Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

ล่องแพไม้ไผ่ ชมธรรมชาติ 'ธารมรกต เพลินนาวา' พังงา 

บรรยากาศการท่องเที่ยวในอำเภอคุระบุรี จ.พังงา กับกิจกรรมการล่องแพไม้ไผ่ สัมผัสธรรมชาติ ที่ “ธารมรกต@ เพลินนาวา” หรือคลองนางย่อน ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลคุระ. อ.คุระบุรี จ.พังงา เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในอำเภอคุระบุรี ที่ปัจจุบันกลายเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของบรรดานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและหลงไหลในการท่องเที่ยวแบบเชิงนิเวศน์

     จากความสวยงามของธรรมชาติแห่งนี้ มีกิจกรรมล่องแพไม่ไผ่ที่คลองนางย่อน ซึ่งจะมีความพิเศษกว่าการล่องแพไม้ไผ่ที่อื่นๆ เพราะตลอดลำคลองทอดยาวตามธรรมชาติ จะเห็นลำน้ำสีเขียวเหมือนมรกต เขียวใสจนมองเห็นก้อนหิน ตลอดแนวลำคลองที่ นักท่องเที่ยวล่องแพไม้ไผ่ จะโอบล้อมด้วยธรรมชาติ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้รับความนิยม ของ อ.คุระบุรี มีระยะทางในการล่องแพไม้ไผ่ ประมาณ 3 กม. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จะมีทั้งช่วงที่น้ำไหลเร็ว ไหลช้า ลึก และตื้นสลับกันไปเป็นระยะๆ สร้างความตื่นเต้น ให้กับนักท่องเที่ยว เป็นระยะๆ แต่ส่วนใหญ่น้ำจะตื้น และมีจุดให้ลงเล่นน้ำเป็นระยะๆด้วย


     ในช่วงล่องแพนักท่องเที่ยวจะได้ชมพันธุ์ไม้หลายชนิด และนักท่องเที่ยวจะได้ชมหินรูปหัวใจ ตั้งเรียงรายอยู่บนสันทรายกลางลำคลอง สามารถขึ้นไปหาหินรูปหัวใจ และเก็บภาพสวยๆได้ก่อนที่จะให้ทุกคนได้ลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ณ จุดสิ้นสุดของการล่องแพ สร้างความสุขสนุกสนานได้ไม่น้อย โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนๆ ช่วยผ่อนคลายได้มากทีเดียว เพราะน้ำที่นี้จะใส และเย็น เพราะเป็นน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขา ที่อุดมด้วยแร่ธาตุนานาชนิด

     สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว “ธารมรกต @เพลินนาวา” เปิดให้บริการพบว่าได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย จากจังหวัดใกล้เคียง และจังหวัดอื่นๆจากทั่วประเทศ นิยมมาล่องแพไม้ไผ่ ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มีบ้างเล็กน้อย


     “ธารมรกต @ เพลินนาวา” เป็นการทำงานแบบชุมชน เครือข่ายท่องเที่ยวชุมชน ตามโครงการท่องเที่ยวชุมชน Otop นวัตวิถี สร้างการมีส่วนร่วม เน้นการรักษาธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม สร้างความประทับใจและความปลอดภัย อย่างสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้สามารถสร้างงานสร้างรายได้กับชุมชน

     สำหรับค่าใช้จ่ายในการให้บริการ โปรแกรม 1. ล่องแพ+เครื่องดื่ม ผู้ใหญ่ท่านละ 300 บาท เด็ก 200 บาท หากรวมอาหารด้วย หัวละ 500 บาท โปรแกรม 2.ล่องแพ+เครื่องดื่ม+อาหารสุดอร่อยแบบพื้นเมืองที่ให้บริการจะเป็นอาหารพื้นเมือง ที่ใช้วัตถดิบในละแวกนั้น ข้าวจะเสิร์ฟมาในกระบอกไม้ไผ่ รวมถึงไข่ตุ๋นจากกระบอกไม้ไผ่พร้อมเสิร์ฟ


(ขอบคุณภาพจาก เพจ “ธารมรกต at เพลินนาวา” )

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่องแพไม้ไผ่ ชมธรรมชาติ 'ธารมรกต เพลินนาวา' พังงา

ล่องแพไม้ไผ่ ชมธรรมชาติ 'ธารมรกต เพลินนาวา' พังงา

บรรยากาศการท่องเที่ยวในอำเภอคุระบุรี จ.พังงา กับกิจกรรมการล่องแพไม้ไผ่ สัมผัสธรรมชาติที่ “ธารมรกต@ เพลินนาวา”

อ่าน 111 คน SHARE ความคิดเห็น
ล่องแพไม้ไผ่ลำน้ำแม่แตง กิจกรรมท่องเที่ยวฮิตของนักท่องเที่ยวจีน

ล่องแพไม้ไผ่ลำน้ำแม่แตง กิจกรรมท่องเที่ยวฮิตของนักท่องเที่ยวจีน

นักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวจ.เชียงใหม่มากขึ้น ส่วนใหญ่นิยมไปนั่งแพไม้ไผ่ล่องแก่งลำน้ำแตง เพื่อชมธรรมชาติที่สวยงามแบบใกล้ชิด

อ่าน 3,567 คน SHARE ความคิดเห็น
ล่องแพไม้ไผ่ชิลล์ๆที่ 'คลองลำรู่'

ล่องแพไม้ไผ่ชิลล์ๆที่ 'คลองลำรู่'

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วนะคะ ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอชวนเพื่อนๆออกไป เที่ยวหน้าฝน กันดีกว่า แต่จะเที่ยวหน้าฝนอย่างไรให้ไม่รู้สึกเบื่อ ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอพาคุณไปสนุกสนานกับกิจกรรมท่องเที่ยวสุดฮิตยามหน้าฝน นั่นคือ การไปล่องแพไม้ไผ่ชิลล์ๆที่ "คลอ

อ่าน 9,328 คน SHARE ความคิดเห็น
ล่องแพไม้ไผ่ที่'น้ำตกวังเคียงคู่'

ล่องแพไม้ไผ่ที่'น้ำตกวังเคียงคู่'

หากคุณเป็นักท่องเที่ยวอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการล่องแก่ง ล่องแพเป็นชีวิตจิตใจ แต่จะล่องแก่ง ล่องแพที่ไหนถึงจะได้สัมผัสธรรมชาติสวยๆได้เท่ากับการไปล่องแพไม้ไผ่ที่ "น้ำตกวังเคียงคู่" น้ำตกที่อยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลลำแก่น อำเภอลำแก่น

อ่าน 13,492 คน SHARE ความคิดเห็น
ขี่ช้างท่องไพรล่องแพไม้ไผ่ สายธารไอยรา รีสอร์ท

ขี่ช้างท่องไพรล่องแพไม้ไผ่ สายธารไอยรา รีสอร์ท

สายธารไอยรา รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสร้างใหม่ที่แวดล้อมไปด้วยไปด้วยภูเขา แม่น้ำ ่ผสมผสานธรรมชาติกับแนวความคิด ได้อย่างลงตัวบนพื้นที่ 30 ไร่

อ่าน 9,962 คน SHARE ความคิดเห็น
บ้านพังงา (Baan Phangnga)

บ้านพังงา (Baan Phangnga)

Baan Phangnga เกสท์เฮาส์เปิดใหม่กลางใจเมืองจังหวัดพังงา ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญๆ

อ่าน 499 คน SHARE ความคิดเห็น
จุดชมวิวเสม็ดนางชี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จ.พังงา

จุดชมวิวเสม็ดนางชี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จ.พังงา

เปิดตัวแรง จุดชมวิวเสม็ดนางชี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จ.พังงา เพียง 15 วัน มีนักท่องเที่ยวแห่ชมบรรยากาศกันจน ล้น!!!

อ่าน 5,307 คน SHARE ความคิดเห็น
ทะเลหมอกงดงามในยามเช้า เขาไข่นุ้ย จ.พังงา

ทะเลหมอกงดงามในยามเช้า เขาไข่นุ้ย จ.พังงา

ยอดเขาไข่นุ้ย หมู่ 3 บ้านฝ่ายท่า ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

อ่าน 2,969 คน SHARE ความคิดเห็น
จังหวัดพังงาเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว

จังหวัดพังงาเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว

จังหวัดพังงาเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติในแต่ละหมู่เกาะอย่างเต็มที่

อ่าน 1,737 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน