Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ลำปางเมืองน่าเที่ยว...หนาวนี้ไปถ่ายรูปเฟี้ยวๆ กับบรรยากาศฟินๆ กันซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - ลำปางเลย!

|

ลำปางเมืองน่าเที่ยว...หนาวนี้ไปถ่ายรูปเฟี้ยวๆ กับบรรยากาศฟินๆ กันซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - ลำปางเลย!

คำค้นหาสุดฮิตที่อากู๋ต้องคอยตอบคำถามให้อยู่บ่อยๆ อย่าง “ลำปางหนาวหรือยัง?” หรือ “ลำปางเที่ยวไหนดี?” โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงสิ้นปีแบบนี้ ชาวกรุงอย่างเราๆ ก็อยากจะอพยพขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศเย็นฉ่ำกันซะให้รู้แล้วรู้รอด และ “ลำปาง” คือหนึ่งในจุดหมายที่น่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ ทางภาคเหนือ แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่มนตร์เสน่ห์ของเมืองพระธาตุแห่งนี้บอกได้คำเดียวว่าคุณต้องซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปลำปางแล้วมาสำรวจความงดงามทุกซอกทุกมุมด้วยตาตัวเองเดี๋ยวนี้เลย!

พระธาตุดอยพระฌาน
     แหล่งรวมตัวของนักเดินทางสายขาวและแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งใหม่ของจังหวัดลำปาง ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาอำเภอแม่ทะ ในสมัยก่อนบนพระธาตุดอยพระฌานจะมีประเพณีเดินเท้าเพื่อขึ้นมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นประจำทุกปี ทำให้เริ่มมีการบูรณะวัดขึ้นใหม่ให้มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรมทางศาสนามากยิ่งขึ้นด้วยการผสมผสานสไตล์ล้านนาและพุทธศิลป์ ทั้งยังมีการบูรณะมาอย่างต่อเนื่องทุกปี จนกระทั่งในปัจจุบันได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนลำปาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว เพราะที่บนดอยพระฌานนี้เป็นบริเวณที่มีหมอกลงหนาจัดจนทำให้เกิดทะเลหมอก และด้วยความสวยงามนี้เองที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็เดินทางมาชมทะเลหมอกและชมพระอาทิตย์ขึ้นกันอย่างล้นหลาม ใครยังไม่เคยเห็นทะเลหมอกเลยสักครั้งลองจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปดูที่ลำปางก็ดีนะ


ทุ่งดอกบัวตอง
     เข้าสู่หน้าหนาวเมื่อไหร่ดอกบัวตองก็พร้อมเบ่งบานอวดความงามสะพรั่งทั่วทั้งภูเขา และที่ทุ่งดอกบัวตองในอำเภอแม่เมาะของจังหวัดลำปางนั้นก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่เช็คอินสุดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่ต่างก็ต้องแวะมาถ่ายรูปกับดอกไม้สีเหลืองสดพร้อมสูดอากาศสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศสดใส และยังสามารถรอชมพระอาทิตย์อัสดงที่ทุ่งดอกบัวตองแห่งนี้ได้อีกด้วย ใครที่ซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - ลำปางช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมต้องห้ามพลาดที่จะแวะมาที่ทุ่งดอกบัวตองเพื่อเก็บภาพความประทับใจกลับไปเป็นของที่ระลึกให้ได้


ดอยหนอก
     สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดลำปางที่เป็นมรดกทางธรรมชาติระหว่างจังหวัดพะเยาและจังหวัดลำปางและขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในดอยที่เดินทางไปพิชิตได้ยากที่สุดในประเทศไทย ทำให้ “ดอยหนอก” ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่มาของชื่อดอยหนอกนี้ก็เพราะว่าลักษณะของเขาคล้ายคลึงกับโหนกวัวขนาดใหญ่นั่นเอง หากใครได้เดินทางขึ้นถึงบนยอดดอยนั้นจะพบว่าสามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา 360 องศา (เตรียมร่างกายไปไต่เขาให้ดีๆ) โดยช่วงเดือนที่เหมาะแก่การเที่ยวดอยหนอกมากที่สุดคือช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนมกราคม มาจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ - ลำปางรอกันเลยไหม?

     เพราะความงดงามของธรรมชาติในป่าเขานั้นสวยงามและสดชื่นแบบที่วิถีชีวิตคนเมืองอย่างเราๆ หาไม่ได้ในเมืองหลวงแสนวุ่นวาย หากมีเวลาว่างหรือมีแพลนจะไปพักผ่อนในทริปหน้า อย่าลืมเลือกจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - ลำปางไปฟินกับบรรยากาศสบายๆ กัน จะได้หายสงสัยกันไปเลยว่าลำปางหนาวมากไหม? หรือลำปางเที่ยวไหนดี? พร้อมแล้วมาสะกิดคนข้างๆ ไปเที่ยวด้วยกันเถอะ!

 

อ้างอิงจาก : www.expedia.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิลล่า รัษฎา นคร ลำปาง (Villa Rassada Nakorn Lampang)

วิลล่า รัษฎา นคร ลำปาง (Villa Rassada Nakorn Lampang)

วิลล่า รัษฎา นคร ลำปาง ที่พักทันสมัยตั้งอยู่ใจกลางเมืองของจังหวัดลำปาง การเดินทางสะดวกใกล้สถานที่ท่องเที่ยว

อ่าน 338 คน SHARE ความคิดเห็น
ลำปาง ริเวอร์ ลอดจ์�(Lampang River Lodge Hotel)

ลำปาง ริเวอร์ ลอดจ์�(Lampang River Lodge Hotel)

ลำปาง ริเวอร์ ลอดจ์ อ.เมือง จ.ลำปาง รีสอร์ทริมฝั่งแม่น้ำวังซึ่งตั้งบนพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ 25 ไร่ แวดรอบด้วยธรรมชาติและป่าไม้นานาพันธุ์

อ่าน 781 คน SHARE ความคิดเห็น
กาดทุ่งเกวียน เมืองลำปาง ศูนย์รวมของฝากจากภาคเหนือ

กาดทุ่งเกวียน เมืองลำปาง ศูนย์รวมของฝากจากภาคเหนือ

หากใครที่ไปท่องเที่ยวในจังหวัดทางภาคเหนือตอนบน เพื่อชมธรรมชาติ และวัฒนธรรม อันสวยงาม แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ ของการท่องเที่ยวแบบครบวงจร นั่นคือการช็อบปิ้ง หาซื้อของฝากถูกอกถูกใจ และตลาดที่ถือว่ามีชื่อเสียง และรวบรวมของฝากจากของพื้นเมืองของภาคเหนือไว้ คือ

อ่าน 7,263 คน SHARE ความคิดเห็น
เก็บตกดอกเสี้ยวบานในหมู่บ้านป่าเหมี้ยง ลำปาง

เก็บตกดอกเสี้ยวบานในหมู่บ้านป่าเหมี้ยง ลำปาง

ในทุกๆช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆปี ดอกเสี้ยว หรือ ชงโคป่า ที่หมู่บ้านป่าเหมี้ยงจะบานสะพรั่งอย่างสวยงาม

อ่าน 3,403 คน SHARE ความคิดเห็น
บ้านป่องนัก ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ที่เที่ยวฟรีเมืองลำปาง

บ้านป่องนัก ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ที่เที่ยวฟรีเมืองลำปาง

พิพิธภัณฑ์มณฑลทหารบกที่ 32 (บ้านป่องนัก) หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า บ้านป่องนัก ค่ายสุรศักดิ์มนตรี สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง

อ่าน 13,130 คน SHARE ความคิดเห็น
น้องแกะแสนรู้ที่ ฟาร์มแกะฮักยู จังหวัดลำปาง

น้องแกะแสนรู้ที่ ฟาร์มแกะฮักยู จังหวัดลำปาง

ฟาร์มแกะฮักยู (Hug You Sheep Farm) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเมืองลำปาง ฟาร์มแกะฮักยู คือจุดแวะพักรถที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

อ่าน 23,169 คน SHARE ความคิดเห็น
เทศกาลแห่งความรักนี้ พบกับงานแต่งงานบนหลังรถม้าที่ลำปาง

เทศกาลแห่งความรักนี้ พบกับงานแต่งงานบนหลังรถม้าที่ลำปาง

จังหวัดลำปางเตรียมจัดงานแต่งงานบนหลังรถม้า ประจำปี 2557 จำนวน 40 คู่ ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ในช่วงระหว่างวันที่ 13 -16 กุมภาพันธ์ ปี 2557

อ่าน 2,810 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวอ่างเก็บน้ำวังเฮือ ลำปาง

เที่ยวอ่างเก็บน้ำวังเฮือ ลำปาง

อ่างเก็บน้ำวังเฮือ คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของจังหวัดลำปาง อ่างเก็บน้ำวังเฮือ อยู่ห่างจากตัวเมืองลำปางประมาณ 18 กิโลเมตร

อ่าน 4,854 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน