Travel Update :

สนุกสุขสันต์ ที่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

สนุกสุขสันต์ ที่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เมื่อเดินทางไปถึงอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ที่ใครเดินทางไป เที่ยวพักผ่อน เป็นต้องแวะพัก ถ่ายรูป รับประทานอาหาร และสนุกสนานกับกิจกรรม มากมาย นั่นคือ “เดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์ม” เป็นที่เที่ยวราชบุรี ที่เปิดต้อนรับผู้มาเยือนทุกวัน โดยจะเสียค่าเข้าชมคนละ 50 บาท โดยนำตั๋ว ไปแลกหญ้า เพื่อเลี้ยงแกะ ได้เพราะเป็นกิจกรรมยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน ต้อง มาให้หญ้าแกะ แสนน่ารัก น่าชัง


     หลังจากได้ตั๋วเข้าชมแล้ว จะต้องเดินผ่านจุดทำความสะอาดร้องเท้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ทุกคน โดยเดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์ม มีจุดถ่ายภาพ เกือบทุกมุม ตกแต่งน่ารักสไตล์ฟาร์มของชาวอังกฤษ เราเดินถ่ายภาพ ไปตลอดทางเดินเข้าไปจนถึง จุดเลี้ยงหญ้าแกะ ที่มีทั้งซุ้มตกแต่งน่ารักๆ สวนดอกไม้ รวมถึง รูปปั้นเจ้าหมาตัวโตๆ ที่ยืนเด่นตระหง่านอยู่กลางฟาร์ม และเด่นไม่แพ้ เจ้าชิงช้าสวรรค์ ที่อยู่ด้านใน


     สำหรับ สถานที่แห่งนี้ ก็มีกิจกรรมให้เลือกร่วมสนุกหลากหลาย ทั้งการขึ้นรถรางเที่ยวชมรอบฟาร์ม หรือ การชมโชว์สุนัข และการตัดขนแกะ หรือ ถ้าใครชอบประลองความแม่นยำ ก็จะมีกิจกรรมยิงธนู ให้ได้ไปลองเล่น ลองถ่ายภาพ ซึ่งก็จะมีพนักงานของฟาร์มคอยให้คำแนะนำในการยิงธนู นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมปาเป้า ปาลูกโป่ง ม้า เกมส์ทุบแกะลงถัง ปาลูกโป่ง และ ชิงช้าสวรรค์ชมวิวแบบมุมสูง และอื่นๆ รวมถึง กิจกรรมไฮไลท์ นั่นคือ การป้อนหญ้าแกะ ที่ใครถือต้นหญ้า รับรองว่า เจ้าแกะตัวอ้วน จะเดินเข้ามาหาอย่างคุ้นเคย และแย่งกินหฯฯอ่อนๆในมือของนักท่องเที่ยวอย่างเพลิดเพลิน พนักงานจะให้คำแนะนำว่า เราควรยกต้นหญ้าขึ้นเหนือหัว เจ้าแกะจะได้ไม่มารุมทึ้งเรา แต่ก็มีบางตัว ที่ปีนเหยีบหัวเพื่อนขึ้นมากินหญ้าในมือกันเลยทีเดียว


     มุมมหาชน ที่ใครๆนิยมไปถ่ายภาพนั่นคือ รั้วไม้สีขาว ที่ด้านหลัง ตกแต่งเป็นภาษาอังกฤษชื่อ The Scenery Vintage Farm และด้านหลังเป็นชิงช้าสวรรค์ให้เราได้ไปยืนถ่ายภาพมีฉากสวยๆของสนามหญ้าสีเขียวเป็นแบล็คกราวน์ ก็สวยเก๋ไก๋ไปอีกแบบ นอกจากนี้ ยังมีร้านของฝาก ของที่ระลึก เสื้อ หมวก รวมถึงร้านอาหาร เครื่องดื่ม ไอติมนมแพะรสชาติต่างๆ ที่น่าลิ้มลองสักครั้ง คือ ต้องบอกว่า ไอติมนมแพะ มันจะมีกลิ่นแรงหน่อย ถ้าใครชอบก็ชอบไปเลยแต่ถ้าใครไม่ชอบ นี่จะ เหม็นคาวมาก อันนี้ ก็แล้วแต่ความสะดวกของทุกท่าน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: