Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

ไหว้พระขอพร วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว @ เขาค้อ เพชรบูรณ์

 

เมื่อช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมามีโอกาสไปเที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ เมืองน่าอยู่ อากาศเย็นสบาย หลังจากตระเวนเที่ยวในพื้นที่แล้ว ก็ไปรับพรปีใหม่ด้วยการไปไหว้พระ และชมความสวยงามของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่เนินเขา ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นวัดที่มีความสวยงาม ด้านบนพระเจดีย์ มีพระบรมสารีริกธาตุ แต่ไม่เปิดให้ประชาชนเข้าชม เนื่องจากมีการนำทรัพย์สินมีค่า ทั้งแก้วแหวน เงินทอง ของบุคคลสำคัญ มาเก็บรักษาไว้ แต่ก็เปิดให้ประชาชน ขึ้นไปถ่ายภาพได้ และไหว้พระในส่วนอื่นๆ


 


     สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม และไหว้พระที่วัดผาซ่อนแก้ว ควรแต่งกายสุภาพ ไม่สวมกางเกง หรือกระโปรงขาสั้น แต่หากนุ่งสั้นมาแล้ว ทางเข้าไปบริเวณองค์เจดีย์จะมีผ้าถุงให้สวมใส่ก่อนเข้าไปด้านใน

     บรรยากาศ บริเวณองค์เจดีย์มีความสวยงามในทุกจุดทุกมุมมอง เมื่อขึ้นไปด้านบนองค์เจดีย์ ก็จะเห็นเขาค้อในมุมสูง เห็นวิวทิวทัศน์ ธรรมชาติ ภูเขาสูง และหากใครไปในช่วงเย็น ก็จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ค่อยๆลาลับขอบฟ้า เป็นภาพที่สวยงาม ซึ่งจุดนี้ มีนักท่องเที่ยวไปรอเก็บภาพบรรยากาศ พระอาทิตย์ตกไว้เป็นที่ระลึกกันจำนวนมาก


 


     นอกจากนี้ ทางวัดพระผาซ่อนแก้ว ยังมีสถานปฏิบัติธรรม เพื่อให้ผู้ปฏิบัติธรรม ได้มานั่งสมาธิ สำรวมกายวาจา ใจ อยู่ที่ อาคารสัจปารมี กุฏิที่พัก เรือนไทย และหอฉัน สำหรับผู้ที่จะมาปฏิบัติธรรม จะต้องติดต่อเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า ในการเข้าพักก่อน และบริเวณสถานปฏิบัติธรรม จะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปวุ่นวาย เพราะจะเป็นการรบกวนผู้ปฏิบัติธรรม


 


     ขณะที่บริเวณ อุโบสถพระพุทธเจ้า ๕ พระองค์ ก็มีสีขาว สวยงามตระหง่าน ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ด้นาล่างเป็นลานกว้าง สำหรับเดินถ่ายรูป กราบสักการะ และ นั่งไหว้พระสวดมนต์ นับเป็นอีกจุดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ในการไปเที่ยวชม


 


     คำแนะนำสำหรับประชาชนทั่วไปที่จะเดินทางมากราบไหว้สักการะที่วัดผาซ่อนแก้ว ควรแต่งกายให้เรียบร้อย และประพฤติกิริยาให้เหมาะสม ไม่ส่งเสียงดัง และสามารถเข้ามาเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่ ๘.๐๐ น. – ๑๗.๐๐ น.

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหว้พระขอพร วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว @ เขาค้อ เพชรบูรณ์

ไหว้พระขอพร วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว @ เขาค้อ เพชรบูรณ์

เมื่อช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมามีโอกาสไปเที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ เมืองน่าอยู่ อากาศเย็นสบาย หลังจากตระเวนเที่ยวในพื้นที่แล้ว ก็ไปรับพรปีใหม่ด้วยการไปไหว้พระ และชมความสวยงามของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

อ่าน 10,830 คน SHARE ความคิดเห็น
สตอรี่ คัพ (Story Cup) เขาค้อ เพชรบูรณ์

สตอรี่ คัพ (Story Cup) เขาค้อ เพชรบูรณ์

สตอรี่ คัพ (Story Cup) เขาค้อ เพชรบูรณ์ หรือ Story Cup By Coffee Hill หนึ่งในร้านกาแฟยอดนิยม บนถนนสาย 12 พิษณุโลก-หล่มสัก

อ่าน 4,668 คน SHARE ความคิดเห็น
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เสน่ห์ภูฏานในเมืองไทย

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เสน่ห์ภูฏานในเมืองไทย

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วจังหวัดเพชรบูรณ์ หรือ ภูฏานในเมืองไทย  สถานที่อันเป็นธรรมภูมิงดงาม ทิวเขาสูงใหญ่ซ้อนสลับเลื่อมกันเรียงราย ให้ความรู้สึกราวกับเป็นสรวงสวรรค์ทิพย์วิมาน ณ บนยอดสูงตะหงาดนั้นมีถ้ำอยู่ปลายยอดเขา

อ่าน 4,446 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน