Travel Update :

เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ริมแม่น้ำน่าน 'หาดหินสวยน้ำใส'

เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ริมแม่น้ำน่าน 'หาดหินสวยน้ำใส' 

จังหวัดน่าน ส่งเสริมการท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ แบบมีแม่น้ำไหลตัดผ่านหมู่บ้านและโอบล้อมด้วยขุนเขา โดยที่ชุมชนหมู่บ้านท่าลี่ บ้านป่าหัด “เปิด หาดหินสวยน้ำใส” ริมแม่น้ำน่าน เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจ คลายร้อนของประชาชนชาวน่าน และนักท่องเที่ยว ซึ่งเปิดมาตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมาและจะคงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนจไปจนถึงวันที่ 26 เมษายน 2561 เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่กำลังจะมาถึงนี้


     หลังเปิดตัวมาไม่นาน และมีการเผยแพร่ภาพผ่านโซเชียลมีเดีย และพูดกันปากต่อปาก ทำให้ “หาดหินสวยน้ำใส” เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องแวะไปถ่ายภาพเช็คอิน กันจำนวนมาก เพราะที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชม เลือกชิม มีอาหารหลากหลายที่มีไว้คอยบริการ นั่งพื้นเสื่อ มีร่มไว้บริการ เหมือนกับการนั่งริมชายหาด แต่เปลี่ยนบรรยากาศเป็น ริมแม่น้ำแทน


     สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ ในทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ (ยกเว้นวันพระ) ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ณ ริมแม่น้ำน่าน บ้านภูมินทร์ท่าลี่-บ้านป่าหัด จะมีกิจกรรมทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ รับอรุณที่หาดหินสวยน้ำใส @น่าน เพื่อเป็นมงคลชีวิต กำหนดวันจัดกิจกรรมทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ รับอรุณที่หาดหินสวยน้ำใส โดยในวันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2561 ร่วมฟื้นฟูประเพณีสงกรานต์เมืองเก่าน่านกับชาวน่านบนถนนผากอง ถนนคนเดินขนทราย สายประวัติศาสตร์ของเมืองน่าน ร่วมขนทรายเข้าวัดศรีบุญเรืองและวัดภูมินทร์ ระยะทาง 1 กิโลเมตร ชุ่มช่ำเย็นด้วยซุ้มน้ำเล่นสาดน้ำตลอดแนวถนนผากอง และในช่วงบ่าย เวลาประมาณ 15:00 น. ขบวนแห่กลองยาว บั้งไฟ และขบวนแฟนตาซีแห่ทรายเข้าวัด พร้อมกัน ณ บริเวณท่าน้ำน่าน


     ชมการละเล่นของเด็กๆ ขี่ม้าก้านกล้วย เดินขาไม้สูง ยิงปืนก้านกล้วย ก่อกองทราย กิจกรรม ตา - ยาย สอนหลาน กิจกรรมสนุกๆ ทำตุงไส้หมู ทำม้าก้านกล้วย ร่วมสร้างบุญกุศล ขนทรายเข้าวัด สรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ปางมารวิชัยศิลปะล้านช้าง พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่สวยที่สุดในประเทศไทยที่วัดศรีบุญเรือง ทรงน้ำพระพุทธรูปเก่าแก่กว่า 800 ปียุคสมัยเชียงรุ่งที่วัดภูมินทร์ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ชุ่มเนื้อ เย็นใจ กับการละเล่นสาดน้ำและซุ้มน้ำ และขบวนแฟนตาซี ระยะทาง 1 กิโลเมตร บนถนนผากอง ระยะทางระหว่าง วัดศรีบุญเรือง ท่าน้ำน่าน จนถึงวัดภูมินทร์ ( มีรถรางให้บริการทั้งไปและกลับ )


     สงกรานต์ปีนี้มาร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย เพื่อความเป้นสิริมงคลและชุ่มฉ่ำเย็นใจไปกับน้ำวันสงกรานต์ อีกด้วยบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: