Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

10 จังหวัด กับ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หยุดวันเดียวก็เที่ยวได้

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันอยู่ใช่ไหม ซึ่งสำหรับบางคนที่ขี้เกียจขับรถหรือเดินทางไกลๆ คงคิดอยากจะหาที่ใกล้ๆกรุงเทพเที่ยว ในช่วงวันหยุด วันนี้เราจึงจัด 10 สถานที่ท่องเที่ยว ของ 10 จังหวัดใกล้กรุง มาให้คุณได้ดูกัน


1. เมืองมัลลิกา จังหวัดกาญจบุรี
     สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือเหล่าคนกรุงทั้งหลายที่เบื่อการใช้ชีวิตวุ่นวาย เรามีสถานที่เที่ยวแนะนำอย่าง เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 ที่เที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี สถานที่ที่จะพาคุณย้อนยุคกลับไปในสมัยราชการที่ 5 โดยภายในทุกอย่างจะถูกตกแต่งให้อยู่ในยุคนั้นทั้งหมด ที่ชอบสุดๆ ก็คือนักท่องเที่ยวจะต้องแลกเงินเป็นเหรียญสตางค์รู เพื่อใช้้ในการซื้อของภายใน อัตราการแลกเงินก็อยู่ที่ 5 บาท ต่อ 1 สตางค์ มีให้ตั้งแต่เหรียญ 1, 2, 5 และ 10 สตางค์ แถมยังมีชุดไทยให้เช่าเพื่อให้กลมกลืนไปกับบรรยากาศอีกด้วย
     ที่ตั้งของเมืองมัลลิกา ตั้งอยู่ตรงทางเข้าประสาทเมืองสิงห์ ติดปั๊มบางจาก ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญฯ ห่างจากตัวเมืองกาญ 32 กม. โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.00 น. ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 75 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 034- 540884-6 หรือ 081-9446352


2. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี
     เมื่อพูดถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ คงจะไม่พูดถึง เกาะล้าน ไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนกรุง ซึ่งสามารถไปได้ทั้งแบบค้างคืน หรือไปแบบเช้าเย็นกลับ ก็สนุกไม่แพ้กัน แถมบางคนติดอกติดใจ กลับไปเยือนอีกแน่นอน เสน่ห์ของที่นี่คือ น้ำทะเลที่ใสมาก บรรยากาศก็ดี มีที่พักให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญมีหลายหาดให้เลือกเที่ยวกันอีกด้วย งานนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน


3. สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ
     สถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่ตรงข้ามกับนิคมอุตสาหกรรมบางปู เป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียง ซึ่งพระเอกหลักของที่นี่คือ นกนางนวล ที่ต่างโบยบินโชว์ตัว อยู่เป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวสามารถซื้ออาหารให้กับนกเหล่านี้ได้ เพียงยืนอาหารออกไป นกก็จะมาโฉบเอาไป อีกทั้งบรรยากาศยังสบาย ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ


4. อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก
     สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธา นับถือพระพิฆเนศอยู่แล้วคงจะรู้จักกับ อุทยานพระพิฆเนศอยู่แล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดนครนายกเลยก็ว่าได้ ภายในอุทยาน ผู้ที่ไปจะพบกับความอลังการของเทวรูปพระพิฆเนศขนาดมหึมา ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ คนจึงนิยมไปกราบไหว้เพื่อขอในเรื่องของการงานกัน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงพระพิฆเนศปางต่างๆ ถึง 108 ปางและหอมหาเทพ ซึ่งประดิษฐานมหาเทพสูงสุดทั้ง 3 พระองค์คือ พระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ
     การเดินทาง อุทยานพระพิฆเนศ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกประชาเกษม หมู่ 11 ถนนนครนายก-น้ำตกสาริกา ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ใช้ถนนหมายเลข 3049 อยู่เลยตัวจังหวัดมาประมาณ 5 กิโลเมตร หรือ เลยวัดหลวงพ่อปากแดงไปประมาณ 1 กิโลเมตร ถึงทางแยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 100 เมตร อุทยานตั้งอยู่ทางซ้ายมือ


5. ป่าในกรุง จังหวัดกรุงเทพฯ
     อันนี้ไม่ต้องนั่งรถไปไหนให้เมื่อย เพราะในกรุงเทพเราก็มีสถานที่สูดอากาศบริสุทธิ์อย่าง ป่าในกรุง ที่ถูกจัดสร้างขึ้นโดย ปตท. ที่ต้องการสร้างพื้นที่หายใจให้กับชาวกรุงเทพฯ เมื่อเข้ามาด้านในตื่นตาตื่นใจกับเหล่าพืชพันธ์ธรรมชาติจนลืมไปเลยว่ากำลังอยู่ในกรุงเทพฯ ที่นี่มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น พื้นที่ป่าสีเขียว 75% พื้นที่น้ำ 10% และพื้นที่อาคารการเรียนรู้ 15% เรียกได้ว่า ไปที่เดียวแต่ได้ทั้งความผ่อนคลาย อากาศบริสุทธิ์ และสาระความรู้อีกเพียบเลยล่ะ


6. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง
     เชื่อว่าคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก "เกาะเสม็ด" กับวลีเด็ดที่ว่า "เกาะเสม็ด เสร็จทุกราย" ซึ่งวลีนี้อาจจะมีที่มามาจากความสวยงามของเกาะ ที่หากได้ไปเป็นคู่รัก ก็คงจะโรแมนติกอยู่ไม่น้อย เกาะเสม็ดถือเป็นเกาะท่องเที่ยวอันดับต้นๆของจังหวัดระยอง ซึ่งมีชื่อเสียงทั้งในไทยและต่างชาติ เพราะด้วยเสน่ห์ของน้ำทะเลบวกกับหาดทรายสีขาวละเอียด สัมผัสนุ่มเท้า และบรรยากาศที่ชวนให้น่าหลงไหลอยู่ไม่น้อย ในอดีตเชื่อกันว่าเกาะแห่งนี้คือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีของสุนทรภู่ นอกจากนี้บนเกาะแห่งนี้ยังโรงแรม ร้านอาหาร เรียงรายมากมายไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย


7. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม
     วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร หรือที่เรียกกันติดปากว่า พระปฐมเจดีย์ เป็นวัดชื่อดังของจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า ลักษณะเป็นพระเจดีย์รูประฆังคว่ำขนาดใหญ่ โครงสร้างเป็นไม้ซุงรัดด้วยโซ่เส้นมหึมาก่ออิฐถือปูน ประดับด้วยกระเบื้องปูทับ มีวิหาร 4 ทิศ กำแพงแก้ว 2 ชั้น ในทุกๆปี ทางวัดจะมีการจัดเทศกาลมนัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ขึ้นในช่วงวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึงวันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 รวม 9 วัน 9 คือ เพื่อเป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้เข้ามาสักการะและชื่นชมความงดงามขององค์พระปฐมเจดีย์


8. สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
     หากใครอยากจะใช้วันหยุดไปกับการเล่นให้เต็มที่ บอกเลยว่า สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ตอบโจทย์มาก เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นมากมายรอต้อนรับคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็น “อะบิส” สไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและถือเป็นไฮไลท์ของ วานา นาวา หัวหิน ที่รับประกันความตื่นเต้นเร้าใจแน่นอน หรือจะเป็นสวนขนาดใหญ่ ก็สนุกได้ไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอีกมากมาย ที่คุณต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง


9. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
     จังหวัดนี้นอกจากหม้อแกงจะอร่อยแล้ว ยังมีสถานที่เที่ยวสวยๆมากมายอีกด้วย รวมไปถึง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย และยังมีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวแบบนี้้ ถือว่าเป็นช่วงที่น่าไปที่สุด เพราะคุณจะได้สัมผัสกับทะเลหมอกยามเช้าจากบนยอดเขาพะเนินทุ่ง ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่ดีที่สุดของภาคกลาง อีกทั้งยังมีที่เที่ยวไว้ต้อนรับคุณมากมาย เช่น ทะเลสาบเหนือเขื่อนแก่งกระจาน,น้ำตกแม่สะเลียง,ถ้ำหัวช้าง,ถ้ำเขาปะการัง เป็นต้น รับรองว่าไปที่เดียว แต่ได้ความสุขกลับบ้านแบบเต็มกระเป๋าแน่นอน


10. อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี
     เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนพูดถึงมากในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากมีความสวยงามตามธรรมชาติ แถมยังไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก อุทยานหินเขางู เดิมทีเป็นแหล่งระเบิดหินสำคัญของไทย ต่อมาที่นี่เสื่อมโทรมตามสภาพอากาศจึงถูกยกเลิกสัมปทานไป จนกลายเป็นเหมืองร้าง ภายหลังทางจังหวัดราชบุรีเล็งเห็นความสำคัญ จึงได้เปลี่ยนที่นี่ให้กลายเป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี และได้สร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย จึงทำให้ในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก และหลั่งไหลกันไปชมความงามกันถึงที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 จังหวัด กับ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หยุดวันเดียวก็เที่ยวได้

10 จังหวัด กับ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หยุดวันเดียวก็เที่ยวได้

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันอยู่ใช่ไหม ซึ่งสำหรับบางคนที่ขี้เกียจขับรถ

อ่าน 554 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตกคลองมะเดื่อ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่ต้องไปเยือนสักครั้ง!

น้ำตกคลองมะเดื่อ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่ต้องไปเยือนสักครั้ง!

น้ำตกคลองมะเดื่อ ที่เที่ยวใกล้เมืองกรุงที่คุณต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง น้ำตกคลองมะเดื่อ เป็นน้ำตกที่เกิดจากคลองมะเดื่อธารน้ำสายเล็กๆที่ถูกซ่อนไว้ในป่าเขาใหญ่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

อ่าน 29,956 คน SHARE ความคิดเห็น
เก็บตกวันพ่อ นักท่องเที่ยว กว่า 15,000 คน แห่เที่ยวเขาใหญ่ พบโขลงช้างป่ากว่า 20 ตัว กินดินโป่ง

เก็บตกวันพ่อ นักท่องเที่ยว กว่า 15,000 คน แห่เที่ยวเขาใหญ่ พบโขลงช้างป่ากว่า 20 ตัว กินดินโป่ง

บรรยากาศการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก  ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ 4 จังหวัด

อ่าน 93 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

เขาวงกตเป็นดั่งเส้นทางพิศวงในโลกนิยาย แต่แนวคิดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เพราะมนุษย์เป็นผู้สร้าง

อ่าน 399 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท. นำเสนอ 10 เส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน กิจกรรม Village Tourism 4.0

ททท. นำเสนอ 10 เส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน กิจกรรม Village Tourism 4.0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดบูธกิจกรรมนำเสนอแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน ในงานไทยเที่ยวไทย

อ่าน 353 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

"น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น" เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ใกล้ๆกับริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีสภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

อ่าน 7,244 คน SHARE ความคิดเห็น
'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เป็นสวนสนุกทางน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต เปิดพร้อมให้บริการและสร้างความสนุกสนาน ประทับใจแก่ทุกๆ ท่านแล้วที่จังหวัดภูเก็ต...

อ่าน 35,374 คน SHARE ความคิดเห็น
ดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย

ดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย

สัมผัสความหนาวเหนือยอดใบชาที่ดอยแม่สลอง ในทุกๆช่วงฤดูหนาวที่ดอยแม่สลองจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมาก ดอยแม่สลอง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของคนรักชาและสายลมหนาว

อ่าน 5,085 คน SHARE ความคิดเห็น
ชุมชนท่องเที่ยว  ตอน ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก)

ชุมชนท่องเที่ยว ตอน ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก)

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มีที่มาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกปากคลองลัดพลี หรือ "เหล่าตั๊กลัก" เป็นตลาดเก่าดั้งเดิมตั้งอยู่บริเวณปากคลองลัดพลี ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

อ่าน 7,432 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน