Travel Update :

แนะนำ 7 ฟาร์มแกะยอดนิยมในไทย ที่คนรักแกะต้องไปเยือน

7 ฟาร์มแกะในเมืองไทยที่คุณต้องไปเยือน

 

หากพูดถึงฟาร์มแกะที่มีชื่อเสียงในเมืองไทย คุณอยากไปเที่ยวที่ไหนมากที่สุดคะ เชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบในความน่ารักของน้องแกะกันเป็นอย่างมาก คงเป็นประสบการณ์ที่ดีไม่น้อย ถ้าหากได้มีโอกาสไปสัมผัสเหล่าน้องแกะกันแบบใกล้ชิด หรือแม้แต่ การป้อนหญ้าอ่อนๆให้กับน้องแกะด้วยมือของคุณเอง วันนี้เรามีฟาร์มแกะน่ารักๆที่คุณไม่ควรพลาดไปเยือน มาดูกันว่าฟาร์มแกะที่ไหนบ้างจะสวยและโดนใจคนรักแกะเช่นคุณค่ะ ที่เที่ยวหัวหิน

     แนะนำ 7 ฟาร์มแกะในเมืองไทยที่คุณต้องไปเยือน


ฟาร์มแกะพัทยา


     1. ฟาร์มแกะพัทยา (Pattaya Sheep Farm) ฟาร์มแกะใกล้เมืองกรุงที่ใครๆต่างหลงรักและมักหาโอกาสกลับไปหลายๆครั้ง โดยฟาร์มนั้นตั้งอยู่ก่อนเข้าพัทยา ในอำเภอบางละมุง ตรงข้ามกับโรงเรียนนานาชาติ the regent school ฟาร์มแกะแห่งนี้ถือเป็น ฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยค่ะ ที่นี่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสใกล้ชิดกับเหล่าน้องแกะตัวขาวๆและสัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น อัลปากา กวางซิก้า นกซันคอนัวร์ ควายเผือก ลา ม้า ม้าแคระ หมูจิ๋ว ไก่ยักษ์บราม่า และสัตว์น่ารักๆอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่ากิจกรรมยอดนิยมที่หลายคนต้องไม่ควรพลาดก็คือการให้อาหารสัตว์ต่างๆแบบมือต่อมือกันเลยทีเดียวค่ะ


 

ฟาร์มแกะพัทยา


     นอกจากการเล่นกับน้ำแกะและให้อาหารไปแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมขี่ม้า-นั่งรถลากรอบๆฟาร์ม ซึ่งทางฟาร์มเองก็มีเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดีค่ะ สุดท้ายไม่พลาดไปเล่นเครื่องเล่นหลากหลายประเภท ซึ่งรับรองว่าคุณหนูๆจะต้องถูกใจกันมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ชิงช้าสวรรค์, ม้าหมุน, บ้านลม, รถไฟ, เทมโปลีน สปริงบอร์ด และอื่นๆ


 

ฟาร์มแกะพัทยา


     ฟาร์มแกะพัทยา (Pattaya Sheep Farm) 73/8 ม.3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 โทรศัพท์ 092-321-6718 pattaya_sheepfarm@hotmail.com http://www.pattayasheepfarm.com/ หรือ www.facebook.com/PattayaSheepfarm


         การเดินทางไปฟาร์มแกะพัทยา ตั้งอยู่ที่ถนนพัทยา-ระยอง เส้น 36 ฝั่งเดียวกับสวนผึ้งบิ๊กบี (พัทยา-ระยอง) ผ่านถนนมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าพัทยา และมาตามถนน เลี่ยงเมืองชลบุรี บายพาส ให้เลี้ยวซ้าย บางละมุงเพื่อเข้าถนนพัทยา – ระยอง ตรงไปจะเจอ กับโรงเรียนนานาชาติ เดอะรีเจนท์ให้กลับรถฟาร์มแกะพัทยาจะอยู่ฝั่งตรงข้าม 


 

แดรี่ฮัท ฟาร์ม (Dairyhut Farm)


     2. แดรี่ฮัท ฟาร์ม (Dairyhut Farm) ที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพังงาที่ใครมาแล้วต้องหลงรัก เป็นฟาร์มแกะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมและสามารถทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับน้องแกะได้อย่างใกล้ชิดสุดๆ ซึ่งนอกจากจะได้ป้อนอาหารให้กับแกะ ป้อนนม ลูกแกะ กันแบบสนุกๆแล้วนั้น นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมสัตว์นำเข้าจากต่างประเทศที่ไม่มีในภาคใต้ เช่น ตัวลามะ อัลปาก้า เป็นต้น 


 

 


แดรี่ฮัท ฟาร์ม (Dairyhut Farm)


     แดรี่ฮัท ฟาร์ม พังงา เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมโดยต้องเสียค่าผ่านประตูผู้ใหญ่ 80 บาท ส่วนเด็ก 40 บาท เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 19.00 น. นักท่องเที่ยวสามารถนำบัตรผ่านประตูไปแลกหญ้าที่ทางฟาร์มได้เตรียมไว้ให้ แล้วนำไปป้อนน้อง แกะได้เลยค่ะ ส่วนตะกร้าแครอท+หญ้า 20 บาท / นมขวดละ 30 บาท/ขี่ม้ารอบละ ขวดละ 30 บาท

    

The Traveller@ Dairyhut Farm By : Pinn Mfbkk

    

     แดรี่ฮัท ฟาร์ม (Dairyhut Farm)

         การเดินทางไปแดรี่ฮัท ฟาร์ม (Dairyhut Farm) ตั้งอยู่ที่เลขที่ 52/29 ม.3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา 82000 เบอร์โทร : 081 084 9449, 076 481 350 หรือ https://www.facebook.com/dairyhutfarmphangnga/timeline 


ดอนดีฟาร์มแกะ หรือ ดอนเจดีย์ฟาร์มแกะ (Dondee Sheep Farm)


     3. ดอนดีฟาร์มแกะ หรือ ดอนเจดีย์ฟาร์มแกะ (Dondee Sheep Farm) ฟาร์มแกะสุดน่ารักในตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนอยากหนีเมืองกรุง ตั้งอยู่ใกล้ๆอนุสรณ์ดอนเจดีย์เพียงแค่ 500 เมตร ถือ เป็นฟาร์มแกะในกาญจนบุรีที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้เป็นจำนวนมาก


 

ดอนดีฟาร์มแกะ หรือ ดอนเจดีย์ฟาร์มแกะ (Dondee Sheep Farm)


     โดยฟาร์มแกะแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่บรรยากาศดีมาก ภายในฟาร์มสะอาด และมีความปลอดภัย นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสเหล่าน้องแกะแบบใกล้ชิดแล้วนั้น ทางฟาร์มยังมีสัตว์อื่นๆไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความน่ารักกันอีกมาก อาทิเช่น กระต่าย ม้า และแพะ เป็นต้น อีกทั้งมีกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมฟาร์มมากมาย เช่น บริการขี่ม้า ป้อนหญ้า ป้อนนมแกะ รวมไปถึงกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย

 

 

 

ดอนดีฟาร์มแกะ หรือ ดอนเจดีย์ฟาร์มแกะ (Dondee Sheep Farm)

 


         ดอนดีฟาร์มแกะ หรือ ดอนเจดีย์ฟาร์มแกะ (Dondee Sheep Farm) ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 89/1 ม.4 ต.ดอนเจดีย์ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี หรือโทรศัพท์สอบถามข้อมูลในการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ 087-5099745 คุณเอ็ม 0802136214 คุณหลิว หรือ ติดตาม ทาง https://www.facebook.com/donjaedefarm?ref=br_rs


ฟาร์มแกะต้นธารขนอม (Sheepfarm Tontarnkhanom)


     4. ฟาร์มแกะต้นธารขนอม (Sheepfarm Tontarnkhanom) หนึ่งในฟาร์มแกะที่มีชื่อเสียงในภาคใต้ ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ฟาร์มแบบสวิส โอบล้อมไปด้วยหุบเขาที่สวยงาม ฟาร์มแกะแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของฟาร์มแกะต้นธารรีสอร์ทแอนด์สปา (Sheep Farm Tontarnresort&Spa) รีสอร์ทที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เที่ยวชมฟาร์มแกะที่เต็มไปด้วยฝูงแกะที่เต็มไปด้วยน้องแกะหนาขนฟูนับสิบตัว นอกจากนี้ยังมี Alpaca และ Casowary bird ซึ่งเรียกความสนใจ จากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก


 

ฟาร์มแกะต้นธารขนอม (Sheepfarm Tontarnkhanom)


     สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวภายในฟาร์มแกะต้นธารขนอมนั้น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สนุกสนานไปกับการได้สัมผัสและให้อาหารน้องแกะเหล่าน้องแกะขนปุยๆแบบใกล้ชิด นับเป็นอีกหนึ่งฟาร์มแกะที่มีกิจกรรมท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ทำอย่าง หลากหลายอีกด้วยค่ะ

 

 

ฟาร์มแกะต้นธารขนอม (Sheepfarm Tontarnkhanom)    

     ฟาร์มแกะต้นธารขนอม (Sheepfarm Tontarnkhanom) ที่ตั้งเลขที่ 100 หมู่ 1 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช 80210 ติดต่อ : โทรศัพท์ : +66(0)81-945-0263, +66(0)94-053-9365, +66(0)75-470786 โทรสาร : +66(0)75-470786 E- mail : tontarnresort@hotmail.com หรือ https://www.facebook.com/sheepfarmtontarnkhanom/timeline


     Sheep Farm คลิปจาก : Master. AP.

    

     บรรยากาศฟาร์มแกะต้นธาร คลิปจาก : Master. AP.

    

     บรรยากาศฟาร์มแกะต้นธารรีสอร์ท&สปา คลิปจาก : Master. AP.

    

     น้องแกะสไตล์ต้นธาร คลิปจาก : Master. AP.

      

 

ฟาร์มแกะชี้พบาชี้พ (Sheepbasheep)     6. ฟาร์มแกะชี้พบาชี้พ (Sheepbasheep) ฟาร์มแกะในจังหวัดขอนแก่นที่คนรักแกะต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง ฟาร์มแกะ Sheepbasheep ถือเป็นที่เที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยฟาร์มนั้นอยุ่ในเขตพื้นที่ของตำบลเก่า งิ้ว อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในช่วงวันหยุดที่ใครๆก็ต้องแวะมาเยือน


 

 


ฟาร์มแกะชี้พบาชี้พ (Sheepbasheep)


     นอกจากความน่ารักของเหล่าน้องแกะในฟาร์มแล้วนั้น ที่ฟาร์มแกะชี้พบาชี้พ ยังเป็นที่ตั้งของ แซ่บจี๊ด บายชี้บบาชี้บ ร้านอาหารบรรยากาศชิวสบาย ที่มีเมนูเด่นอยู่ที่ ไก่ย่างอร่อย และกาแฟหอมกรุ่น ถูกใจคอกาแฟ หรือจะเพลินๆไปกับลาบปอเปี๊ยะทอด สักจานมาทานเล่นก่อนเล่นกับน้องแกะก็ยังได้ โดยร้านแซ่บจี๊ด บายชี้บบาชี้บจะเปิดให้บริการ 8:00 - 19:00 น. ส่วนทางฟาร์มเปิดให้บริการ 9:00 - 17:00 น. ซึ่งทั้งสองแห่งนี้เปิดให้บริการทุกวันค่ะ


         ฟาร์มแกะชี้พบาชี้พ (Sheepbasheep) ตั้งอยู่ที่เลขที่ 97 หมู่ 6 ตำบลเก่างิ้ว อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น โทรศัพท์ 043-415-524, 043-414-558 หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/sheepbasheep/timeline


เดอะ ซีนเนอรี่ ฟาร์ม (The Scenery farm)


     7. เดอะ ซีนเนอรี่ ฟาร์ม (The Scenery farm) อีกหนึ่งฟาร์มแกะยอดนิยมในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ซีนเนอรี่ ฟาร์มแกะ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างฟาร์มแกะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ปัจจุบันฟาร์มแกะแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวหลักๆของอำเภอสวนผึ้งไปแล้วค่ะ

 


     เด็กเลี้ยงแกะ @ The Scenery Farm

      

 


 

เดอะ ซีนเนอรี่ ฟาร์ม (The Scenery farm)


     ซีนเนอรี่ ฟาร์มแกะ สวนผึ้ง อีกหนึ่งฟาร์ามแกะบรรยากาศดี ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาและทัศนียภาพที่สวยงาม ซึ่งทางฟาร์มได้จัดทริปเที่ยวฟาร์มแบบ One Day Trip ขึ้นมา และไม่มีที่พักให้นักท่องเที่ยวค้างคืน ภายในฟาร์มมีการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวที หลากหลาย เริ่มตั้งแต่การสนุกสนานไปกับเหล่าน้องแกะน่ารักๆแบบใกล้ชิด ให้อาหารแกะ และสัตว์อื่นๆอีกจำนวนมาก นอกจากการทำกิจกรรมกับเหล่าสัตว์ที่แสนน่ารักในฟาร์มแล้วนั้น ทางฟาร์มยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆให้นักท่องเที่ยวให้ทำมากมาย เช่น บริการอาหาร เครื่องดื่ม ไอศครีม และขนม


เดอะ ซีนเนอรี่ ฟาร์ม (The Scenery farm)


     นอกจากนี้แล้วทางฟาร์มยังมีบริการถ่ายรูปแบบ Vintage ,มีซุ้มเกมส์การละเล่นต่างๆ มากมาย เช่นยิงธนู ยิงเป้า ,มีร้าน Sheepie Sheep จำหน่ายเสื้อผ้า สินค้าที่ระลึก สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าท้องถิ่นที่มีคุณภาพ เช่น น้ำผึ้ง The Scenery Vintage Farm เป็นต้น

     เดอะ ซีนเนอรี่ ฟาร์ม (The Scenery farm) เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวันไม่มีวันหยุด -วันจันทร์ – ศุกร์ : 10.00 – 18.00 น. ส่วนในวันเสาร์ – อาทิตย์ 8.30 – 18.30 น. และค่าตั๋วเข้าชมถ้าจะเข้าไปชมด้านในฟาร์มแกะจะต้องซื้อตั๋วเข้าราคาคนละ 40 บาทพร้อมหญ้า 1 กำให้กับน้องแกะ     

    

เดอะ ซีนเนอรี่ ฟาร์ม (The Scenery farm) ตั้งอยู่ที่ 234 หมู่ 7 สวนผึ้ง ราชบุรี ราชบุรี 70180 โทรศัพท์ 08 1000 7070 หรือ 081-000-6677 เว็บไซต์ www.sceneryresort.com www.sceneryvintagefarm.com หรือ https://www.facebook.com/SceneryVintageFarm/timeline


 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: