Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

10 ที่เที่ยวพัทยา ไปกี่ที ไม่มีเบื่อ

พัทยา ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติก็ต่างหลงไหลเสน่ห์ของพัทยาด้วยกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพฯแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แถมทุกที่ยังมีเสน่ห์ ที่ชวนให้ไปสัมผัส แตกต่างกันไปอีกด้วย บอกเลยว่าจะไปกี่ครั้งๆ ก็ไม่มีเบื่อแน่นอน


1. อาร์ต อิน พาราไดซ์
     พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม3มิติแห่งแรกในไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งใหม่ของพัทยา ภายในพิพิธภัณฑ์ถูกแบ่งเป็นห้องแสดงงานต่างๆจำนวน 10 ห้อง ในแต่ละห้องจะมีการจัดแสดงภาพที่วาดขึ้นทั้งหมดได้แก่ ห้องแรกลวงตา ห้องใต้สมุทร ห้องแห่งสัตว์ป่า ห้องภาพวาดศิลปิน ระดับโลก ห้องอารยธรรม ห้องศิลปะแนวเหนือจริง ห้องไดโนเสาร์ ห้องน้ำตก ห้องวิวทิวทัศน์ และห้องนิทรรศการศิลปะ
     การเดินทางไป อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา จากถนสุขุมวิทเลี้ยวขวาตรงไฟแดงพัทยาเหนือ ขับตรงไปผ่านโลตัส ผ่านศาลาว่ากลางเมืองพัทยา เลยไปนิดนึง จะมีซอยซ้ายมือ เขียนว่าทางไปบิ๊กซีพัทยาหนือ ขับตรงไป 300 เมตร ขวามือ จะมีป้ายเขียนเป็นโชว์บิ๊กอาย จากนั้นก็จะถึง อาร์ต อิน พาราไดซ์ อยู่ติดกัน
     รายละเอียดเพิ่มเติม อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ เลขที่ 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยา สาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 โทร.038 – 424500


2. เกาะล้าน
     "เกาะล้าน" หลายคนคงรู้จักกันดี เพราะเป็นทะเลแสนสวย ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก มีน้ำทะเลใส และการเดินทางก็สะดวกสบาย สำหรับเกาะล้าน ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเกาะที่ไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก แต่มีวิวและบรรยากาศที่สวยงาม จนต้องหลงรักเลยล่ะ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย อยากเที่ยวในราคาเบาๆอีกด้วย


3. สวนน้ำรามายณะ
     สวนน้ำรามายณะ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของพัทยา ที่น่าสนใจไม่แพ้กับหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลใสๆของหาดพัทยาเลยล่ะ สวนน้ำแห่งนี้ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ภายในสวนน้ำมีเครื่องเล่นหลากหลาย เหมาะสมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยที่นี่จัดเต็มเครื่องสไลเดอร์ถึง 21 เครื่อง มีตั้งแต่เบาๆไปจนถึงเลเวลเสียวสุดขีด และที่สำคัญที่นี่ยังตกแต่งสถานที่เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของรามเกียรติ์อีกด้วย


4. ปราสาทสัจธรรม
     ปราสาทสัจธรรม แหล่งท่องเที่ยวสุด Unssen ของเมืองพัทยา ความโดดเด่นของที่นี่คือเป็นสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ทั้งหลัง ไม่มีโลหะใดๆผสมอยู่ ซึ่งนับว่าเป็นปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมอยู่ติดทะเล ที่นี่จึงดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก
     ปราสาทสัจธรรม ตั้งอยู่ที่ แหลมราชเวช ตำบลนาเกลืออำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ภายในปราสาทได้แฝงเนื้อหาทางปรัชญา และศิลปวัฒนธรรมไว้มากมาย พร้อมสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนา สิ่งค้ำจุนโลก โดยเน้นเรื่องของการก่อกำเนิดทั้ง 7 และคุณธรรมข้อปฏิบัติทั้ง 4 อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับลวดลายการแกะสลักแผ่นไม้ ที่ละเอียดปราณีต สวยงามจนต้องเอ่ยปากชม นอกจากนี้ยังกิจกรรมอื่นๆไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การชมการแสดงศิลปะวัฒนะธรรมไทย,การขี่ช้างชมปราสาท,นั่งเรือสปีทโบ้ทชมปราสาท,นั่งรถม้า,ขี่รถ ATV,ขี่ม้า หรือการเล่น BB. Gun
     เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ค่าเข้าชม ชาวไทยและชาวต่างชาติ 500 บาท, เด็กความสูงไม่เกิน 110 เซ็นติเมตร 250 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ http://www.sanctuaryoftruth.com


5. จุดชมวิวเขาพระตำหนัก
     ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในพัทยาเลยล่ะ เพราะจุดชมวิวแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน เมื่อขึ้นไปนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นทะเล เรือที่แล่นไปมาได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงการนั่งชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ได้แบบพาโรนามา อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อีกด้วย


6. เกาะแสมสาร
     นอกจากเกาะล้านแล้ว เกาะแสมสารก็ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เช่นกัน เกาะแสมสารตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อ. สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเกาะที่อยู่ ในความดูแลของกองทัพเรือ ซึ่งเปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตามแนวทางพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ จึงไม่อนุญาติให้อยู่แบบค้างคืน แต่ให้ไปแบบเช้าเย็นกลับเท่านั้น ทะเลของที่นี่จึงมีความสวยงามและมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยกิจกรรมหลักที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกัน คือการดำน้ำดูประการัง และการนั่งเรือท้องกระจก เพื่อชมความสวยงามใต้ท้องทะเล


7. เกาะขาม
     เกาะขามเป็นเกาะขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร เป็นเกาะที่สวยงามไม่แพ้เกาะแสมสารเลยล่ะ กิจกรรมเมื่อไปที่นี่คือ การดำน้ำชมปะการัง การนั่งเรือท้องกระจก หรือจะลงเล่นน้ำทะเล เดินเล่นรับลมชิลๆ พร้อมเก็บภาพสวยๆ บนเกาะไปอวดเพื่อนๆ ก็ถือว่าดีไม่น้อย


8. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
     ทะเล สวนน้ำ วัดก็ไปมาหมดแล้ว ทีนี้มาถึงสวนสัตว์กันบ้างดีกว่า หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จุดเด่นของที่นี่คือเราสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากทางสวนสัตว์ได้ให้อิสระกับสัตว์บางชนิด ซึ่งพวกมันสามารถเดินไปไหนมาไหนในสวนสัตว์ได้ตามปกติ นอกจากนี้้ยังมีรถกอล์ฟให้เช่าเพื่อขับเที่ยวชม ดูสัตว์ได้แบบชิลๆอีกด้วย ยังไม่หมดสำหรับใครที่ต้องการสถานที่พัก ที่นี่ก็มีไว้ให้บริการเช่นกัน
     สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 น.-18.00 น. ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 038-318444 หรือ ทางเว็ปไซต์ www.kkopenzoo.com


9. Swiss Sheep Farm
     เอาใจคนรักสัตว์กับ Swiss Sheep Farm ฟาร์มแกะสไตล์ยูโรคันทรี ที่นอกจากจะมีแกะแล้ว ที่นี่ยังมีสุตว์อื่นๆ อย่าง แพะ ลา ม้า อัลปาก้า ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักอีกด้วย กิจกรรมของที่นี่ก็มีอยู่หลากหลาย แต่ที่น่าสนใจเลยก็คือ การชมการแข่งขันวิ่งแกะ ที่หาดูไม่ได้จากที่ไหน ต้องที่นี่เท่านั้น แถมที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย บอกเลยว่าได้รูปสวยๆกลับไปแบบจุใจแน่นอน


10. สวนนงนุช
     พูดถึงพัทยา จะไม่พูดถึงที่นี่ได้ไง โดยเฉพาะกับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติเป็นพิเศษ สวนนงนุชถือว่าตอบโจทย์แบบสุดๆเลยล่ะ ภายด้านในมีสวนไม้ดอก ไม้ประดับนานาชนิด รวมไปถึง สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่นๆ มากมาย ซึ่งมีการตกแต่งในหลากหลายสไตล์ อาทิ สวนอิตาเลียน, สวนลายปีกผีเสื้อ, สโตนเฮ้นจ์ สวนหินที่จำลอง, สวนฝรั่งเศส, สะพานเชือก, ตะบองเพชรและไม้อวบน้ำ, สวนข่อยตัด, สวนไม้ตัดแต่งรูปสัตว์, สวนปรง, สวนนกฟรามิงโก้, สวนช้างแมมมอส สวนบอนไซ, สวนไม้วาไรตี้ เป็นต้น อีกทั้งยังมีบริการเรือให้เช่าพายเล่นในสระ การชมสัตว์ชนิดต่างๆของทางสวน หรือชมการแสดงฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว อย่างกระบี่กระบอง ฟันดาบ และการแสดงน่ารักของช้างไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนน้ำรามายณะ ที่เที่ยวพัทยาเหนือจินตนาการ

สวนน้ำรามายณะ ที่เที่ยวพัทยาเหนือจินตนาการ

สวนน้ำรามายณะ อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวพัทยาที่นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สวนน้ำรามายณะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวพัทยาที่ให้บริการทางด้านเครื่องเล่นชั้นนำระดับโลก

อ่าน 24,773 คน SHARE ความคิดเห็น
10 ที่เที่ยวพัทยา ไปกี่ที ไม่มีเบื่อ

10 ที่เที่ยวพัทยา ไปกี่ที ไม่มีเบื่อ

พัทยา ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติก็ต่างหลงไหลเสน่ห์ของพัทยา

อ่าน 2,054 คน SHARE ความคิดเห็น
แนะนำที่เที่ยวพัทยาสุดฮิตโดนใจ!

แนะนำที่เที่ยวพัทยาสุดฮิตโดนใจ!

สถานที่เที่ยวพัทยาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย แนะนำว่าลองหาโอกาสมาเยือนพัทยาดูสักครั้งแล้วคุณจะรู้ว่า  พัทยาไม่ได้มีดีแค่การท่องเที่ยวในรูปแบบทะเลและหาดทรายเท่านั้น

อ่าน 6,937 คน SHARE ความคิดเห็น
เทรเวลลอดจ์ พัทยา (Travelodge Pattaya)

เทรเวลลอดจ์ พัทยา (Travelodge Pattaya)

Travelodge Pattaya โรงแรมทันสมัยตั้งอยู่ในพัทยากลาง จังหวัดชลบุรี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว สถานบันเทิง 

อ่าน 115 คน SHARE ความคิดเห็น
แรบบิท รีสอร์ท พัทยา (Rabbit Resort Pattaya)

แรบบิท รีสอร์ท พัทยา (Rabbit Resort Pattaya)

Rabbit Resort Pattaya รีสอร์ทแสนผ่อนคลายหรูหราด้วยสไตล์การตกแต่งในแบบไทยร่วมสมัย

อ่าน 235 คน SHARE ความคิดเห็น
วิลล่าฮาเว่น พัทยา (Villa Haven Pattaya)

วิลล่าฮาเว่น พัทยา (Villa Haven Pattaya)

Villa Haven Pattaya พูลวิลล่าหรูตกแต่งอย่างพิถีพิถันในสไตล์ไทยร่วมสมัย ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดส่วนตัว

อ่าน 259 คน SHARE ความคิดเห็น
โรงแรมบีทู ซีวิว พัทยา (B2 Sea View Pattaya Hotel)

โรงแรมบีทู ซีวิว พัทยา (B2 Sea View Pattaya Hotel)

B2 Sea View Pattaya Hotel โรงแรมทันสมัยตั้งอยู่ห่างจากชายหาดเพียงนิดเดียว การเดินทางสะดวกง่ายดาย

อ่าน 430 คน SHARE ความคิดเห็น
เดอะโคซี @ เดอะ เบส พัทยา (The cozy@the base pattaya)

เดอะโคซี @ เดอะ เบส พัทยา (The cozy@the base pattaya)

เดอะโคซี @ เดอะ เบส พัทยา เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์หรูตั้งอยู่บนโลเคชั้นที่ดีเยี่ยมในพัทยากลาง จังหวัดชลบุรี

อ่าน 302 คน SHARE ความคิดเห็น
เคปต์ บางเสร่ พัทยา (Kept Bangsaray Pattaya)

เคปต์ บางเสร่ พัทยา (Kept Bangsaray Pattaya)

Kept Bangsaray Pattaya ที่พักสุดชิคที่มาพร้อมบรรยากาศสุดชิว ตั้งอยู่ในตำบลบางเสร่ จังหวัดชลบุรี

อ่าน 616 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน