Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

ม่อมแจ่ม
ม่อมแจ่ม เชียงใหม่

หน้าฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันคะ? วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ขอพาเพื่อนๆไปชมความสวยงามของทะเลหมอก...ยามหน้าฝนที่ ม่อนแจ่ม จุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตำบลแม่แรม อำเภอ แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ม่อมแจ่ม


ม่อมแจ่ม เชียงใหม่ 

        ม่อมแจ่ม ตั้งอยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 40 นาที ปัจจุบันม่อนแจ่มได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงยามเช้าทั่วทั้งม่อนแจ่มจะถูกปกคลุมไป ด้วยทะเลหมอกสีขาวที่พลิ้วไหวไปกับสายลมเย็นๆที่พัดมากับสายลมหนาวเย็น แม้ว่าจะเป็นช่วงฤดูฝนที่ม่อนแจ่มก็ยังถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอกและไอฝนเย็นๆ

ม่อมแจ่ม

ม่อมแจ่ม
ม่อมแจ่ม เชียงใหม่

        สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ฝ่ายประชาสัมธ์โครงการหลวง โทร.053 810 765 ต่อ 108 คุณนก หรือ คุณอัน โทร.081 806 3993 www.thairoyalprojecttour.comเรียบเรียงบทความโดย Travel.thaiza.com
ภาพประกอบแฟนเพจ ท่องเที่ยวโครงการหลวง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวดอยม่อนแจ่มหน้าฝน อยากรู้ว่าสวยแค่ไหน..ให้ไปเลย!

เที่ยวดอยม่อนแจ่มหน้าฝน อยากรู้ว่าสวยแค่ไหน..ให้ไปเลย!

ดอยม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ ดอยม่อนแจ่มสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในทุกๆช่วงต้นฤดูฝนดอยม่อนแจ่มจะถูกแต่งแต้มไป  ด้วยสีสันของพืชพรรณนานาชนิด

อ่าน 3,948 คน SHARE ความคิดเห็น
'ม่อนแจ่ม' กับเสน่ห์หมอกยามเช้า

'ม่อนแจ่ม' กับเสน่ห์หมอกยามเช้า

ม่อนแจ่ม เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากของตำบลแม่ แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยม่อมแจ่มนั้นตั้งอยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม อยู่ห่างจากตัวเมืองเชี

อ่าน 12,897 คน SHARE ความคิดเห็น
ทะเลหมอกหน้าฝนที่ม่อนแจ่ม

ทะเลหมอกหน้าฝนที่ม่อนแจ่ม

วันนี้ขอพาเพื่อนๆไปชมความสวยงามของทะเลหมอก...ยามหน้าฝนที่ ม่อนแจ่ม จุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของศูนย์พัฒนา โครงการหลวงหนองหอย ตำบลแม่แรม อำเภอ แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

อ่าน 6,301 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวม่อนแจ่มหน้าฝนยลดอกไม้สวยเหนือยอดดอย

เที่ยวม่อนแจ่มหน้าฝนยลดอกไม้สวยเหนือยอดดอย

เที่ยวหน้าฝนปีนี้เริ่มคึกคักมากกว่าปีที่ผ่านมานะคะ เพราะได้ยินใครหลายๆคนชอบบ่นว่าเที่ยวหน้าฝนไปไหนดี?...ซึ่งบ่อยมากๆ วันนี้ท่องเที่ยวไทยซ่าส์ (TravelThaiza) จึงขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวหน้าฝนกันที่ ม่อนแจ่ม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยามหน้าฝนย

อ่าน 8,875 คน SHARE ความคิดเห็น
เสน่ห์หน้าหนาวม่อนแจ่ม เชียงใหม่

เสน่ห์หน้าหนาวม่อนแจ่ม เชียงใหม่

หน้าหนาวปีนี้สถานที่ท่องเที่ยวในภาค เหนือเกือบทุกแห่งล้วนเต็มไปด้วยเหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ โดยเฉพาะที่ "ม่อนแจ่ม" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยามหน้าหนาวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

อ่าน 8,667 คน SHARE ความคิดเห็น
เสน่ห์ภูผาและสายหมอกที่'ม่อนแจ่ม'

เสน่ห์ภูผาและสายหมอกที่'ม่อนแจ่ม'

หน้าหนาวปีนี้หากคุณเป็นอีกคนที่มีโอกาส มาเยือนอำเภอแม่ริม อำเภอหนึ่งในเขตปริมณฑลของนครเชียงใหม่ ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน "ม่อนแจ่ม" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

อ่าน 8,348 คน SHARE ความคิดเห็น
ตื่นตา!! ทะเลหมอกหน้าฝนที่ภูทับเบิก

ตื่นตา!! ทะเลหมอกหน้าฝนที่ภูทับเบิก

ภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวยามหน้าฝนใกล้เมืองกรุงที่คุณต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง ภูทับเบิก เป็นแหล่งปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์

อ่าน 14,724 คน SHARE ความคิดเห็น
ว้าว!ทะเลหมอกหน้าฝนที่ 'ผาหำหด'

ว้าว!ทะเลหมอกหน้าฝนที่ 'ผาหำหด'

มีคนบอกว่าถ้าอยากไปชมความงดงามของทะเลหมอกต้องไปในช่วงหน้า หนาว แต่คุณต้องเชื่อว่าทะเลหมอกสวยๆก็มีในช่วงหน้าฝนเหมือนกันค่ะ ดังนั้นจึงขอนำเสนอภาพทะเลหมอกสวยๆ ล่าสุดจากFacebookของอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ที่ได้เก็บภาพทะเลหมอกในย

อ่าน 11,298 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน