Travel Update :

ลำปางเมืองน่าเที่ยว...หนาวนี้ไปถ่ายรูปเฟี้ยวๆ กับบรรยากาศฟินๆ กันซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - ลำปางเลย!

ลำปางเมืองน่าเที่ยว...หนาวนี้ไปถ่ายรูปเฟี้ยวๆ กับบรรยากาศฟินๆ กันซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - ลำปางเลย!

คำค้นหาสุดฮิตที่อากู๋ต้องคอยตอบคำถามให้อยู่บ่อยๆ อย่าง “ลำปางหนาวหรือยัง?” หรือ “ลำปางเที่ยวไหนดี?” โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงสิ้นปีแบบนี้ ชาวกรุงอย่างเราๆ ก็อยากจะอพยพขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศเย็นฉ่ำกันซะให้รู้แล้วรู้รอด และ “ลำปาง” คือหนึ่งในจุดหมายที่น่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ ทางภาคเหนือ แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่มนตร์เสน่ห์ของเมืองพระธาตุแห่งนี้บอกได้คำเดียวว่าคุณต้องซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปลำปางแล้วมาสำรวจความงดงามทุกซอกทุกมุมด้วยตาตัวเองเดี๋ยวนี้เลย!

พระธาตุดอยพระฌาน
     แหล่งรวมตัวของนักเดินทางสายขาวและแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งใหม่ของจังหวัดลำปาง ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาอำเภอแม่ทะ ในสมัยก่อนบนพระธาตุดอยพระฌานจะมีประเพณีเดินเท้าเพื่อขึ้นมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นประจำทุกปี ทำให้เริ่มมีการบูรณะวัดขึ้นใหม่ให้มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรมทางศาสนามากยิ่งขึ้นด้วยการผสมผสานสไตล์ล้านนาและพุทธศิลป์ ทั้งยังมีการบูรณะมาอย่างต่อเนื่องทุกปี จนกระทั่งในปัจจุบันได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนลำปาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว เพราะที่บนดอยพระฌานนี้เป็นบริเวณที่มีหมอกลงหนาจัดจนทำให้เกิดทะเลหมอก และด้วยความสวยงามนี้เองที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็เดินทางมาชมทะเลหมอกและชมพระอาทิตย์ขึ้นกันอย่างล้นหลาม ใครยังไม่เคยเห็นทะเลหมอกเลยสักครั้งลองจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปดูที่ลำปางก็ดีนะ


ทุ่งดอกบัวตอง
     เข้าสู่หน้าหนาวเมื่อไหร่ดอกบัวตองก็พร้อมเบ่งบานอวดความงามสะพรั่งทั่วทั้งภูเขา และที่ทุ่งดอกบัวตองในอำเภอแม่เมาะของจังหวัดลำปางนั้นก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่เช็คอินสุดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่ต่างก็ต้องแวะมาถ่ายรูปกับดอกไม้สีเหลืองสดพร้อมสูดอากาศสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศสดใส และยังสามารถรอชมพระอาทิตย์อัสดงที่ทุ่งดอกบัวตองแห่งนี้ได้อีกด้วย ใครที่ซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - ลำปางช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมต้องห้ามพลาดที่จะแวะมาที่ทุ่งดอกบัวตองเพื่อเก็บภาพความประทับใจกลับไปเป็นของที่ระลึกให้ได้


ดอยหนอก
     สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดลำปางที่เป็นมรดกทางธรรมชาติระหว่างจังหวัดพะเยาและจังหวัดลำปางและขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในดอยที่เดินทางไปพิชิตได้ยากที่สุดในประเทศไทย ทำให้ “ดอยหนอก” ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่มาของชื่อดอยหนอกนี้ก็เพราะว่าลักษณะของเขาคล้ายคลึงกับโหนกวัวขนาดใหญ่นั่นเอง หากใครได้เดินทางขึ้นถึงบนยอดดอยนั้นจะพบว่าสามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา 360 องศา (เตรียมร่างกายไปไต่เขาให้ดีๆ) โดยช่วงเดือนที่เหมาะแก่การเที่ยวดอยหนอกมากที่สุดคือช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนมกราคม มาจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ - ลำปางรอกันเลยไหม?

     เพราะความงดงามของธรรมชาติในป่าเขานั้นสวยงามและสดชื่นแบบที่วิถีชีวิตคนเมืองอย่างเราๆ หาไม่ได้ในเมืองหลวงแสนวุ่นวาย หากมีเวลาว่างหรือมีแพลนจะไปพักผ่อนในทริปหน้า อย่าลืมเลือกจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - ลำปางไปฟินกับบรรยากาศสบายๆ กัน จะได้หายสงสัยกันไปเลยว่าลำปางหนาวมากไหม? หรือลำปางเที่ยวไหนดี? พร้อมแล้วมาสะกิดคนข้างๆ ไปเที่ยวด้วยกันเถอะ!

 

อ้างอิงจาก : www.expedia.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: