Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

10 ที่เที่ยวหัวหิน ที่ไม่ไปถือว่าพลาด

สำหรับคนมีเวลาไม่มากนัก แต่อยากที่จะหาเวลาไปพักผ่อนท่องเที่ยว หัวหิน ถือเป็นสถานที่แรกๆที่คนจะนึกถึง เพราะอยู่ใกล้กับกรุงเทพ ใช้เวลาไม่นานก็ถึงที่หมาย อีกทั้งยังสถานที่เที่ยวหลากหลาย แถมยังน่าสนใจอีกด้วย วันนี้เราจึงมี 10 สถานที่ท่องเที่ยวในหัวหินที่คุณไม่ควรพลาดมาแนะนำ

1. ชายหาดหัวหิน (Hua Hin Beach)
     มาหัวหินทั้งทีแล้วจะพลาดชายหาดหัวหินได้ยังไง จริงไหม? ซึ่งที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมแห่งหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดหัวหินที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของตัวเมืองหัวหิน มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ และการอาบแดด ถือเป็นอีกหนึ่งชายหาดสวยใกล้เมืองกรุงฯที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนนักท่องเที่ยวจะคึกคักมากเป็นพิเศษ


2. เดอะ เวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Hua Hin)
     ที่เที่ยวหน้าร้อนสุดชิคโดนใจคนขี้ร้อนและคนชอบเซลฟี่ ความโดดเด่นของที่นี่คือ รูปแบบอาคารที่จำลองมาจากเมืองเวนิส หรือเวเนเซีย เมืองที่ได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศอิตาลี โดยภายในเดอะ เวเนเซีย หัวหินยังได้มีการจำลองเอาจุดท่องเที่ยวสำคัญๆในเมืองเวนิสมาไว้จำนวนหลายแห่ง เช่น หอระฆัง จตุรัส เซนต์มาร์ค และคลองแกรนด์คาแนล โดยไฮไลท์ที่คุณไม่ควรพลาดไปเยือนก็คือ การนั่งเรือกอนโดลาชมเวนิสจำลองในเมืองหัวหิน ซึ่งคุณไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงอิตาลีเลยค่ะ

เดอะ เวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Hua Hin)
ที่อยู่ : 1899 ถนน เพชรเกษม ตำบล ชะอำ อำเภอ ชะอำ เพชรบุรี 76120
โทรศัพท์ : 083 842 2301 หรือ http://www.theveneziahuahin.com/ และ https://www.facebook.com/Venezia.huahin


3. รฤกหัวหิน (The Huahin Memory)
     อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนย้อนวันวานถึงเมืองหัวหินในอดีต โดดเด่นไปด้วยเรือนไม้อายุร่วม 100 ปี ดื่มด่ำกับบรรยากาศเรียบง่าย สบาย ในสไตล์สุดชิล รับรู้ถึงกลิ่นอายของหัวหิน ผสมผสานบรรยากาศชายทะเลที่ เหมาะแก่การพักผ่อนและถ่ายรูปเล่น และยังเป็นศูนย์รวมของร้านอาหาร,ขนม,เครื่องดื่ม และของฝาก ที่สะอาด อร่อย และราคาไม่แพง เดินทางสะดวก สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย

รฤกหัวหิน (The Huahin Memory)
เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00-22:00 น.
ที่ตั้ง : บริเวณซอยหัวหิน 51 ถ.แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทร : 089–764 5466, 086–345 8668
Email : rarukhuahin@gmail.com หรือ http://www.rarukhuahin.com/ และ https://www.facebook.com/RarukHuaHinFanPage


4. สวนน้ำแบล็กเมาน์เท่น (Black Mountain Water Park)
     สุดยอดที่เที่ยวคลายร้อนที่ใครมาหัวหินต้องไม่พลาดแวะไปเยือนสักครั้ง เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่สามารถเล่นน้ำได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย เป็นสวนน้ำที่ความปลอดภัยมาตรฐานระดับสูง พร้อมทั้งเครื่องเล่นอันทันสมัย มีกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อาทิ เครื่องเล่นสไลเดอร์ เครื่องสร้างคลื่นยักษ์ ชายหาดเทียม กีฬาเวคบอร์ด เป็นต้น

สวนน้ำแบล็กเมาน์เท่น (Black Mountain Water Park)
ที่ตั้ง : หมู่ 7 หัวหิน-หนองพลับ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ติดต่อสอบถาม : http://www.blackmountainwaterpark.com และ https://www.facebook.com/Blackmountainwaterpark/timeline


5. ฟาร์มแกะดำ หัวหิน (Black Sheep Hua Hin Fun Farm)
     อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนของคนรักสัตว์ในหัวหิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับความน่ารักของเหล่าเพื่อนสัตว์ตัวน้อยไม่ว่าจะเป็น แพะ แกะ กวาง กระต่าย และไก่งวงแล้ว คุณยังได้สนุกกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของฝากสุดพิเศษ เช่น สบู่นมแกะ สบู่นมวัว สบู่สมุนไพรธรรมชาติ ท้อฟฟี่นมแกะ ผลิตภัณฑ์นมแกะรสชาติต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย

ฟาร์มแกะดำ หัวหิน (Black Sheep Hua Hin Fun Farm)
เปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-17.30 น.
อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ที่ตั้ง : 150 หมู่7 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทรศัพท์ : 08-6672-7737, 08-6170-9240, 08-4718-9318 หรือ https://www.facebook.com/pages/Black-Sheep-Huahin-Fun-Farm/337749646277365


6. สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล (Vana Nava Hua Hin Water Jungle)
     สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ เป็นสวนน้ำที่ได้รับการออกแบบและถูกสร้างภายใต้แนวความคิด “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย โดดเด่นด้วยการออกแบบสวนน้ำให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ ประกอบกับสไลเดอร์และเครื่องเล่นที่สุดแห่งความสนุกมาตรฐานระดับโลกถึง 19 ชนิด พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับ “อะบิส” สไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้


7. พระนครคีรี หรือเขาวัง
     "เขาวัง" เป็นภาษาที่ชาวบ้านเรียกกันติดปาก ซึ่งจริงๆแล้วที่นี่มีชื่อว่า พระนครคีรี สถานที่แห่งนี้มีสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญคือ ภูเขายอดกลาง เป็นที่ตั้งของพระธาตุจอมเพชร ทางยอดเขาด้านตะวันออก เป็นที่ตั้งของวัดพระแก้ว ซึ่งมีพระแก้วผลึกเป็นพระประธาน สร้างขึ้นเพื่อเป็นวัดประจำพระราชวังคล้ายๆกับวัดพระแก้วของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ตรงหน้าอุโบสถ์วัดพระแก้ว ยังมีพระปรางค์แดงซึ่งเป็นพระปรางค์โปร่ง ชาวบ้านเรียกพระ ปรางค์นี้ว่า เจดีย์แดง ยอดเขาด้านตะวันตก เป็นที่ตั้งของพระราชวังซึ่งมีพระที่นั่งและสิ่งก่อสร้างต่างๆมากมาย เช่น พระที่นั่งเพชรภูมิไพโรจน์,พระที่นั่งปราโมทย์มไหศวรรย์ เป็นต้น อีกทั้งเมื่อขึ้นไปคุณยังจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพโดยรอบ ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ


8. เพลินวาน หัวหิน
     เพลินวาน หัวหิน แหล่งช็อปปิ้งที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับกลิ่นอายของอดีต พร้อมร่วมตามหาและสัมผัสช่วงเวลาของยุค พ.ศ. 2499 ไปพร้อมๆ กัน การตกแต่งของที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ป้ายโฆษณาสินค้า ล้วนแต่จำลองขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ใกล้เคียงกับยุคนั้นมากที่สุด ซึ่งพื้นที่ภายในแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกัน นอกจากจะได้กิน ช็อป เที่ยวแล้วยังมีบริการห้องพักคลาสสิกสไตล์เรโทรให้อีกด้วย แม้จะตกแต่งในสไตล์เก่าๆ แต่รับรองว่าสะดวกสบายไม่แพ้โรงแรมหรูแน่นอน


9. วัดห้วยมงคล
     เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อทวด พระนามภิไธย ส.ก.องค์ใหญ่ หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น นอกจากนี้ยังมีรูปสลักหลวงพ่อทวดแกะจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ ให้ประชาชนได้สักการะบูชา จากบริเวณรอบๆ องค์พระสามารถมองเห็นทิวเขาล้อมรอบ และเห็นภูเขาตะนาวศรี กั้นพรมแดนไทย - สหภาพเมียนม่าร์

การเดินทาง จากหัวหินใช้เส้นทางหนองพลับ-ป่าละอู (ทางหลวงหมายเลข 3218) ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร ถึงตำบลทับใต้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกหนองตะเภา แล้วเข้าไปตามทางจนถึงวัดห้วยมงคล เปิดระหว่างเวลา 05.00-22.00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 3257 6187, 0 3257 6297


10. วนอุทยานเขานางพันธุรัต
     วนอุทยานเขานางพันธุรัต เป็นชื่อที่เรียกตามวรรณคดีเรื่องสังข์ทอง เนื่องจากเขานี้เมื่อมองไกลๆ จะเห็นภูเขาคล้ายกับนางยักษ์นอนอยู่ ซึ่งมีเนื้อที่จำนวนกว่า 1,562 ไร่ เป็นที่ตั้งของโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูสภาพพื้นที่เขานางพันธุรัต อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อีกทั้งยังเปิดเป็นทั้งแหล่งศึกษาธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวสำหรับประชาชนทั่วไป มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติและจุดท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับเนื้อเรื่องในวรรณคดีให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมถ่ายรูปกันอีกด้วย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 น. จนถึง 16.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวหัวหิน ที่ไม่ไปถือว่าพลาด

10 ที่เที่ยวหัวหิน ที่ไม่ไปถือว่าพลาด

สำหรับคนมีเวลาไม่มากนัก แต่อยากที่จะหาเวลาไปพักผ่อนท่องเที่ยว หัวหิน ถือเป็นสถานที่แรกๆที่คนจะนึกถึง

อ่าน 2,505 คน SHARE ความคิดเห็น
การท่องเที่ยวเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

การท่องเที่ยวเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

เชิญชวนคนไทยเดินทางสู่ เหอหนาน – จุดกำเนิดประวัติศาสตร์จีนนับพันปี 8 กุมภาพันธ์ 2561 กรุงเทพฯ - การท่องเที่ยวมณฑลเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

อ่าน 326 คน SHARE ความคิดเห็น
เสาร์นี้..พาลูกหนีเที่ยว! กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวเอาใจเด็กๆ

เสาร์นี้..พาลูกหนีเที่ยว! กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวเอาใจเด็กๆ

เป็นที่รู้กันว่าเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมนั้น ถือเป็นวันสำคัญของเด็กๆ หรือวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในทุกๆปี

อ่าน 8,369 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยววัดบ่อสามแสน ไหว้พระนอนที่ใหญ่ที่สุดในกำแพงเพชร

ท่องเที่ยววัดบ่อสามแสน ไหว้พระนอนที่ใหญ่ที่สุดในกำแพงเพชร

วัดบ่อสามแสน จังหวัดกำแพงเพชรเป็นวัดใหม่ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2500 เพื่อเป็นที่พักสงฆ์

อ่าน 632 คน SHARE ความคิดเห็น
เก็บตกวันพ่อ นักท่องเที่ยว กว่า 15,000 คน แห่เที่ยวเขาใหญ่ พบโขลงช้างป่ากว่า 20 ตัว กินดินโป่ง

เก็บตกวันพ่อ นักท่องเที่ยว กว่า 15,000 คน แห่เที่ยวเขาใหญ่ พบโขลงช้างป่ากว่า 20 ตัว กินดินโป่ง

บรรยากาศการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก  ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ 4 จังหวัด

อ่าน 456 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

เขาวงกตเป็นดั่งเส้นทางพิศวงในโลกนิยาย แต่แนวคิดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เพราะมนุษย์เป็นผู้สร้าง

อ่าน 930 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท. นำเสนอ 10 เส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน กิจกรรม Village Tourism 4.0

ททท. นำเสนอ 10 เส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน กิจกรรม Village Tourism 4.0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดบูธกิจกรรมนำเสนอแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน ในงานไทยเที่ยวไทย

อ่าน 881 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

"น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น" เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ใกล้ๆกับริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีสภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

อ่าน 8,161 คน SHARE ความคิดเห็น
'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เป็นสวนสนุกทางน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต เปิดพร้อมให้บริการและสร้างความสนุกสนาน ประทับใจแก่ทุกๆ ท่านแล้วที่จังหวัดภูเก็ต...

อ่าน 36,357 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน