Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

ทะเลหมอกงดงามในยามเช้า เขาไข่นุ้ย จ.พังงา

 

ยอดเขาไข่นุ้ย หมู่ 3 บ้านฝ่ายท่า ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งมีลักษณะคลายภาคเหนือ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อนเพราะสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

     เมื่อนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสจะเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนเรียงรายอยู่ทางด้านทิศตะวันออก ส่วนทิศตะวันตกก็จะเป็นทะเลอันดามันที่สวยงาม มีพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ใดในประเทศไทย จนทำให้นักท่องเที่ยวให้ความ สนใจชมพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งเป็นแสงแรกของวัน และทะเลหมอกช่วงไฮซีซั่นปีนี้


 


     สำหรับเขาไข่นุ้ย มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 840 ฟิต เป็นพื้นที่สวนยางของชาวบ้าน บังไข่ หรือ นายศักดิ์ แคล่วคล่อง มีพื้นที่สวนยางอยู่ฝั่งตะวันตกหรือฝั่งทะเลอันดามัน ส่วนบังนุ้ย หรือ นายนุ้ย นิ่งราวีมีพื้นที่สวนยางอยู่ฝั่งตะวันออกหรือฝั่งภูตาจอ จึงนำชื่อเล่นของทั้งสองคนซึ่งมีสวนยางติดกับพื้นที่ยอดเขาเป็นชื่อเรียก เขาไข่นุ้ย

     ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ 5 มหัศจรรย์ คือ 1.พระอาทิตย์ขึ้น 2.พระอาทิตย์ตก 3.ทะเลหมอก 4.ทะเลอันดามัน และ 5.ทิวเขานักท่องเที่ยวสามารถเลือกพักที่ด้านล่างและเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกในตอนเช้ามืดหรือค้างแรมแบบแคมป์ปิ้งบนยอดเขาไข่นุ้ยก็จะได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง


 


     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ร่วมผลักดันให้ เขาไข่นุ้ย เป็นจุดชมทะเลหมอกของภาคใต้ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเพราะมีทะเลหมอกให้ชมตลอดทั้งปี ไม่เว้นแม้แต่ฤดูร้อน หากจะเดินทางมาชมทะหมอกแนะนำให้มาในช่วงที่มีคลื่นลมทะเล สงบเท่านั้น นักท่องเที่ยวถึงจะได้เห็นปุยขาวของทะเลหมอกบนเขาไข่นุ้ยแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน

     โดยช่วงไฮซีซั่นเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดพังงา กันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหมู่เกาะตาชัย เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ อ่าวพังงา ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มีรูปหินงอก หินย้อย ที่ แปลกตาเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ และยังโชคดีที่จังหวัดพังงา มีสถานที่ท่องเที่ยวคบทุกรูปแบบทั้งทางบก และทางทะเล แม้แต่ทะเลหมอก ก็ยังมีให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส บนเขาไข่นุ้ย เป็นอีกจุดหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวมีทะเลหมอกที่สวยงาม


 


     ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยว ชมหมอก หรือ ทะเลหมอก เต็มไปทั้งหุบเขา หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจที่จะเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอก ก็สามารถใช้รถโฟล์วิว หรือ จะใช้บริการรถของชุมชน โดยนักท่องเที่ยวต้องมา เปลี่ยนรถที่ อบต.ทุ่งมะพร้าว เพื่อขึ้นสู่ยอดเขา ในอัตราค่ารถขึ้น-ลงคนละ 100 บาท หรือหากเหมาคิดคันละ 500 บาท นั่งได้ 6 คน ซึ่ง ทาง อบต.ทุ่งมะพร้าว มีเต็นท์ให้เช่าด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทะเลหมอกงดงามในยามเช้า เขาไข่นุ้ย จ.พังงา

ทะเลหมอกงดงามในยามเช้า เขาไข่นุ้ย จ.พังงา

ยอดเขาไข่นุ้ย หมู่ 3 บ้านฝ่ายท่า ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

อ่าน 2,905 คน SHARE ความคิดเห็น
นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นบนเขาไข่นุ้ย พังงา

นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นบนเขาไข่นุ้ย พังงา

นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในวันหยุดพักผ่อนบนเขาไข่นุ้ย จังหวัดพังงา

อ่าน 2,804 คน SHARE ความคิดเห็น
หนีฝนไปชมหมอกที่ 'เขาไข่นุ้ย'

หนีฝนไปชมหมอกที่ 'เขาไข่นุ้ย'

ทราบหรือไม่คะ...หน้าฝนกับหน้าหนาวที่พังงาเหมือนกันตรงไหน? ก็เหมือนกันตรงที่มีทะเลหมอกสวยๆให้ชมได้ตลอดทั้งปีนั่นเองคะ!!..วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ขอพาคุณเที่ยวแบบไม่กลัวฝน...(เพราะสีทนได้55)

อ่าน 7,382 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวพังงา อย่าลืม! ไปชมทะเลหมอกที่เขาไข่นุ้ย

เที่ยวพังงา อย่าลืม! ไปชมทะเลหมอกที่เขาไข่นุ้ย

หากคุณมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวจังหวัด พังงา แน่นอนว่าจุดหมายหลักๆก็ต้องเป็นการเที่ยวทะเลหรือน้ำตก แต่ใครจะรู้ว่าที่จังหวัดพังงาก็มีจุดชมทะเลหมอก สวยๆไม่แพ้ทางภาคเหนือเลยนะคะ โดยจุดชมทะเลหมอกที่เอ่ยถึงนั้นอยู่ที่ "เขาไข่นุ้ย" หรื

อ่าน 9,299 คน SHARE ความคิดเห็น
บ้านพังงา (Baan Phangnga)

บ้านพังงา (Baan Phangnga)

Baan Phangnga เกสท์เฮาส์เปิดใหม่กลางใจเมืองจังหวัดพังงา ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญๆ

อ่าน 402 คน SHARE ความคิดเห็น
จุดชมวิวเสม็ดนางชี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จ.พังงา

จุดชมวิวเสม็ดนางชี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จ.พังงา

เปิดตัวแรง จุดชมวิวเสม็ดนางชี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จ.พังงา เพียง 15 วัน มีนักท่องเที่ยวแห่ชมบรรยากาศกันจน ล้น!!!

อ่าน 5,220 คน SHARE ความคิดเห็น
จังหวัดพังงาเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว

จังหวัดพังงาเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว

จังหวัดพังงาเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติในแต่ละหมู่เกาะอย่างเต็มที่

อ่าน 1,713 คน SHARE ความคิดเห็น
ผู้ว่าฯพังงา ตรวจความพร้อมเรือรับนักท่องเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน

ผู้ว่าฯพังงา ตรวจความพร้อมเรือรับนักท่องเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน

นายภคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาดูความพร้อมของผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว ตรวจสอบสภาพเรือก่อนออกเดินทาง

อ่าน 1,559 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวพังงา จัดกิจกรรมปั่นสองล้อทั่วไทย วิถีไทย วิถีชุมชน

ท่องเที่ยวพังงา จัดกิจกรรมปั่นสองล้อทั่วไทย วิถีไทย วิถีชุมชน

การท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ร่วมกับชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ กว่า 1000 คน ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม ปั่นสองล้อทั่วไทย วิถีไทย วิถีชุมชน จังหวัดพังงา

อ่าน 2,038 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน