Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

เที่ยวอีสานใต้หน้าฝน
เที่ยวอีสานใต้หน้าฝน

ในช่วงฤดูฝนอาจส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวมากพอสมควร เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อาจเกิดความกังวลในเรื่องของการเดินทางที่อาจไม่สะดวกสบาย รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งยังไม่เปิดให้เที่ยวชมในช่วงฤดูฝนอีกด้วย วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนของเมืองไทย ซึ่งปัจจุบันนั้นมีอยู่จำนวนหลายแห่ง ซึ่งภาคอีสานก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยามหน้าฝนที่คุณไม่ควรพลาดมาเยือนสักครั้ง!

        โดยเฉพาะการเดินทางมาท่องเที่ยวหน้าฝนในเขต 4 จังหวัดภาคอีสานตอนใต้ ซึ่งประกอบด้วย ศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ซึ่งในช่วงฤดูฝนจะมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นศูนย์รวมของ 3 แม่น้ำสายหลักของภูมิภาค คือ โขง – ชี – มูล นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ ผาแต้ม แก่งตะนะ เขาพระวิหาร ภูจอง นายอย และภูสระดอกบัว ซึ่งอุทยานแห่งชาติทั้งหมดที่กล่าวมาจะมีความสวยงามมากในช่วงฤดูฝน ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยามหน้าฝน ในเขต 4 จังหวัดภาคอีสานตอนใต้ที่คุณต้องไม่พลาดมาเยือนดังต่อไปนี้ค่ะ

        น้ำตกแสงจันทร์ Unseen in Thailand ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม น้ำตกงามในฉากหนังโฆษณาชุดสุวรรณภูมิ ที่พรั่งพรูจากรูหินเหนือเพิงถ้ำมองดูคล้ายแสงจันทร์สาดส่องลงมาสู่โลก อีกทั้ง เมื่อสายน้ำกระทบสู่ผืนน้ำเบื้องล่างยังจะกระจายตัวเป็นรูปหัวใจสีขาวน่าอัศจรรย์

        น้ำตกรากไทร ม่านน้ำธรรมชาติริมแก่งตะนะ เป็นน้ำตกไหลซึมซับตามรากไทรที่ย้อยลงมาตามหน้าผาริมแม่น้ำมูล มองดูคล้ายม่านมู่ลี่ไหลลงสู่พื้นหินกระจายเป็นละออง งดงามน่าอัศจรรย์ น้ำตกรากไทรเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะสั้นเพียง 500 เมตรริมแม่น้ำมูลของอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ซึ่งนอกจากจะได้ชื่นชมม่านน้ำธรรมชาติแล้วยังสามารถชื่นชม พืชพรรณ ประเภทมอส ไลเคนและเฟิร์นแบบครบวงจร และร่องรอยอารยธรรมขอมยุคพุทธศตวรรษที่ 12 บริเวณถ้ำพระ ซึ่งตั้งอยู่บนปลายเส้นทาง นับเป็นเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะสั้นที่มี จุดท่องเที่ยวครบถ้วน

        น้ำตกห้วยหลวง น้ำตกใหญ่และงามที่สุดในภาคอีสานตอนล่าง ตั้งอยู่กลางป่าสมบูรณ์ไหลตกจากหน้าผาสูง 45 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำสีเขียวมรกตที่มีหาดทรายขาวโอบล้อม ถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่ ใหญ่ที่สุด สูงที่สุด และงดงามที่สุดของภาคอีสานตอนล่าง ตั้งอยู่ที่อุทยานห่งชาติภูจองนายอย

        อาบเมฆที่ผามออีแด
ง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ผามออีแดง เป็นหน้าผาสูง 500 เมตร มีผืนป่าเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาพนมดงรัก ที่แบ่งเขตแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา และเป็นประตูสู่ปราสาทเขาพระวิหาร ณ หน้าผาแห่งนี้ นอกจากจะเป็นจุดชมทิวทัศน์แผ่นดินเขมรต่ำและเป็นจุดที่ปรากฏรอยภาพแกะสลักหินโบราณที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย จนกลายเป็นแหล่ง Unseen Thailand แล้วในช่วงฤดูฝนจะปรากฏทะเลเมฆที่ไหลมาจากที่ราบแผ่นดินเขมรต่ำมาปะทะหน้าผาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ไปเยือนผามออีแดงในฤดูนี้จะได้มีโอกาสอาบเมฆอย่างแสนประทับใจ

        กุ้งเดินขบวน ธรรมชาติมหัศจรรย์ที่สามเหลี่ยมมรกต ที่แก่งลำดวน อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ยามค่ำคืนหลังฝนตกหนักประมาณเดือนกันยายนของทุกปี จะปรากฏกุ้งฝอยนับล้าน ๆ ตัว พา กันหลบสายน้ำแรงของแก่งปีนป่ายลานหินยาวประมาณ 30 เมตร ก่อนจะปีนกลับสู่สายน้ำลำโดมใหญ่มุ่งหน้าสู่ต้นน้ำบนป่าสามเหลี่ยมมรกต

        สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจอยากเดินทางมาสัมผัสศึกษาความงดงามของฤดูฝน และความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติของภาคอีสานตอนใต้ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงาน ททท .ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 2 โทรศัพท์ 045-243770,250714 และ www.tatubon.org

        ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เรายังไปไม่ครบ ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอชวนเพื่อนๆไปท่องเที่ยวเมืองไทยแบบไทยเที่ยวไทยกันบ้างนะคะเรียบเรียงบทความโดย //travel.thaiza.com/
ข้อมูล/ภาพ ททท.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ททท. ชวนเที่ยวอีสานสนุก - ลุ้นโชค ๓ ชั้น กับโครงการ “เที่ยวอีสานใต้ได้โชค”

ททท. ชวนเที่ยวอีสานสนุก - ลุ้นโชค ๓ ชั้น กับโครงการ “เที่ยวอีสานใต้ได้โชค”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวใน ๓ จังหวัด (สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ) จัดโครงการ “เที่ยวอีสานใต้ได้โชค” ระหว่างเดือนมกราคม – ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๔

อ่าน 7,841 คน SHARE ความคิดเห็น
กังหันน้ำ ร.ร.การเมืองการทหาร ที่เที่ยวหน้าฝนแห่งภูหินร่องกล้า

กังหันน้ำ ร.ร.การเมืองการทหาร ที่เที่ยวหน้าฝนแห่งภูหินร่องกล้า

กังหันน้ำ ร.ร.การเมืองการทหาร จุดท่องเที่ยวยามหน้าฝนในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าที่คุณต้องไม่พลาดแวะไปเยือนสักครั้ง

อ่าน 3,580 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์ทุ่งกะหล่ำปลีภูทับเบิก

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์ทุ่งกะหล่ำปลีภูทับเบิก

ภูทับเบิก ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ และยังเป็นแหล่งปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

อ่าน 5,617 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์ดอกลิ้นมังกรสีชมพูบานที่น้ำตกหมันแดง

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์ดอกลิ้นมังกรสีชมพูบานที่น้ำตกหมันแดง

ถ้ามาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ายามหน้าฝน ไม่พลาดโอกาสไปเที่ยวน้ำตกหมันแดง น้ำตกขนาดใหญ่ มี 32 ชั้น ซึง่ในช่วงหน้าฝนนี้ดอกลิ้นมังกรสีชมพูกำลังเบ่งบานอวดความสวยท้าระอองฝนที่น้ำตกหมันแดงกันอย่างละลานตา

อ่าน 3,257 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

ดอยอ่างขาง หรือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง คือหนึ่งในที่เที่ยวหน้าฝนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อ่างขาง หรือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง คือ สถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง

อ่าน 4,590 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตกสาริกา ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ

น้ำตกสาริกา ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ

น้ำตกสาริกา สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงฯในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวนครนายกที่คุณต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง น้ำตกสาริกา ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอดๆถึง 9 ชั้น ผาที่สูงที่สุดประมาณ 200 เมตร

อ่าน 8,594 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์น้ำตกหมันแดง

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์น้ำตกหมันแดง

น้ำตกหมันแดง แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า น้ำตกหมันแดง เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและน่าเที่ยวมากเป็นอันดับต้นๆของน้ำตกสวยๆที่มีในประเทศไทย

อ่าน 5,035 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน..ยลเสน่ห์น้ำตกสวยเมืองอุบลฯ

เที่ยวหน้าฝน..ยลเสน่ห์น้ำตกสวยเมืองอุบลฯ

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้ว วันหยุดนี้ไปเที่ยวน้ำตกสวยๆที่จังหวัดอุบลราชธานีกันดีไหม ขอแนะนำน้ำตกน่าเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานีที่คุณไม่ควรพลาดมาเยือนสักครั้ง

อ่าน 6,373 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์มอหินขาว ชัยภูมิ

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์มอหินขาว ชัยภูมิ

มอหินขาว หรือที่นิยมเรียกกันอีกชื่อว่า สโตนเฮ้นจ์เมืองไทย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชัยภูมิ มอหินขาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในความดูแลของ  อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

อ่าน 4,756 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน