Travel Update :

“เถ้าฮงไถ่” โรงงานเซรามิค ขึ้นชื่อเมืองราชบุรี

“เถ้าฮงไถ่” โรงงานเซรามิค ขึ้นชื่อเมืองราชบุรี

วันนี้จะพาไปเที่ยวตัวเมืองราชบุรี ไปชมโรงงานผลิตเซรามิค ขึ้นชื่อ โรงงานเซรามิค เถ้า ฮง ไถ่ ตั้งอยู่ ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เมื่อเข้ามาในพื้นที่ของ เถ้าฮงไถ่ จะเห็นประติมากรรม ที่สวยงามแปลกตา โดยเฉพาะร้านกาแฟ ที่ประดับ ตกแต่งอย่างสวยงาม น่าเข้าไปหลบรอนดื่มชา กาแฟเย็นๆ ด้านหน้าเป็นลานสนามหญ้ากว้าง มีมุมสวยๆ ให้นั่งจิบกาแฟหรือจะโพสต์ท่าถ่ายรูป เก็บไว้เป็นที่ระลึก อยู่หลายจุด บริเวณโดยรอบจัดตกแต่งด้วยงานเซรามิคสีสันสดใสสลับกับต้นไม้สีเขียวอย่างลงตัว


     สำหรับ จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ เถ้าฮงไถ่ คือนำเอารูปทรงดั้งเดิมมาประยุกต์ ใช้กับสีสันที่ร่วมสมัย มีการพัฒนารูปแบบของงานปั้น ใหม่ๆ ออกมาทุกๆ 1-2 เดือน เป็นการสร้างจุดเด่น และเกิดความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ส่วนราคาอยู่ที่ขนาดของและสีสัน ความยากง่าย ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 100 บาท ถึงหลักหมื่น ทุกอย่างล้วนผ่าน การออกแบบ อย่างพิถีพิถันเพื่อให้เกิดความ สวยงาม สีสันสดใสและการนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงในรูปแบบของโมเดิร์น เซรามิค

     ปัจจุบันโรงงานเถ้าฮงไถ่ ผลิตเครื่องปั้นดินเผาตามแบบที่ลูกค้าสั่ง จำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โรงงานเถ้าฮงไถ่แห่งนี้ เปิดต้อนรับให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาดูถึงวิธี การทำและขั้นตอนการผลิตข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของโรงงานแห่งนี้ ได้ทั้งการปั้นและ การเขียนลายโดยช่างผู้ชำนาญ พร้อมมีนิทรรศการงานศิลปะ จัดแสดงสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป นอกจากนี้ นักท่องเที่ยว สามารถมาทดลองเขียนสีและลวดลาย บนโอ่งใบน้อย ในแบบฉบับของตัวเอง และทางโรงงานจะเผา โอ่งของเราเพื่อความคงทนสวยงาม ส่วนบริเวณด้านหน้าของโรงงาน มีบ้านทรงไทย ชื่อ บันดาลไทย ด้านในจะมีของเก่า ของโบราณให้ได้ไปเยี่ยมชม และไปถ่ายรูปกับบ้านทรงไทย รูปแบบสวยงาม ในหลายมุม

     หรือหากลูกค้า ชอบสินค้าชิ้นไหนก็สามารถซื้อหา กลับบ้านได้ทันที ใครสนใจ สามารถไปเที่ยวชม ช็อปสินค้าได้ที่ โรงงานเถ้าฮงไถ่ ที่เที่ยวราชบุรีเปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น. โทร. 032-337574, 032- 323630 หรือ www.thtceramic.comบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: