Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

คืนนี้ไปไหนดี!! แนะนำที่เที่ยววันลอยกระทง ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น

วนมาถึงอีกครั้งกับ วันลอยทง ประเพณีเก่าแก่ที่จะจัดขึ้นในคืนวันเพ็ญ เดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 ของทุกปี โดยเชื่อกันว่า เป็นการขอขมาพระแม่คงคา และปล่อยสิ่งทุกข์ร้ายให้ลอยไปตามน้ำ วันนี้เราจึงอยากร่วมสืบสานประเพณีไทยด้วยการเอา 6 สถานที่ลอยกระทงที่น่าสนใจมาฝากกัน


1. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
     สำหรับเอเชียทีคนั้น ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ สงกรานต์ ปีใหม่ หรือลอยกระทง ที่นี่เขาก็ไม่เคยพลาดที่จะร่วมสังสรรค์ จัดงาน เพื่อสร้างความสนุกให้กับคนกรุง โดยในปีนี้มาในชื่อของ River Festival 2017 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม ซึ่งจะจัดกันถึง 3 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 3-5 พ.ย.60
     ภายในงานนักท่องเที่ยวที่ไปเยือน จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการ พร้อมชมการแสดงพลุและเรือไฟกลางแม่น้ำ ที่สวยงามและยิ่งใหญ่ จนต้องแชะภาพเก็บเป็นความทรงจำกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้จะต้องได้ทั้งความสุข ความสนุก และรอยยิ้มกลับบ้านไปแบบเต็มกระเป๋าแน่นอน
     ที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง สำหรับคนที่จะเดินทางไปแนะนำให้ไปรถประจำทาง หรือ นั่งบีทีเอสไปลงสถานีตากสิน ทางออก 2 และนั่งเรือหรือเรือด่วนไปยังเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จะดีที่สุด


2. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (วัดภูเขาทอง)
     พูดถึงวันลอยกระทง คงจะไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้ เพราะในช่วงวันลอยกระทงของทุกปี ที่นี่จะเปิดให้ประชาชนได้มีโอกาสขึ้นไปกราบนมัสการปิดทองพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งหนึ่งปีมีครั้งเดียวเท่านั้น จึงไม่แปลกที่คนจะแห่ไปกันอย่างเนืองแน่น โดยงานจะจัดขึ้นทั้งหมด 7-10 วันเต็ม นอกจากนี้ด้านล่างยังมีจัดการแสดงดนตรีไทย บ้านผีสิง ปาโป่ง ชิงช้าสวรรค์ ตามสไตล์งานวัด รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร หรือขายกระทงอีกเพียบ


3. วัดอรุณราชวราราม
     มาพูดถึงฝั่งธนกันบ้างดีกว่า กับวัดวัดอรุณราชวราราม วัดเก่าแก่สมัยอยุธยา ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคกลับไปในสมัยนั้น ซึ่งเสน่ห์สำคัญของที่นี่คือการชมความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ดื่มด่ำกับภาพบรรยากาศแสงเทียนของกระทงที่ลอยอยู่เต็มแม่น้ำ นอกจากนี้ที่นี่เขายังรณรงค์จัดงานลอยกระทงแบบปลอดเหล้า ปลอดบุหรี่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงโรคร้ายและส่งเสริมสุขภาพที่ดีแก่ประชาชนอีกด้วย


4. ประเพณียี่เป็ง เชียงใหม่
     แม้จะไกลเกินไปสำหรับคนกรุง แต่งานนี้บอกเลยว่าคุ้มที่จะไป เพราะไฮไลท์สำคัญของงานยี่เป็ง ที่จัดขึ้น ณ ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่นั้น ไม่ใช่การลอยกระทงหรือจุดพลุตระการตาเหมือนที่อื่นๆ แต่เป็น การลอยโคม ขึ้นสู่ท้องฟ้า ตามแบบฉบับความเชื่อของชาวล้านนานั่นเอง นักท่องเที่ยวที่ไปจะได้ชมภาพความงดงามของโคมไฟมากกว่าร้อยดวง ที่ลอยสว่างไสวทั่วท้องฟ้า อีกทั้งยังได้ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา และขบวนแห่กระทงขบวนโคมยี่เป็ง สุดยิ่งใหญ่ ต้องไปสัมผัสสักครั้งแล้วคุณจะหลงรัก


5. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
     ลอยกระทงทั้งที เมืองเก่าอย่างสุโขทัยจะพลาดได้ไง เพราะที่นี่ถือเป็นต้นตำรับของงานลอยกระทงเลยก็ว่าได้ กับงานประเพณี “เผาเทียนเล่นไฟลอยกระทงสุโขทัย” ซึ่งปีนี้ ททท. ได้จัดงานในบรรยากาศย้อนยุค ย้อนกลับไปในราว 800 ปีก่อน ผู้ที่ไปเยือนจะได้พบกับโชว์นาฏยะศิลปะสุโขทัย พร้อมจับจ่ายซื้อของในตลาดแลกเบี้ย และอื่นๆอีกมากมาย


6. สะพานพระรามแปด
     ไม่พลาดอีกเช่นเคย กับงานประเพณีลอยกระทงที่จัดขึ้น ณ เชิงสะพานพระราม 8 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับที่นี่ในวันปกติว่าสวยแล้ว วันลอยกระทงยิ่งสวยกว่า เพราะนอกจากจะบรรยากาศดี น่านั่งแล้ว ยังได้ชมภาพความงดงามของสะพานพระราม 8 หรือจะเป็นกระทงที่ลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา และพลุจากที่อื่นที่ถูกจุดขึ้นอยู่เต็มท้องฟ้า รวมไปถึงมีพื้นที่เพียงพอที่รองรับให้นักท่องเที่ยวที่สนใจลอยกระทง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คืนนี้ไปไหนดี!! แนะนำที่เที่ยววันลอยกระทง ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น

คืนนี้ไปไหนดี!! แนะนำที่เที่ยววันลอยกระทง ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น

วนมาถึงอีกครั้งกับ วันลอยทง ประเพณีเก่าแก่ที่จะจัดขึ้นในคืนวันเพ็ญ เดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 ของทุกปี

อ่าน 3,510 คน SHARE ความคิดเห็น
ฉลองวันลอยกระทง กับโปรโมชั่นห้องอาหารสุดพิเศษที่ อมารี โวค กระบี

ฉลองวันลอยกระทง กับโปรโมชั่นห้องอาหารสุดพิเศษที่ อมารี โวค กระบี

ฉลองวันลอยกระทง เทศกาลพระจันทร์เต็มดวงที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทยที่รีสอร์ทริมทะเล พร้อมพบกับโปรโมชั่นห้องอาหารสุดพิเศษจากอมารี โวค กระบี่

อ่าน 1,790 คน SHARE ความคิดเห็น
เปิด 28 สวน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมวันลอยกระทง ปี2555

เปิด 28 สวน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมวันลอยกระทง ปี2555

สำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม เปิดสวนสาธารณะ 28 แห่ง เพื่อให้ประชาชนร่วมสืบสานวัฒนธรรมวันลอยกระทงในคืนวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2555 โดยประชาชนสามารถร่วมลอยกระทงภายในสวนได้ระหว่างเวลา 15.00 – 24.00 น.

อ่าน 3,586 คน SHARE ความคิดเห็น
เก็บตกวันพ่อ นักท่องเที่ยว กว่า 15,000 คน แห่เที่ยวเขาใหญ่ พบโขลงช้างป่ากว่า 20 ตัว กินดินโป่ง

เก็บตกวันพ่อ นักท่องเที่ยว กว่า 15,000 คน แห่เที่ยวเขาใหญ่ พบโขลงช้างป่ากว่า 20 ตัว กินดินโป่ง

บรรยากาศการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก  ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ 4 จังหวัด

อ่าน 85 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

เขาวงกตเป็นดั่งเส้นทางพิศวงในโลกนิยาย แต่แนวคิดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เพราะมนุษย์เป็นผู้สร้าง

อ่าน 388 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท. นำเสนอ 10 เส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน กิจกรรม Village Tourism 4.0

ททท. นำเสนอ 10 เส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน กิจกรรม Village Tourism 4.0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดบูธกิจกรรมนำเสนอแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน ในงานไทยเที่ยวไทย

อ่าน 337 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

"น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น" เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ใกล้ๆกับริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีสภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

อ่าน 7,223 คน SHARE ความคิดเห็น
'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เป็นสวนสนุกทางน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต เปิดพร้อมให้บริการและสร้างความสนุกสนาน ประทับใจแก่ทุกๆ ท่านแล้วที่จังหวัดภูเก็ต...

อ่าน 35,366 คน SHARE ความคิดเห็น
ดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย

ดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย

สัมผัสความหนาวเหนือยอดใบชาที่ดอยแม่สลอง ในทุกๆช่วงฤดูหนาวที่ดอยแม่สลองจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมาก ดอยแม่สลอง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของคนรักชาและสายลมหนาว

อ่าน 5,074 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน