Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

โดดหอ-ล่องแก่ง-ไหว้พระถ้ำกระแซ จ.กาญจนบุรี

วันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ผ่านมา ได้มีโอกาส หลีกหนีความวุ้นวายของเมืองหลวง ไปพักผ่อน กับพื้นที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ แมกไม้ และแม่น้ำ ที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เข้าพักที่รีสอร์ทสุดหรูหรา "สวนไทรโยค รีสอร์ท" ได้พักแบบเต็มที่กับบรรยากาศที่เย็นสบาย ผ่อนคลาย ทางโรงแรมมีกิจกรรม แอดเวนเจอร์ ให้นักท่องเที่ยว ได้มาร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นการล่องแก่ง การเล่นแพยาง ริมแม่น้ำแควน้อย รวมไปถึง กิจกรรมกระโดดหอ ที่ลุ้นระทึก สุดเสียวไปกับการปล่อยตัวเองลงมาจากหอคอยสูง ไปตามราวเหล็ก เรียกได้ว่า ได้ปล่อยปล่อย ตัวเองออกมาอย่างเต็มที่


     "สวนไทรโยค รีสอร์ท" อยู่ติดกับ สถานีรถไฟถ้ำกระแซ และ ถ้ำกระแซ เป็นถ้ำเล็กๆ ตั้งอยู่ริมหน้าผาใกล้กับทางรถไฟ เคยเป็นที่พักของเชลยศึก ในช่วงที่มีการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ไทย-พม่า เส้นทางรถไฟบริเวณนี้ที่ถือว่า เป็นจุดอันตรายที่สุดในการก่อสร้างทางรถไฟ เพราะเป็นการสร้างทางตัดผ่านหน้าผาหินสูงชัน อีกฝั่งเป็นเหวลึกสู่ลำน้ำแควน้อย ในช่วงเส้นทางประมาณ 400 เมตรนี้ มีความลำบากในการก่อสร้างเป็นอย่างมาก เพราะการสร้างเส้นทางรถไฟสายนี้ ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง


     ถ้ำกระแซ ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด และอันตรายที่สุดของเส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - น้ำตก หรือที่เรียกกันว่า "เส้นทางรถไฟสายมรณะ” (The Death Railway) ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนมาเพื่อท่องเที่ยว ชมวิวเส้นทางรถไฟสายมรณะบริเวณถ้ำกระแซนี้ เป็นจำนวนมาก


     ถ้าจะให้ได้ฟีลลิ่ง ต้องเดินบนทางรถไฟ ไปเรื่อยๆ กับบรรยากาศยามเช้าที่สดชื่น หรือ นั่งรถไฟ เป็นระยะทาง 400 เมตร แล้วเดินกลับมาที่ รีสอร์ท ก็ได้ แต่หากใครจะเดินบนรางรถไฟ แนะนำหลัง 7.30 น. ไปแล้ว เพราะเป็นช่วงที่รถไฟจะมาผ่านเส้นทางนี้ อาจเป็นอันตรายได้

     เมื่อเดินไปเรื่อยๆ ก็จะมีถ้ำกระแซ ภายในถ้ำโปร่งและมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ สามารถไปไหว้พระขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดดหอ-ล่องแก่ง-ไหว้พระถ้ำกระแซ  จ.กาญจนบุรี

โดดหอ-ล่องแก่ง-ไหว้พระถ้ำกระแซ จ.กาญจนบุรี

วันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ผ่านมา ได้มีโอกาส หลีกหนีความวุ้นวายของเมืองหลวง ไปพักผ่อน กับพื้นที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ แมกไม้ และแม่น้ำ ที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

อ่าน 2,459 คน SHARE ความคิดเห็น
เต็นท์ล่องแก่ง SmithFly Shoal Inflatable Raft Tent

เต็นท์ล่องแก่ง SmithFly Shoal Inflatable Raft Tent

การนอนค้างคืนบนน้ำไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป เมื่อคุณมีเต็นท์ล่องแก่ง SmithFly Shoal Inflatable Raft Tent

อ่าน 472 คน SHARE ความคิดเห็น
หรรษาไปกับการล่องแก่ง ณ 'น้ำตกโมโคนา' น้ำตกยอดนิยมแห่งอาร์เจนตินา

หรรษาไปกับการล่องแก่ง ณ 'น้ำตกโมโคนา' น้ำตกยอดนิยมแห่งอาร์เจนตินา

ในประเทศอาร์เจนตินา “น้ำตกอิกวาซู” อาจจะเป็นน้ำตกยอดนิยมที่มีความสวยงามและใหญ่ที่สุดในโลกแต่สำหรับ

อ่าน 7,561 คน SHARE ความคิดเห็น
ล่องแก่ง กิจกรรมท่องเที่ยวสุดท้าทาย

ล่องแก่ง กิจกรรมท่องเที่ยวสุดท้าทาย

การล่องแก่ง ถือเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนโหยหาเสน่ห์ของการล่องแก่งอยู่ตรงความท้าทายรู้สึกได้ผจญภัยและเมื่อการล่องแก่งสิ้นสุดลง

อ่าน 1,422 คน SHARE ความคิดเห็น
เปิดฤดูกาลล่องแก่งหินเพิง เริ่มต้นตั้งแต่เดือนก.ค.เป็นต้นไป

เปิดฤดูกาลล่องแก่งหินเพิง เริ่มต้นตั้งแต่เดือนก.ค.เป็นต้นไป

แก่งหินเพิง แหล่งท่องเที่ยวเชิญผจญภัย กิจกรรมยอดนิยมของคนผจญภัยหัวใจสีเขียว พร้อมเปิดฤดูกาลล่องแก่งน้ำใส... ต้องไปหินเพิง อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

อ่าน 1,558 คน SHARE ความคิดเห็น
ข้อมูลน่ารู้ก่อนไปล่องแก่งผจญภัย

ข้อมูลน่ารู้ก่อนไปล่องแก่งผจญภัย

ล่องแก่ง คืออีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การล่องแก่ง ถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงผจญภัยแบบหนึ่งที่ให้ความตื่นเต้นสนุกสนานอย่างมาก

อ่าน 3,903 คน SHARE ความคิดเห็น
ไปเที่ยวเทศกาลล่องแก่งหินเพิง ครั้งที่ 18 ประจำปี 2557

ไปเที่ยวเทศกาลล่องแก่งหินเพิง ครั้งที่ 18 ประจำปี 2557

ขอชวนท่องเที่ยวเทศกาลล่องแก่งหินเพิง ระหว่างวันที่ 10 – 14 กรกฎาคม ปี 2557 ณ แก่งหินเพิง บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ขญ. 9) อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

อ่าน 2,396 คน SHARE ความคิดเห็น
หนีร้อนไปล่องแก่งคลองกลาย

หนีร้อนไปล่องแก่งคลองกลาย

คลองกลาย สายน้ำที่ก่อกำเนิดมาจากผืนป่าต้นน้ำบนเทือกเขาสูงในเขตป่ากรุงชิง คลองกลาย เป็นอีกหนึ่งสายน้ำที่มีความลงตัวทางธรรมชาติ

อ่าน 5,921 คน SHARE ความคิดเห็น
เทศกาลชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ปี 2556

เทศกาลชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ปี 2556

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเทศกาลชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ปี 2556 ในช่วงระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน - 31 ตุลาคม ปีพ.ศ.2556 โดยในปีนี้นักท่องเที่ยวร่วมค้นหาประสบการณ์การผจญภัยในกิจกรรมชิมกาแฟแก่ง ซอง ล่องแก่งน้ำเข็ก ที่สนุกสนานและท้าทาย ด

อ่าน 5,043 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน