรียกกันว่า วังตาหงา

     สำหรับผู้ที่สนใจจะไปร่วมกิจกรรม จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะ บ้านทางงอนั้น เปิดให้ขึ้นชม ในวัน อาทิตย์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 05.20 – 17.30 น. ในช่วงเช้า 05.20 – 08.30 น. และช่วงเย็น 16.00 - 17.30 น. โดยจะปิดให้ในวัน จันทร์ และวันศุกร์ เพื่อให้ทีมสต๊าฟ ได้พักในวันจันทร์ และได้ประกอบศาสนกิจในวันศุกร์ สนใจมาเยี่ยมชม

     ติดต่อผ่าน inbox Facebook fan page : จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะทางงอ จ.สตูล หรือโทร ติดต่อสอบถามได้ที่ 0950319723 , สตาฟสิด 0935768559 สตาฟบุ๊ค , 0952726871 สตาฟเชด

ขอบคุณ ข้อมูล-ภาพ จากเพจ “จุดชมวิวเขาบอฆ๊ะ ทางงอ จ.สตูล”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: