Travel Update :

เสาร์นี้..พาลูกหนีเที่ยว! กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวเอาใจเด็กๆ

เสาร์นี้..พาลูกหนีเที่ยว! กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวเอาใจเด็กๆ

เป็นที่รู้กันว่าเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมนั้น ถือเป็นวันสำคัญของเด็กๆ หรือวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในทุกๆปีจะมีสถานที่เที่ยวมากมายที่ร่วมส่งความสุข คอยต้อนรับเด็กๆอยู่ วันนี้เราจึงหยิบยก 10 สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมาฝากกัน จะมีที่ไหนถูกใจเด็กๆบ้าง ไปดู!


1. SEA LIFE Bangkok Ocean World กรุงเทพฯ
     เปิดประสบการณ์โลกใต้ทะเลให้กับเจ้าตัวน้อย สัมผัสดาวทะเลตัวจริงเสียงจริง พร้อมไฮไลท์น่ารักจากเพนกวินน้อย ดำดิ่งไปกับมุมมอง 360 องศา ภายในอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล และแอบทำตัวเนียนไปกับเหล่าสัตว์น้ำใน "โอเชียน วอล์กเกอร์" อย่าลืมร่วมพิสูจน์ความมหัศจรรย์โลกใต้ทะเลไปด้วยกันนะ

ที่ตั้ง : ชั้น B1-B2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 687 2000
เว็บไซต์ : www.sealifebangkok.com


2. สวนสัตว์ดุสิต (Dusit Zoo) กรุงเทพฯ
     สวนสัตว์ดุสิต หรือ สวนสัตว์เขาดินนั้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ร่วมกับเรามานมนาน ซึ่งที่นี่เป็นสวนสัตว์แห่งแรกในประเทศไทย เหมาะสำหรับวันหยุดครอบครัวที่ใช้เวลาไม่มาก เพื่อพาเด็กๆ มาเที่ยวพักผ่อน ทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ปั่นเรือจักรยานนาวา นั่งรถพ่วงชมสวนสัตว์ และการสาธิตการให้อาหารสัตว์ เป็นต้น นอกจากจะได้ความสนุกแล้ว เด็กๆ ยังได้รับความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ อีกด้วย ที่สำคัญต้องรีบๆไป เพราะอีกไม่นานสวนสัตว์แห่งนี้ก็จะถูกย้ายไปที่ คลอง 6 ธัญบุรี แทน ดังนั้นต้องรีบๆมาด่วน!

ที่ตั้ง : 71 ถนนพระราม 5 เขตดุสิต กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 281 2000
เว็บไซต์ : www.dusitzoo.org


3. สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ (Siamparkcity)
     สวนสยาม ที่เที่ยวแห่งนี้นอกจากจะถูกใจเด็กๆแล้ว เชื่อว่าคงจะถูกใจเหล่าบรรดาพ่อแม่เช่นกัน เพราะที่นี่ได้มีการจัดเครื่องเล่นไว้มากมาย เหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยังมีสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย เด็กๆ จะได้เพลิดเพลิน สนุกสนาน ไปกับคลื่นทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก เครื่องเล่นชั้นนำชนิดต่างๆ และบรรดาธีมปาร์คที่ใช้บริการได้ทั้งครอบครัว สมกับเป็นดินแดนแห่งความสนุกสนาน ที่จะสร้างเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆได้อย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 203 ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 919 7200, 02 105 4294
เว็บไซต์ : www.siamparkcity.com


4. Snow Town Bangkok กรุงเทพฯ
     สวนสนุกธีมพาร์คเมืองหิมะแห่งแรกในเมืองไทย เด็ก ๆ จะได้สนุกไปกับการเล่นหิมะ ซึ่งหิมะเทียมที่นี่มีการสร้างหนา 30-40 เซนติเมตร และเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมาย เช่น เบาะเลื่อนหลากหลายขนาด คอร์สมินิสกีสำหรับผู้เริ่มต้นและเด็ก ๆ รับรองว่ามาที่นี่ได้บรรยากาศความหนาวเย็นไม่แพ้เมืองนอกเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ชั้น 5 ห้างเกตเวย์ เอกมัย กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 095 547 6870
เว็บไซต์ : www.snowtown.co.th


5. พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Venue (Toy Museum) นนทบุรี
     สถานที่ที่รวบรวมของเล่น ของสะสมจากการ์ตูนที่เจ้าของพิพิธภัณฑ์เป็นผู้เก็บรวบรวมไว้ มาที่นี่เด็กๆ จะได้สัมผัสกับความทรงจำเก่าๆ ผ่านเรื่องราวของตัวการ์ตูน ภาพยนตร์ต่างๆ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน เหมือนได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปในอดีตอีกครั้ง

ที่ตั้ง : 69/275 หมู่ 1 ซอยศรีสมาน 8 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 086 626 9521, 080 289 6055
เว็บไซต์ : www.tooneymuseum.com


6. สวนน้ำ Cartoon Network Amazone ชลบุรี
     หรือถ้าหากใครมีเวลาสักหน่อย ลองออกมานอกกรุงเทพฯบ้าง กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง สวนน้ำ Cartoon Network Amazone สวนน้ำขนาดใหญ่ ที่ขนเหล่าบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังมากมาย อาทิ Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และ The Amazing World of Gumball เป็นต้น รวมถึงเครื่องเล่นนานาชนิด รับรองว่าได้ใจลูกหลานไปเต็มๆแน่นอน

ที่ตั้ง : 888 หมู่ 8 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 038 237 797
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก CNAmazone


7. อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill) จังหวัดราชบุรี
     หรือถ้าเด็กๆคนไหนที่ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ เรียนรู้ชีวิตสัตว์ ก็ลองเปลี่ยนเป้าหมายมาทางจังหวัดราชบุรีกันบ้าง กับ "อัลปาก้าฮิลล์" ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในประเทศ เด็กๆ จะได้สัมผัสความน่ารักของฝูงอัลปาก้าสีขาวที่เป็นพระเอกของฟาร์ม และเหล่าสัตว์หายากอื่นๆ เช่น วอลลาบี้ (จิงโจ้จิ๋ว) กระต่ายยักษ์ กระต่ายขนปุกปุย เต่ายักษ์ เฟอเรท นกฮูกหิมะ แพรี่ด็อก และสามารถให้อาหาร สัมผัสความน่ารักได้อย่างใกล้ชิด

ที่ตั้ง : 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 080 821 2108, 081 145 9565
เว็บไซต์ : www.alpacahill.com


8. ไดโนซอร์ แพลนเน็ต (Dinosaur Planet)
     ไดโนซอร์ แพลนเน็ต สวนสนุกใจกลางเมืองที่ให้มากกว่าความรู้ อัดแน่นไปด้วยความสนุก เด็กๆจะได้ข้ามมิติไปยังโลกของไดโนเสาร์ที่เสมือนมีชีวิตจริง อีกทั้งยังได้สัมผัสกับเหล่าไดโนเสาร์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับตื่นเต้นไปกับเทคโนโลยีสุดล้ำ และการแสดงโชว์ระดับโลก เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 น. - 22.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท เด็กความสูง 90 – 140 ซม. ราคา 400 บาท เด็กความสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี
ที่ตั้ง : 544/1 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตัน เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
โทร : 085 777 2201 หรือ 085 424 2136
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.dinosaurplanet.net


9. พัทยา ดอลฟิน เวิลด์ (Pattaya Dolphin Show)
     สถานที่ที่จะทำให้เด็กๆได้สนุกและตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงจากเจ้าโลมาตัวน้อย อย่างโลมาพันธุ์ไทยปากขวดสีชมพู และโลมาพันธุ์หัวบาตร ที่จะมาโชว์ถ่วงท่าลีลาการว่ายน้ำแสนน่ารัก พร้อมกับการโชว์ความสามารถสุดตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุกกัน ไม่ว่าจะเป็น การขับ ATV,ขี่ม้า,ปีนผาจำลอง โซนคาวบอย และอีกมากมาย เรียกได้ว่าเอาใจทั้งคนรุ่นเล็กและคนรุ่นใหญ่กันเลยทีเดียว หากท่านใดที่สนใจจะพาเด็กๆมาใช้เวลาร่วมกันก็ลองแวะท่องเที่ยวมาได้ที่ พัทยา ดอลฟิน เวิลด์ จังหวัดชลบุรี

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป
ค่าเข้าชมการแสดง : เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 250 บาท ว่ายน้ำกับโลมา 1,500 บาท/ท่าน
ที่ตั้ง : 44/8 ม.9 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
โทร : 084 653 7676 หรือ 080 567 0376
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.pattayadolphins-world.com


10. กองบัญชาการกองทัพไทย
     กองบัญชาการกองทัพไทย ถือเป็นพระเอกหลักของงานวันเด็กเลยก็ว่าได้ เพราะในทุกๆปี สถานที่แห่งนี้ไม่เคยพลาดที่จะจัดงานให้กับเด็กๆ ซึ่งนอกจากพวกเขาจะได้ความสุขแล้ว ยังได้สาระความรู้มากมายอีกด้วย โดยในปีนี้เหล่าเด็กๆ จะได้พบกับ กิจกรรมการเรียนรู้ผ่านคู่มือการผจญภัยภายใต้แนวคิด “ความรู้คู่บันเทิง” (Edutainment) การแสดงยุทโธปกรณ์ การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี ขบวนพาเหรด และร่วมจับฉลากของรางวัลมากมาย พิเศษสุด! ยังมีการแสดงการบินของอากาศยานแบบต่างๆให้ชมกันอย่างตื่นตื่นใจ อีกทั้งยังพร้อมให้บริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงานอีกด้วย

เปิดงาน : วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น.
ที่ตั้ง : กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: