Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

ถ้ำเขาช้างหาย
ถ้ำเขาช้างหาย ตรัง

หากคุณมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน ถ้ำเขาช้างหาย ถ้ำที่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของตำบลนาหมื่นศรี อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ถ้ำเขาช้างหาย เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยแบบต่าง ๆ ที่สวยงามสลับซับซ้อนอยู่เป็นจำนวนมาก ภายในถ้ำมีความลึกประมาณ 500 เมตร

        สำหรับการเที่ยวถ้ำนั้นใช้เวลาเดินชมประมาณ 20 นาที การเที่ยวชมภายในถ้ำค่อนข้างสะดวกสบายมากๆค่ะ เนื่องจากมีทางเดินคอนกรีตพร้อมทั้งติดไฟตามเส้นทางให้เดินได้อย่างสะดวกสำหรับเดินไปยังถ้ำต่าง ๆ เช่น ถ้ำช้างหาย ถ้ำเพกา ถ้ำทรายทอง ถ้ำโอง และถ้ำแม่เฒ่าคล้าย

        ถ้ำเขาช้างหาย ตรัง การเดินทาง โดยรถยนต์จากตลาดนาโยงแยกจากถนนหลวงเข้าสู่ถนนนาหมื่นศรีเข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตร สุดถนนคือ ถ้ำเขาช้างหาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวชมความสวยงามของถ้ำเขาช้างหาย สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 0 7529 9551ที่มา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวถ้ำเขาช้างหาย ตรัง

เที่ยวถ้ำเขาช้างหาย ตรัง

ถ้ำเขาช้างหาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของตำบลนาหมื่นศรี อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ถ้ำเขาช้างหาย เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยแบบต่าง ๆ ที่สวยงามสลับซับซ้อนอยู่เป็นจำนวนมาก

อ่าน 6,496 คน SHARE ความคิดเห็น
ตำนานมหัศจรรย์ ณ ถ้ำเขาช้างหาย

ตำนานมหัศจรรย์ ณ ถ้ำเขาช้างหาย

ถ้ำเขาช้างหาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงามตามธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง อยู่ในพื้นที่ของอำเภอนาโยง เขตบ้านนาหมื่นศรี จากตลาดนาโยงแยกจากถนนหลวงเข้าสู่ถนนนาหมื่นศรีเข้าไปประมาณ 8 - 10 กิโลเมตร

อ่าน 22,942 คน SHARE ความคิดเห็น
น่ารู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวถ้ำ

น่ารู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวถ้ำ

การเที่ยวถ้ำเป็นกิจกรรมอีกอย่างหนึ่ง ที่สร้างความตื่นเต้นให้แก่ผู้ที่ได้เข้าไปสัมผัสอย่างมาก ความมืดและบรรยากาศอันสงบเงียบและวังเวงท้าทายความกล้าของนักท่องเที่ยวทุกคน โดยมีความงดงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้างสรรค์ไว้ในถ้ำเป็นรางวัล ไม่ ว่าจะเ

อ่าน 6,474 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวถ้ำธารมรกตเกียวคุเซ็นโดะ โอกินาว่า

เที่ยวถ้ำธารมรกตเกียวคุเซ็นโดะ โอกินาว่า

ถ้ำธารมรกตเกียวคุเซ็นโดะ (Gyokusendo Cave) สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของโอกินาว่า ถ้ำธารมรกตเกียวคุเซ็นโดะ เป็นถ้ำหินงอกหินย้อยที่ความยาวกว่า 5 กิโลเมตร

อ่าน 8,489 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวถ้ำหงส์ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขานันที่ 6 (คลองลำแพน)

เที่ยวถ้ำหงส์ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขานันที่ 6 (คลองลำแพน)

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขานันที่ 6 (คลองลำแพน) ตั้งอยู่ที่ตีนเขาหงส์ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขานันที่ 6 มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ ถ้ำหงส์ ซึ่งเป็นถ้ำน้ำที่มีความสวยงามมากแห่งหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช

อ่าน 7,111 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวถ้ำปราสาทนาฬาคิริง กระบี่

เที่ยวถ้ำปราสาทนาฬาคิริง กระบี่

ถ้ำปราสาทนาฬาคิริง เดิมเป็นที่ตั้งสำนักสงฆ์ปราสาท นาฬาคิริง ภายในบริเวณถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงามมาก โดยพระอาจารย์ขจิต กมโล(บรมสุข) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์แห่งนี้เคยพบเจอถ้วยชามโบราณและของใช้โบราณจำนวนมาก

อ่าน 7,224 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวถ้ำผีแมน แม่ฮ่องสอน

เที่ยวถ้ำผีแมน แม่ฮ่องสอน

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีกหนึ่งคนที่ ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน "ถ้ำผีแมน" (Coffin Cave (โลงไม้)) อีกหนึ่งแห่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี

อ่าน 13,049 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวถ้ำเขาศิวะ (ถ้ำน้ำ) จังหวัดสระแก้ว

เที่ยวถ้ำเขาศิวะ (ถ้ำน้ำ) จังหวัดสระแก้ว

ถ้ำเขาศิวะหรือถ้ำน้ำเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บ้านเขาจันทร์แดง ตำบลคลองไก่เถื่อน อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว อยู่ระหว่างเทือกเขาตาง็อกและเทือกเขากกมะม่วงอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองหาดประมาณ 16 กิโลเมตร

อ่าน 11,584 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวถ้ำผายา จ.เลย

เที่ยวถ้ำผายา จ.เลย

หากคุณมีโอกาสมาเยือนอำเภอนาด้วงอีกหนึ่ง อำเภอของจังหวัดเลย ขอแนะนำวาคุณต้องไม่พลาดไปเยือน "ถ้ำผายา" หรือ "ถ้ำค้างคาว" อยู่ในเขตพื้นที่ของวัดถ้ำผายา บ้านใหม่สันติธรรม ตำบลนาดอกคำ อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย

อ่าน 14,548 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน