Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|
ท่องเที่ยว วันหยุดนี้ไปเที่ยวหัวหินกันไหมคะ? แต่ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวเมืองหัวหินทั้งที แน่นอนว่าคุณคงต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน หมู่บ้านศิลปินหัวหิน (Hua Hin Artist Village) ศูนย์รวมผลงานศิลปะ ทั้งแบบภาพเขียน งานปั้น งาน แกะสลัก และศิลปะแขนงอื่นๆอีกมากมาย หมู่บ้านศิลปิน เป็นเหมือนอาร์ตแกเลอรี่ที่สร้างงานศิลปะและจัดกิจกรรมทางศิลปะที่น่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองหัวหิน

หมู่บ้านศิลปินหัวหิน
วันหยุดนี้ไปชิลล์ที่หมู่บ้านศิลปินหัวหิน

        หมู่บ้านศิลปินหัวหิน เป็นสถานที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนจัดนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะของเหล่าศิลปินระดับประเทศ ศิลปินกลุ่มนี้ได้รังสรรค์ผลงานออกสู่สาธารณะชนอย่างสม่ำเสมอจนเป็นที่รู้จักกันดีในนามกลุ่มศิลปิน เมืองหัวหิน ( HUAHIN ARTIST GROUP) ก่อตั้งเมื่อปี 2543 โดยนายชุมพล ดอนสกุล นักสะสมผลงานศิลปะร่วมกับเพื่อนศิลปิน คือ อาจารย์ทวี เกศางาม ทั้งสองคนได้ร่วมสานอุดมการณ์ที่มีต่องานศิลป์ จึงสร้างแกลเลอรี่ ศิลปะในป่าหัวหินฝั่งตะวันตก เน้นบรรยากาศที่เป็นกันเอง

        หอศิลป์บ้านศิลปินหัวหิน ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นศูนย์รวมศิลปกรรมระดับประเทศ มีความหลากหลายในด้านรูปแบบทางศิลปกรรม มีคุณค่าหาชมได้ยากยิ่ง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ผลัดเปลี่ยน หมุนเวียนจัดนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะของเหล่าศิลปินระดับประเทศ ดังนั้นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จึงประกาศยกฐานะหมู่บ้านศิลปินหัวหินขึ้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางด้านศิลปวัฒนธรรมประจำจังหวัด ตั้งแต่ปี พ.ศ.2550 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน

หมู่บ้านศิลปินหัวหิน
วันหยุดนี้ไปชิลล์ที่หมู่บ้านศิลปินหัวหิน

        ภายในหมู่บ้านศิลปินจะพบกับห้องแสดงงานศิลปะต่างๆมากมาย แต่ละห้องมีทางเดินเชื่อมต่อกัน โดยมีทั้งงานแสดงภาพวาด งานปั้น งานออกแบบ และวันนี้เรายังได้เห็นการทำงานของศิลปินที่กำลังสร้างงานศิลปะด้วย นอกจาก จะได้ชมผลงานที่สวยงามแล้ว ยังสามารถเลือกซื้อภาพ และของที่ระลึกกลับไปด้วยแถมที่นี่ยังมีกิจกรรมสอนศิลปะหลายๆแขนงให้แก่เยาวชนและผู้สนใจ

       หมู่บ้านศิลปินหัวหิน   ที่ตั้งเลขที่ 81 หมู่ 14 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 เปิด-ปิด อังคาร ถึงอาทิตย์ 10.00 – 17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ ติดต่อ 032-534830, 087-1673895 อีเมล์ baansillapinhuahin@yahoo.co.thเรียบเรียงบทความโดย Travel.thaiza.com / ภาพ 
Hua Hin Artist Village

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันหยุดนี้ไปชิลล์ที่หมู่บ้านศิลปินหัวหิน

วันหยุดนี้ไปชิลล์ที่หมู่บ้านศิลปินหัวหิน

หมู่บ้านศิลปินหัวหิน (Huahinartistvillage) ศูนย์รวมผลงานศิลปะที่น่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองหัวหิน หมู่บ้านศิลปิน เป็นเหมือนอาร์ตแกเลอรี่ที่สร้างงานศิลปะและจัดกิจกรรมทางศิลปะที่มีชื่อเสียงของเมืองหัวหิน

อ่าน 2,899 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอเชิญเที่ยวงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเมืองหัวหิน ปี 2013

ขอเชิญเที่ยวงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเมืองหัวหิน ปี 2013

ขอเชิญเที่ยวงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเมืองหัวหิน (Hua-Hin Carnival 2013) ในวันจันทร์ ที่ 2 – วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2556 ณ สวนสาธารณะโผน กิ่งเพชร

อ่าน 4,010 คน SHARE ความคิดเห็น
10 ที่เที่ยวหัวหิน ที่ไม่ไปถือว่าพลาด

10 ที่เที่ยวหัวหิน ที่ไม่ไปถือว่าพลาด

สำหรับคนมีเวลาไม่มากนัก แต่อยากที่จะหาเวลาไปพักผ่อนท่องเที่ยว หัวหิน ถือเป็นสถานที่แรกๆที่คนจะนึกถึง

อ่าน 4,283 คน SHARE ความคิดเห็น
เทคนิคท่องเที่ยวหัวหินแบบพอเพียง

เทคนิคท่องเที่ยวหัวหินแบบพอเพียง

ปัจจุบันมีที่พักในหัวหินให้ท่านเลือกมากมาย ไม่จำเป็นที่จะต้องรีบร้อน ควรวางแผนแต่เนิ่นๆและใช้เวลาในการเลือกสรรที่พักอย่างละเอียดและเหมาะสมกับงบประมาณของเราเอง

อ่าน 6,946 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมแรลลี่  “ เที่ยวหัวหินแบบชิลล์ ชิลล์ กิน นอน ช้อป เที่ยว”

ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมแรลลี่ “ เที่ยวหัวหินแบบชิลล์ ชิลล์ กิน นอน ช้อป เที่ยว”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมแรลลี่ “เที่ยวหัวหินแบบชิลล์ ชิลล์ กิน นอน ช้อป เที่ยว” @ ประจวบคีรีขันธ์ 23 - 24  มิถุนายน  2555  นี้

อ่าน 11,467 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน