Travel Update :

มาดู!! 11 ร้านสตาร์บัคที่สวยที่สุดในไทย

มาดู!! 11 ร้านสตาร์บัคที่สวยที่สุดในไทย

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเครื่องดื่มสุดฮิต อย่าง สตาร์บัคส์ ที่หลายคนชื่นชอบ วันนี้เราจึงชวนมาดู 11 ร้านสตาร์บัคส์ที่สวยที่สุดในไทย บอกเลยว่าถูกใจสายเซลฟี่อย่างแน่นอน

1. สาขาหลังสวน
     สาขานี้เป็นสาขาที่ออกแนวบ้านไทยๆ ดัดแปลงจากบ้านเก่าแก่กว่า 80 ปี โดยพยายามเน้นโครงสร้างดั้งเดิมที่เป็นไม้ มีการปลูกต้นไม้ประดับไว้รอบๆอย่างร่มรื่น ทั้งภายนอกและภายในใช้การตกแต่งแบบไทยทั้งหมด เพื่อสะท้อนเอกลักษณ์ชุมชนบริเวณหลังสวน และแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตของชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือ เรียกว่าดื่มกาแฟที่สาขานี้ แต่เหมือนอยู่เชียงใหม่มาก สิ่งที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งคือทุกบาททุกสตางค์ที่เราจ่ายไปเป็นค่าเครื่องดื่ม สตาร์บัคส์จะหัก 10 บาทและนำไปมอบให้โครงการพัฒนาชาวเขาแบบผสมผสาน ในการพัฒนาชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทยด้วยล่ะ


2. สาขาเกษรวิลเลจ
     สาขานี้เป็น Reserve โดยออกแบบให้เป็นแนวตะวันตกผสมตะวันออก ภายใต้คอนเซปท์ที่ต้องการจะสื่อถึงความมุ่งมั่นของสตาร์บัคส์ในการสำรวจโลกแห่งกาแฟคุณภาพเลิศที่หายากจากทั่วทุกมุมโลก ตกแต่งแบบเรียบ โก้ มีการนำงานศิลปะผสมจากวัสดุสิ่งทอท้องถิ่นที่เป็นลวดลายทิวเขา มีการประดับภาพจิตกรรมร่วมสมัยผสมผสานลวดลายแบบไทยเข้ากับสัญลักษณ์นางเงือกไซเรน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่ก็ทำจากไม้เนื้อแข็ง ผ้า และกากกาแฟรีไซเคิลที่ให้ความรู้สึกหรูหรา มีซุ้มโต๊ะกลางสามเหลี่ยมที่ลูกค้าสามารถนั่งชมบาริสต้าชงเครื่องดื่มต่างๆได้


3. สาขาศูนย์การค้า Zpell รังสิต
     สาขานี้เป็นสาขาเปิดค่อนข้างใหม่ เป็นสาขาที่ 300 ในประเทศไทยพอดี ออกแบบโดยอ้างอิงจากร้าน Reserve ที่ซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา โดยใช้ลวดลายแพทเทิร์นของชนเผ่ารวันดา ตกแต่งบรรยากาศด้วยศิลปะอินสตอลเลชั่นเคลือบทองแดงที่ห้อยระย้าลงมาจากเพดาน ดื่มกาแฟที่นี่ ก็เลยให้ความรู้สึกเหมือนดื่มที่อเมริกาเลยล่ะ


4. สาขาบ้านชาติ
     ชื่อนี้ได้มาเพราะตัวร้านตั้งอยู่ในอาคารบ้านชาติ ซึ่งเป็นตึกของเจ้าของโรงแรมบ้านชาติที่ตั้งอยู่ใกล้กัน ตัวตึกเป็นสีฟ้าครามเข้ม และการตกแต่งก็อ้างอิงจากโรงแรมบ้านชาติเช่นกัน โดยจะเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ออกแนวย้อนยุค เน้นสีดำตัดกับสีฟ้าน้ำเงินเข้ม มีลายหน้าต่างไม้แบบจีน ตัดอยู่รายล้อมรอบผนัง ส่วนพื้นเป็นลายกระเบื้องสวยงาม มีโซนนอกระเบียงที่สามารถดื่มกาแฟไป ชมวิวถนนข้าวสารไปด้วยก็ได้


5. สาขาโซโห วาไรตี้ มอลล์
     ถ้าใครผ่านไปแถวโรงพยาบาลหัวเฉียวอาจต้องมีผงะตกใจกับความเป็นสตาร์บัคส์สไตล์ไทยแลนด์มาก เพราะสาขานี้ปรับปรุงจากอาคารไม้หลังเก่า และที่ไม่ได้ทำการเปลี่ยนไปจนหมดก็เพราะต้องการให้เข้ากับบรรยากาศของชุมชนเก่าแก่ในแถบนั้น เรียกว่าเป็นการเข้าถึงชุมชนได้ดีมาก ภายในก็ตกแต่งเป็นไทยทั้งหมด บานประตู บานหน้าต่างก็ไทยหมด น่าถ่ายรูปมาก แถมยังมีรีวิวบอกเยอะแยะเลยนะว่าสงบ นั่งจิบกาแฟสบายใจกว่าที่ไหนๆ


6. สาขายอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค
     สาขานี้อยู่บริเวณชั้น 1 ของโครงการยอดพิมาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยตัวตึกเป็นสีเหลืองทรงโคโลเนียล สไตล์ยุโรป ให้ความรู้สึกย้อนยุค คลาสสิค ภายในมีการจัดตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล สามารถนั่งชิล จิบกาแฟพร้อมกับส่องบรรยากาศริมน้ำไปด้วยได้


7. สาขานิคมมินิแฟคทอรี่ ฟาสท์แฟค วังน้อย
     สาขานี้เน้นโครงสร้างเป็นอิฐแดง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดอยุธยา ใช้อิฐแดงในการตกแต่งทั้งหมด ภายในกว้างขวาง มีห้อง Community Room ให้คอกาแฟได้มาพบปะสังสรรค์กันด้วย


8. สาขาพอร์โตชิโน่
     สาขานี้พิเศษตรงที่เป็น Drive Thru และพิเศษมากตรงที่การดีไซน์เป็นความโมเดิร์นที่แปลกตามาก ใช้โครงเหล็กสีขาวทั้งหมด และยังออกแบบให้เป็นกระจกรอบด้านเพื่อทำให้ภายในร้านสว่าง ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และที่พิเศษสุดๆคือสาขานี้ได้การรับรองจาก LEED Certification (อาคารเขียว) ในระดับโกลด์เป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชียอีกด้วย!


9. สาขา JAS Urban
     สาขานี้เป็นที่โด่งดังมากในตอนที่สร้างใหม่ เพราะหน้าตาสวย ทรงยุโรป ผู้ดีมาก! ลูกค้าหลายคนมองว่ามันเหมือนกับโบสถ์สูงๆ มีหน้าต่างบานใหญ่รอบด้าน ชั้นสองของร้านจะมีเพดานสูงมาก มีแสงสว่างลอดผ่านหน้าต่าง ตกแต่งด้วยผนังอิฐส้มและปูนเปลือย ทำให้ผ่อนคลาย มีห้อง Meeting Room ที่เอาไว้ให้ประชุมงานกันได้ด้วยนะ เอาง่ายๆว่าไปนั่งดื่มกาแฟสาขานี้ เหมือนได้หลุดไปอยู่ประเทศโซนยุโรปกันเลยทีเดียว


10. สาขากาดฝรั่ง เชียงใหม่
     สาขานี้ ถ้าในมุมมองของคนไทย คงเป็นสาขาที่สวยที่สุดจากทั้งหมด เพราะการตกแต่งนั้นเป็นการนำเอาสถาปัตยกรรมล้านนา มาเป็นธีมหลักในการออกแบบ เต็มไปด้วยไม้สลัก ทรงย้อนยุค ดูแล้วตระการตามาก ด้านหน้าประตูทางเข้า เป็นประตูสีขาวใหญ่ มีสิงโตคู่นั่งเฝ้าตามแบบวัดของล้านนา นี่ถือเป็นสตาร์บัคส์สาขาแรกในโลกเลยล่ะที่นำเอาศิลปะล้านนามาออกแบบ น่านั่ง น่าถ่ายรูปที่สุด!


11. สาขา Automall Rangsit นวนคร
     อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสาขาวังน้อยมาเท่าไหร่นัก โดยลักษณะอาคารโดดเด่นกว่าที่อื่นมาก เพราะทำออกมาเหมือนเครื่องบิน! ซึ่งส่วนที่เด่นที่สุดของร้านคงเป็นส่วนท้ายของเครื่องบินที่มีหางสูงขึ้นไปบนฟ้า ส่วนภายในก็ตกแต่งเรียบๆ เน้นโทนเข้มดูขรึม และที่นี่ก็เป็นอีกสาขาที่ Drive Thru เช่นกัน เอาง่ายๆว่าถึงเธอจะขี้เกียจลงจากรถเพื่อมาซิ้อกาแฟ แต่ยังไงก็คงอดไม่ได้ที่จะลงจากรถมาเซลฟี่กลับบ้านอยู่ดี

เครดิต : gangbeauty.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: