Travel Update :

ย้อนยุคไปกับ 'ชมเฌย' สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์วินเทจ


ย้อนยุคไปกับ 'ชมเฌย' สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์วินเทจ


ชมเฌย ที่เที่ยวถ่ายรูปย้อนยุคสุดชิค ที่นี่จำลองสถานที่ ขนาด 6 ไร่เป็นเมืองย้อนยุค แบ่งเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นตึกแนววินเทจสีสันสดใส จำลองเป็นร้านค้าต่างๆ ได้แก่ร้านของชำ ร้านเครื่องเขียน ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านนาฬิกา ร้านตัดเสื้อ ร้านทำฟัน ร้านซักรีด ร้านเครื่องทองเหลือง ร้านแผ่นเสียง ร้านขายยา ฯลฯ สำหรับสิ่งของต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงก็ล้วนแต่เป็นของรัก ของสะสมของเจ้าของชมเฌยนั่นเอง


     นอกจากนี้ก็ยังมีโรงรับจำนำ ปั๊มน้ำมัน โรงภาพยนตร์ และสถานีรถไฟที่มีสีสันสดใส มีหัวรถไฟหน้าสถานีด้วย ส่วนตามถนนก็จะมีรถลาก รถม้า รถสามล้อ ป้ายจราจรไว้ให้เราถ่ายรูปด้วย รับรองถ่ายรูปกันเพลินแน่นอน ใครอยากถ่ายรูปให้เข้าบรรยากาศ ก็ต้องใส่ชุดย้อนยุค หน้าผมจัดเต็มมาด้วย ยิ่งเข้าบรรยากาศนะคะ


     มาโซนที่ 2 บ้าง โซนนี้เป็นเรือนไม้โบราณ โดยจำลองเป็นร้านค้าต่างๆ อยู่ริมคลอง ได้บรรยากาศตลาดน้ำร้านค้าจำลองต่างๆ ได้แก่ร้านกาแฟ ร้านของชำ ร้านของเล่น ร้านปั่นผ้า ร้านทอผ้า ร้านเครื่องครัว ร้านหนังสือพิมพ์ ฯลฯ โซนนี้จะร่มรื่น ลมโชยเย็นสบาย นั่งเล่นริมน้ำได้ทั้งวัน


     จากฝั่งนี้จะมีสะพานไม้ข้ามไปอีกฝั่ง ด้านซ้ายของสะพานจะมีอาคารอิฐสีส้ม เดิมเป็นอาคารจอดรถโบราณ ประมาณ 20 กว่าคัน ซึ่งเป็นของรักของเจ้าของ ปัจจุบันเป็นสตูดิโอถ่ายรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ต่อไปเมื่อเสร็จสิ้นจากถ่ายรายการซีซั่นนี้ ก็จะใช้เป็นอาคารจอดรถโบราณเช่นเดิม สามารถมาเยี่ยมชมได้


     ส่วนด้านขวาของสะพานไม้ จะมีสนามหญ้า และที่นั่งเล่นริมน้ำ และมีเรือนไม้สีขาวโบราณ ซึ่งเป็นส่วนของร้านอาหาร บริการอาหาร ขนมเบเกอรี่ และเครื่องดื่ม มีทั้งส่วนห้องแอร์ และโอเพ่นแอร์ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง


     ชมเฌย เปิดให้เข้าชมฟรี เปิดทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ วันอังคาร-ศุกร์ เปิดเวลา 10.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 10.00-19.00 น. หยุดวันจันทร์

     ที่ตั้ง 68 หมู่ 4 ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นฝั่งใกล้ศาลายา

     การเดินทาง ถ้าใช้เส้นถนนบรมราชชนนีให้วิ่งเข้าเส้นพุทธมณฑลสาย 3 แล้วยูเทิร์นกลับไปอีกฝั่ง ตรงไปจนสุดทางให้เลี้ยวซ้ายทางที่จะไปศาลายา ให้มุ่งไปทางวัดใหม่ผดุงเขต ชมเฌยจะอยู่ซอยกำนันทินกร เลยวัดใหม่ผดุงเขตไปไม่ไกล ถ้าใช้เส้นกาญจนาภิเษกสามารถเข้าซอยวัดส้มเกลี้ยง ซอยวัดศรีประวัติ และอีกหลายซอยที่มีทางไปศาลายาได้ ให้ขับตามเส้นทางไปทางศาลายา แล้วมุ่งไปวัดใหม่ผดุงเขตเช่นกัน

     ถ้าใครกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยว หาที่ถ่ายรูปสวยๆ แห่งใหม่ ไปชมเฌยเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ข้อมูลภาพจาก : เพจพากินพาเที่ยว facebook.com/eatandtravel


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: