Travel Update :

10 สถานที่พาแม่เที่ยว!! ได้ใจทั้งแม่ ทั้งลูก


10 สถานที่พาแม่เที่ยว!! ได้ใจทั้งแม่ ทั้งลูก


วันแม่นี้ไปไหนดี ลูกๆที่กำลังลังเลว่าจะพาแม่ไปไหนดี วันนี้เรามี 10 สถานที่มาให้เลือก รับรองถูกใจทั้งแม่ทั้งลูกแน่นอน


1. ท่ามหาราช กรุงเทพฯ
     เริ่มกันที่กรุงเทพฯ กันก่อนเลย กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคอย่าง ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่นอกจากจะมีร้านอาหารให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อวดว่ารักแม่อีกด้วย ที่สำคัญยังอยู่ใกล้ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ หรือจะข้ามเรือไปเที่ยววังหลังต่อ รับรองว่าแม่ต้องปลื้มแน่นอน


2. แพริมน้ำ กาญจนบุรี
     สำหรับครอบครัวที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ แพริมน้ำแม่ ที่กาญจนบุรี ถือว่าตอบโจทย์ เพราะนอกจากจะไม่ต้องขับรถไกลแล้ว ยังสามารถไปนอนชิลล์ๆ รับลมเย็นๆ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอด หรือแม่ของใครที่ยังแซ่บ ก็โดดน้ำเล่นพร้อมลูกๆ ไปเลย นอกจากนี้ระหว่างทางยังพาแม่แวะเที่ยวได้หลายที่อีกด้วย


3. เกาะสีชัง ชลบุรี
     เมื่อนึกถึงทะเลใกล้ๆกรุงเทพ หลายคนคงจะนึกถึงจังหวัดชลบุรี แต่จะให้ไปเกาะล้านบ่อยๆก็คงเบื่อ ลองเปลี่ยนมาเกาะสีชังกันบ้างดีกว่า เพราะนอกจากจะสวยไม่แพ้กันแล้ว ยังเหมาะกับการเที่ยวเป็นครอบครัวอีกด้วย


4. อุทยานแห่งชาติหินเขางู ราชบุรี
     สถานที่เที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรีที่ไม่ควรพลาด แต่เดิมเคยเป็นแหล่งระเบิดหิน ต่อมาได้ปรับปรุงให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อยใจ โดยสร้างสะพานและทางเดินลอยน้ำกลางหุบเขา ภายในอุทยานก็ยังมีถ้ำต่างๆ ให้ท่องเที่ยวได้อีกด้วย จุดเด่นๆของที่นี่คือเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ พร้อมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ งานนี้แฮปปี้ทั้งแม่ทั้งลูกแน่นอน หรือถ้ายังไม่เต็มอิ่มจะไปเที่ยวต่อ สวนผึ้ง หรือ ตลาดน้ำ ก็ดีไม่เบา


5. เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก
     เขื่อนขุนด่านปราการชล ถูกสร้างขึ้นตามแนววพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดนครนายก คุณสามารถพาแม่ล่องเรือชมวิว หรือแวะพักนอนแช่ ชมน้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองครามและ น้ำตกช่องลมที่อยู่บริเวณเขื่อนได้อีกด้วย6. ตลาดน้ำอโยธยา พระนครศรีอยุธยา
     สำหรับแม่ใครที่เป็นสายช็อป ตลาดน้ำอโยธยา คงถูกใจแม่ๆ หลายคน เพราะว่าที่นี่่ของกินเพียบ! มีพร้อมทั้งคาว ทั้งหวาน แถมอากาศยังไม่ร้อน ไม่มีเวียนหัว รอบๆ บริเวณมีระเบียงริมน้ำให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ถูกอกถูกใจแม่ๆ แน่นอน


7. เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 กาญจนบุรี
     ใครว่าอะไรย้อนยุคจะต้องแก่เสมอไป มาดูสถานที่เก๋ๆ ที่จะพาเหล่าแม่ลูกย้อนวัย แต่งชุดไทย ห่มสไบ ไปเดินสวยๆ เที่ยวเมืองจำลองยุคราชการที่ 5 นอกจากที่นี่จะถูกจำลองอย่างสมจริงแล้ว เงินที่ใช้ซื้อของภายในเมืองยังต้องใช้เป็นเงินรูตามยุคสมัยนั้นอีกด้วย ซึ่งเขาก็มีจุดแลกเงิน และเช่าชุดไทยสำหรับนักท่องเที่ยวไว้บริการอีกด้วย


8. วัดพนัญเชิงวรวิหาร พระนครศรีอยุธยา
     สำหรับคุณแม่ที่ชอบเข้าวัดทำบุญ อยุธยาเป็นตัวเลือกที่ดีมากแห่งนึง โดยเฉพาะ วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดสำคัญทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเดินทางง่ายและไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้ นอกจากนี้อยุธยา ยังมีวัดเก่าแก่ตั้งอยู่อีกหลายแห่ง และร้านอาหารริมน้ำอร่อยๆ ให้คุณแม่ได้เที่ยวแบบอิ่มบุญ อิ่มท้องภายในหนึ่งวัน


9. วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร นครปฐม
     ใกล้เข้ามาอีกนิด กระเถิบมาทางนครปฐมกันบ้างกับ วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพระสถูปเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นพระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ ชนิดราชวรมหาวิหาร รวมถึงมีประวัติความเป็นมายาวนานในแผ่นดินสุวรรณภูมิ เหมาะแก่การชวนแม่มากราบไหว้ศักดิ์สิทธิ์ ชมความสวยงามของวัด พร้อมผ่อนคลายไปกับการเดินเลือกซื้อของตลาดโต้รุ่งบริเวณหน้าวัด ศูนย์รวมของกินมากมาย บอกเลยว่ารสชาติเด็ดทุกร้าน


10. วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา
     วัดสมานรัตนาราม เป็นวัดที่มีพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ลักษณะกึ่งนั่งนอนตะแคง ซึ่งความหมายของปางนอนเสวยสุข คือความสุขสบาย บริบูรณ์ มั่งคั่ง พร้อมในทุกๆด้าน นำความสุขสบายมาสู่ผู้บูชา ผู้มาขอพรจะใช้วิธีกระซิบใส่หูหนูต้นห้องทั้ง 2 ตัว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: