Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

นั่งเรือชม 'ทะเลบัวแดง' บึงหนองหาน อุดรธานี

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เราเดินทางกันไปไกลถึงอุดรธานี จุดหมายปลายทางของเราวันนี้ คือ ทะเลบัวแดง สถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีความสวยงามของดอกบัว สีแดงที่บายสะพรั่งเต็มบึงน้ำขนาดใหญ่


     ทะเลบัวแดง ตั้งอยู่ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี อยู่ในบึงน้ำจืด บึงหนองหาน แหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไป ด้วย พันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำ จำนวนมาก เราไปถึงที่ทะเลบัวแดงในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. แล้ว ทำให้ดอกบัวที่บานสะพรั่งในยามเช้าก็หุบดอกลงจำนวนมาก แต่กระนั้น ก็ยังคงความงดงามตามแบบฉบับของบัวแดง อยู่ดี


     ทางเข้าทะเลบัวแดง จะมีลานจอดรถไว้บริการ เป็นลานดินแดง จอดได้หลากหลายคันมาก โดยเสียค่าบริการจอดรถคันละ 20 บาท และทางเดินขึ้นไปยังจุดที่ซื้อตั๋วเพื่อนั่งเรือ ก็จะมีร้านขายของที่ระลึก รวมทั้ง มีหมวกไว้จำหน่าย เพื่อบรรเทาความร้อน


     เมื่อเดินมาถึงจุดบริการซื้อตั๋วลงเรือ จะมีหลายราคาให้เราเลือก หากมากัน 2 คน ก็คนละ 150 บาทเป็นเรือขนาดเล็ก หรือ ถ้ามากัน 5 คน ก็จะเฉลี่ยคนละ 100 บาท จากนั้น คนขับเรือ ก็จะพาเราแล่นไปกลางบึงหนองหาน และจะไปจอดยังจุดต่างๆ ที่มีดอกบัวบานสะพรั่ง หรือ จุดที่ถ่ายภาพดอกบัวออกมาได้สวยงาม และอย่าลืม ก่อนเรือออกตัว ควรสวมเสื้อชูชีเพื่อความปลอดภัยด้วย


     ลุงคนขับเรือ พาเรามาจอด 2-3 จุด เพื่อให้เราได้นั่งชมบรรยากาศ ถ่ายภาพ มุมนั้น มุมนี้ พูดคุยสอบถามลุงคนขับเรือ บอกว่า ในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมากันจำนวนมาก จะเป้นช่วงวันหยุด และเป็นช่วงเช้าตรู่เพราะอากาศไม่ร้อน และจะได้เห็นดอกบัวที่บานสะพรั่ง เรานั่งเรือชมบึงหนองหานได้ประมาณ 40 นาที ลุงคนขับเรือ ก็จะพาเรากลับขึ้นฝั่ง ระหว่างทางเราก็สามารถถ่ายภาพ ไปเรื่อยๆ หรือ จะนั่งชมบรรยากาศ ลมเย็นพัดโชย กฺชิลไปอีกแบบ


     สำหรับ “ทะเลบัวแดง” ดอกบัวจะออกดอกมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ และค่อย ๆ ลดปริมาณ ลงในเดือนมีนาคม ดอกบัวจะบานในช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. นักท่องเที่ยวจะมองเห็น ดอกบัวแดง บานเต็มท้องน้ำ หนองหานสุดลูกหูลูกตางดงาม อย่างหาที่เปรียบไม่ได้ จึงเป็นที่มาของคำว่า ทะเลบัวแดง ซึ่งในทุกปี นักท่องเที่ยว สามารถความงดงามของทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เดือนธันวาคม จนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี มีงานเทศกาลทะเลบัวแดงบาน หนองหานกุมภวาปี ณ วัดบ้านเดียม ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง

นั่งเรือชม 'ทะเลบัวแดง' บึงหนองหาน อุดรธานี

นั่งเรือชม 'ทะเลบัวแดง' บึงหนองหาน อุดรธานี

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เราเดินทางกันไปไกลถึงอุดรธานี จุดหมายปลายทางของเราวันนี้ คือ ทะเลบัวแดง

อ่าน 911 คน SHARE ความคิดเห็น
ทะเลบัวแดง บานสะพรั่ง ที่ บึงหนองหาน จ. อุดรธานี

ทะเลบัวแดง บานสะพรั่ง ที่ บึงหนองหาน จ. อุดรธานี

ในช่วงหน้าหนาว หลายๆคนคง วางเป้าหมายไปเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาว แต่ในพื้นที่ภาคอีสานก็มีแลนด์มาร์ค ที่น่าสนใจ

อ่าน 1,616 คน SHARE ความคิดเห็น
ทะเลบัวแดงหนองกุดค้าว แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.นครพนม

ทะเลบัวแดงหนองกุดค้าว แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.นครพนม

หนองกุดค้าว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ ในพื้นที่ เขตบ้านกลาง ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม

อ่าน 3,654 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยววันธรรมดา ที่ทะเลบัวแดง หนองหาน

เที่ยววันธรรมดา ที่ทะเลบัวแดง หนองหาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนเที่ยววันธรรมดา ที่ทะเลบัวแดง หนองหาน ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

อ่าน 5,166 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท.เชิญร่วมประกวดภาพถ่ายทะเลบัวแดงอุดรธานี ปี 2558

ททท.เชิญร่วมประกวดภาพถ่ายทะเลบัวแดงอุดรธานี ปี 2558

ททท.เชิญร่วมกิจกรรมประกวดภาพถ่ายทะเลบัวแดง “มหัศจรรย์...ล้านบัว” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักการถ่ายภาพทะเลบัวแดงและนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวทะเลบัวแดง

อ่าน 3,741 คน SHARE ความคิดเห็น
บางกอกแอร์เวย์สจัดแพ็กเกจนำเที่ยวทะเลบัวแดง 499 บ.

บางกอกแอร์เวย์สจัดแพ็กเกจนำเที่ยวทะเลบัวแดง 499 บ.

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานีร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส บริการนำชมทะเลบัวแดง ในราคาพิเศษเพียงท่านละ 499 บาท ทุกวัน

อ่าน 3,061 คน SHARE ความคิดเห็น
CNNยก! ทะเลบัวแดง อุดรธานี สวย-แปลกที่สุดอันดับ2ของโลก

CNNยก! ทะเลบัวแดง อุดรธานี สวย-แปลกที่สุดอันดับ2ของโลก

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN) ยกย่องให้ทะเลสาบหนองหาน หรือ ทะเลบัวแดง อุดรธานี ติดอันดับ 2 ทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก (World's strangest lakes)

อ่าน 7,053 คน SHARE ความคิดเห็น
ตื่นตา!! ดอกบัวแดงบานที่ 'ทะเลบัวแดง  หนองหานกุมภวาปี'

ตื่นตา!! ดอกบัวแดงบานที่ 'ทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี'

ทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี คือ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอุดรธานี โดยทะเลบัวแดงนั้นอยู่ในเขตพื้นที่ของเขตอำเภอกุมภวาปีเป็นส่วนใหญ่ และบางส่วนอยู่ในเขตอำเภอประจักษ์ศิลปาคม และอำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี

อ่าน 10,705 คน SHARE ความคิดเห็น
เทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี ปี 2554-2555

เทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี ปี 2554-2555

หน้าหนาวคราวนี้ใครที่ชอบอากาศหนาวก็ต่างเตรียมสัมภาระเพื่อ เดินทางขึ้นภูชมทะเลหมอก แต่หากใครไม่อยากป่ายปีน การรับอากาศหนาวแบบสดชื่นท่ามกลางดงดอกไม้ที่หนองหาน จังหวัดอุดรธานีก็มีให้ไว้เป็นตัวเลือก โดยเฉพาะในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2554

อ่าน 7,633 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน