Travel Update :

สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย แลนด์มาร์คใหม่ ดึงดูดนักท่องเที่ยว


สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย แลนด์มาร์คใหม่ ดึงดูดนักท่องเที่ยว


ปีนี้ได้มีโอกาส กลับไปเที่ยวชม ยังวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย หลังจากปีที่แล้ว ได้เคยไปแวะเที่ยวชมทัศนียภาพแลความงาม ของวัดแห่งนี้ ซึ่งปีก่อน บริเวณจุดชมวิว ของทางวัด ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง สกายวอล์ค ตามโครงการพัฒนาพื้นที่วัดผาตากเสื้อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป้าหมาย เพื่อเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวระหว่างหนองคาย-เลย-บึงกาฬ
    สำหรับ สกายวอล์ค แห่งนี้พื้นทำด้วยกระจกใสเทเปอร์ลามิเนต หนา 40 เซนติเมตร รับน้ำหนักความปลอดภัยไม่น้อยกว่า 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร ราวกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์ลามิเนต หนา 30 เซนติเมตร พื้นที่ทั่วไปรับน้ำหนักไม่น้อยกว่า 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร มีความแข็งแรงปลอดภัย ฐานยึดกับชั้นหินด้านล่าง ความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 เมตร มองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำและฝั่งตรงข้ามเป็นเมืองสังข์ทอง ประเทศ สปป.ลาว
    จุดชมวิวที่วัดผาตากเสื้อ ถือได้ว่า เป็นจุดชมวิวของที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของ จ.หนองคาย ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมจุดชมวิวที่สกายวอล์คกันจำนวนมาก สำหรับผู้หญิงที่จะเข้ามาในพื้นที่ของวัดผาตากเสื้อ จะต้องต่งกายด้วยความสุภาพ ไม่สวมกางเกงขาสั้น แต่หากใครสวมกางเกงขาสั้นมาแล้ว ก็จะมีผ้าถุงไว้ให้เปลี่ยนบริเวณทางเข้าชม ส่วนบริเวณลานเข้าสกายวอล์ค จะต้องเปลี่ยนรองเท้าที่ ไปสวมรองเท้าแตะสีสันสดใส ที่ทางวัด เตรียมไว้ให้จำนวนมากมายหลากหลายคู่    ความรู้สึกของการไปยืนอยู่บนจุดหลายสุดของสกายวอล์ค ขอบอกไว้ก่อนสำหรับคนที่กลัวความสูง มันจะรู้สึกหวาดเสียวเล็กน้อย ถึงปานกลาง เพราะ เมื่อมองลงไป มันจะมองเห็นความสูงของหน้าผา แต่มีการทดสอบการรับน้ำหนักมาเป็นอย่างดีแล้ว เพราะฉะนั้น เรื่องความปลอดภัย ก็ไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วง    นอกจากนี้ ยังมีส่วนของพระอุโบสถส์ ที่บันไดทางขึ้นสองฝั่ง เป็นปูนปั้น รูปพญานาคสีทองเกล็ดเลื่อมสีเขียวหยกสลับทองลำตัวยาว เมื่อขึ้นไปถึงก็จะเจอฆ้องใหญ่ มีความเชื่อกันว่า หากใช้มือลูบฆ้องแล้วเกิดเสียงดัง สิ่งที่อธิษฐานไว้จะสมดังใจปราถนา ส่วนภายในพระอุโบสถส์ ประดิษฐานพระบรมสารีริธาตุ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปกราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล.

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: