Travel Update :

10 ที่เที่ยวราชบุรี จังหวัดนี้ต้องไปให้ได้

10 ที่เที่ยวราชบุรี จังหวัดนี้ต้องไปให้ได้

แนะนำ 10 ที่เที่ยวมาอีกแล้ว คราวนี้มาถึงจังหวัดราชบุรีกันบ้างดีกว่า มาดูกันหน่อยดีกว่าว่า จังหวัดนี้เขามีอะไรดี มีอะไรเด็ด ที่เราไม่ควรพลาดบ้าง


1. เดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm)
     สำหรับใครที่เดินทางไปอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี จะต้องไม่พลาดแวะถ่ายรูป รับประทานอาหาร ที่เดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์ม สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณใกล้ชิดกับบรรดาเหล่าฝูงแกะสุดน่ารัก และยังมีมุมถ่ายรูปมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้แชะเก็บภาพไปอวดกัน
     นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ การขึ้นรถรางเที่ยวชมรอบฟาร์ม,การชมโชว์สุนัข และการตัดขนแกะ หรือ ถ้าใครชอบประลองความแม่นยำ ก็จะมีกิจกรรมอย่าง การยิงธนู ให้ได้ลองเล่นกัน ซึ่งจะมีพนักงานคอยให้คำแนะนำอยู่ตลอด อีกทั้งยังมีกิจกรรมปาเป้า ปาลูกโป่ง ม้า เกมส์ทุบแกะลงถัง ปาลูกโป่ง และ ชิงช้าสวรรค์ชมวิวแบบมุมสูง
     ไฮไลท์สำคัญคงจะหนีไม่พ้น การป้อนหญ้าแกะ ที่ใครถือต้นหญ้า รับรองว่า เจ้าแกะตัวอ้วน จะเดินเข้ามาหาอย่างคุ้นเคย และแย่งกินหญ้าอ่อนๆในมือของนักท่องเที่ยวอย่างเพลิดเพลิน


2. บ้านหอมเทียน
     บ้านหอมเทียน แหล่งท่องเที่ยวยุคบุกเบิกของราชบุรี ที่จะชวนคุณมาเสพติดความอาร์ตกัน เพราะนอกจากการตกแต่งร้านจะอาร์ตแล้ว จุดเด่นสำคัญของที่นี่ก็คือ “เทียน” ในรูปลักษณ์และสีสันต่างๆกันไป ทั้งในแบบทั่วไปและในเชิงแนวคิดสร้างสรรค์ ทั้งร้านจึงดูโรแมนติกแบบสดใสด้วยสีของแท่งเทียนเหล่านี้ อีกหนึ่งความสนุกของที่นี่คือการได้ลองทำเทียนหอมด้วยตนเอง เรียนรู้เทคนิคในการทำเทียนแฟนตาซี อีกทั้งยังชิมอาหารพื้บ้านอร่อยๆ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ และของฝากถูกใจอีกเพียบ


3. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
     ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำเก่าแก่ชื่อดัง ที่มีมาหนมนานกว่าร้อยปี ที่นี่ถูกใช้เป็นฉากในละครและหนังหลายเรื่อง ตลาดน้ำดำเนินสะดวกจะเริ่มค้าขายกันตั้งแต่ 05.00-12.00 น. สินค้าที่มีให้เลือกซื้อ ก็จะมีทั้งของกิน ของใช้ และของที่ระลึกมากมาย รวมถึงสินค้าหัตถกรรม โดยส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าของชาวบ้านในระแวกนั้น มนต์เสน่ห์ของที่นี่คงจะเรื่องของวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่ยังคงเรียบง่าย ไม่หวือหวาอะไร ให้อารมณ์ผ่อนคลายเมื่อได้มาสัมผัส แถมของกินยังอร่อยเด็ดทุกร้านอีกต่างหาก


4. โรงงานเซรามิค เถ้าฮงไถ่
     เถ้าฮงไถ่ คือ โรงงานเซรามิคขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี เมื่อเดินเข้าด้านใน จะได้พบกับประติมากรรมที่สวยงามแปลกตา มากมาย โดยเฉพาะร้านกาแฟ ที่ถูกประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ชวนให้เข้าไปหลบร้อนดื่มชา กาแฟเย็นๆ สักแก้ว ในส่วนของด้านหน้าจะเป็นลานสนามหญ้ากว้าง มีมุมสวยๆ ให้โพสต์ท่าถ่ายรูป เก็บไว้เป็นที่ระลึก บริเวณโดยรอบจัดตกแต่งด้วยงานเซรามิคสีสันสดใสสลับกับต้นไม้สีเขียวอย่างลงตัว
     นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าไปชมกระบวนการผลิตด้านในได้ จุดเด่นของเซรามิคที่นี่ คือการนำเอารูปทรงดั้งเดิมมาประยุกต์ให้มีสีสันเข้ากับยุคสมัย แถมราคายังไม่แพงมากนัก จึงไม่แปลกที่สินค้าของที่นี่จะโด่งดังในไทยและต่างชาติ


5. เขากระโจม
     เขากระโจม อยู่ห่างจากอำเภอสวนผึ้งประมาณ 40 กิโลเมตร และห่างจากจังหวัดราชบุรี ประมาณ 100 กิโลเมตร เป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี คือ จุดชมวิว เขากระโจม พื้นที่โดยทั่วไปมีไม้ป่านานาชาติ อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิหนาวเย็นทั้งปี ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบธรรมชาติป่าเขาและรักการผจญภัย เป็นอีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอก ชมความงดงามของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของสวนผึ้ง


6. อุทยานหินเขางู
     “อุทยานหินเขางู” เป็นอุทยานหิน สวนป่า ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร เดิมทีที่นี่เป็นแหล่งระเบิดหินสำคัญของไทย ต่อมาที่นี่เสื่อมโทรมตามสภาพอากาศจึงถูกยกเลิกสัมปทาน จนกลายเป็นเหมืองร้าง ภายหลังทางจังหวัดราชบุรีจึงได้เปลี่ยนที่นี่ให้กลายเป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี และได้สร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย รับรองว่าไปแล้วไม่มีเบื่อแน่นอน


7. เดอะรีสอร์ท วอเตอร์พาร์ค (The Resort Water Park)
     สวนน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวของจังหวัดราชบุรี เป็นสวนน้ำที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาใน อ.สวนผึ้ง มีเครื่องเล่นหลากหลาย มีทั้งแบบหวาดเสียว และแบบสำหรับเด็ก หรือหากใครที่อยากจะเล่นน้ำแบบชิลๆ ที่นี่ก็มีสระน้ำขนาดใหญ่พร้อมด้วยสไลเดอร์คดเคี้ยวสีสันสดใส ซึ่งสามารถเล่นได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างคืนอีกด้วย ค่าเข้าก็อยู่ที่ ผู้ใหญ่ 140 บาท และเด็ก 100 บาท เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา วันธรรมดา 09:00 – 17:00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 09:00 – 19:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร.081- 763 9336


8. ถ้ำเขาบิน
     ถ้ำเขาบิน อยู่ในเขตพื้นที่ของเขตป่าสงวนแห่งชาติ ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย ความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติ การไปยังถ้ำ จำเป็นต้องเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 200 เมตร จะเจอปากถ้ำ เมื่อเข้าไปยังด้านใน ท่านจะได้พบกับหินย้อยที่สวยงามมากมาย โดยภายในประกอบด้วย 8 ห้องใหญ่ๆด้วยกัน ซึ่งมีชื่อเรียกตามลักษณะของหิน สำหรับการเดินภายในถ้ำแนะนำให้เดินไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ อย่าเดินออกนอกเส้นทาง เพราะ อาจหลงได้


9. บ่อพุน้ำร้อนไทยประจัน
     บ่อพุน้ำร้อนไทยประจัน ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เป็นบ่อพุน้ำร้อนขนาดเล็กคือที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ความมหัศจรรย์ของที่นี่คือ เมื่อยืนล้อมรอบบ่อและช่วยกันปรบมือหรือเคาะทำให้เกิดเสียงดัง น้ำร้อนในบ่อจะผุดเป็นฟองขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ใกล้กันมีบ่อน้ำเล็กๆ สำหรับอาบน้ำร้อนได้ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกอาบน้ำได้ระหว่างน้ำเย็นที่ไหลจากเทือกเขาตะนาวศรีและน้ำร้อนที่ไหลจากบ่อ
     การเดินทาง สามารถใช้เส้นทางหมายเลข 3206 จากแยกปากท่อถึงบ้านโป่งกระทิง จากนั้นใช้ถนนสายโป่งกระทิง-พุน้ำร้อนประมาณ 11 กิโลเมตร


10. Coro Field ฟาร์มญี่ปุ่น
     บอกเลยทุกคนต้องชอบ กับฟาร์มญี่ปุ่นแห่งแรกในเมืองไทย เป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ทีเด็ดของที่นี่อยู่ที่ เมล่อน หวานช่ำ ซึ่งเป็นผลผลิตของทางฟาร์ม ให้คุณได้เลือกซื้อกลับบ้านกัน นอกจากยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกมากมาย อาทิ การปลูกผัก เก็บผลมะเขือเทศ ตกแต่งต้นไม้ เดินถ่ายรูปเล่น แถมยังมีร้านอาหารให้คุณได้พักเหนื่อย โดยอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่มีความอร่อยที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: