Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน

10 อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน 

หากคุณคืออีกคนที่ชื่นชอบการเที่ยวหน้าฝนหรือกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ ขอแนะนำว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยวไทยหน้าฝนที่คุณไม่ควรพลาดไปเยือนสักครั้ง ล่าสุด!!กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้แนะนำ 10 อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน ดังต่อไปนี้ค่ะ

        10 อุทยานน่าท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน

        1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ จ.สระบุรี จ.นครราชสีมา จ.ปราจีนบุรี และจ.นครนายก เป็นอุทยานที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุด มีสมญานามแห่งการเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน ด้วยป่าไม้ ทุ่งหญ้าเขียวขจี และสัตว์ป่านานาชนิด

        2.อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ความแปลกตาของป่าผืนนี้คือ ป่าสน ที่อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี สูง 30-40 เมตร ตั้งตระหง่านเรียงรายตัดกับพื้นหญ้าบนภูเขาเพชรบูรณ์ที่สลับซับซ้อน

        3.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ
พบกับความงามของทุ่งดอกกระเจียวหลากหลายสายพันธุ์ และชมป่า หินงาม หรือ ลานหินงาม ที่เรียงรายไปด้วยหินก้อนน้อย ใหญ่ รูปร่างแปลกๆ มากมายในพื้นที่กว่า 10 ไร่

        4.อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จ.กาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ มีความยาว 1,500 เมตร แบ่งเป็น 7 ชั้น สำหรับชั้นที่ 7 ซึ่งเป็นชั้นบนสุด ยามที่น้ำตกไหลบ่าจะมีรูปคล้ายหัวช้างเอราวัณ จึงขนานนามว่า "น้ำตกเอราวัณ"

        5.อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี แหล่งน้ำตกน่าเที่ยว และถ้ำที่มีความสำคัญทางโบราณคดี ที่อ้างอิงถึงประวัติอันยาวนานของมนุษย์ยุคหินเท่าที่เคยขุดพบกับถ้ำพระ และถ้ำไทรโยค

        6.อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์ บนลานสนภูสอยดาวจะเต็มไปด้วยพรรณไม้ดอกนานาชนิด เช่น หงอนนาคสี หงอนนาคสร้อยสุวรรณา กระดุมเงิน

        7.อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี
ความงามของสองฟากฝั่งทะเลสาบเหนือเขื่อน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือชมธรรมชาติได้ รวมทั้งมีน้ำตกห้วยขมิ้นที่ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด

        8.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ครอบคลุม อ.ด่านซ้าย จ.เลย และอ.นครไทย จ.พิษณุโลก พบกับกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ด้วยเส้นทางที่เดินไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งลานหินแตก และทิวป่า 3 ประเภท ทั้ง ป่า เต็งรัง ป่าดิบเขา และป่าสนเขา

        9.อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ จ.กาญจนบุรี อุทยานแห่งชาติที่เล็กที่สุดในผืนป่าตะวันตก แต่ก็มีความน่าสนใจ ด้วยภูเขาหินปูนที่สูงชัน น้ำตกที่สวยงามและถ้ำลึกลับหลายแห่ง อาทิ น้ำตกธารเงิน น้ำตกธารทอง ถ้ำธารลอดน้อย

        10 อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ อุทยานฯ ประเภทชายฝั่งทะเลแห่งแรกของประเทศไทย ประกอบด้วยภูเขา หินปูนสลับซับซ้อน มีที่ราบน้ำท่วมถึงอยู่ริมชายฝั่งทะเล เป็นที่อาศัยของนกนานาชนิด

        ทั้งนี้กรมอุทยานฯ ได้เตรียมมาตรการให้บริการและดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน ซึ่งจะมีหน่วยกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้กรมอุทยานฯ ได้ประกาศปิดการท่องเที่ยวอุทยาน 46 แห่ง เพื่อให้แหล่งธรรมชาติเกิดการฟื้นตัว การท่องเที่ยวมีการกระจายไปยังแหล่งอื่นมากขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายจากสภาพอากาศที่แปรปรวน สอบถามข้อมูลได้ที่ สายด่วน 1362 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.dnp.go.th ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เรายังไปไม่ครบทราเวลไทยซ่าส์จึงขอชวนเพื่อนๆไปเที่ยวแบบไทยเที่ยวไทยกันบ้างนะคะ

        ภาพประกอบ By กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 10 อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน

แนะนำ 10 อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน

หากคุณคืออีกคนที่ชื่นชอบการเที่ยวหน้าฝน หรือกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ ขอแนะนำว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่คุณไม่ควรพลาดไปเยือนสักครั้ง ล่าสุด!!กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้แนะนำ 10 อุท

อ่าน 5,116 คน SHARE ความคิดเห็น
กังหันน้ำ ร.ร.การเมืองการทหาร ที่เที่ยวหน้าฝนแห่งภูหินร่องกล้า

กังหันน้ำ ร.ร.การเมืองการทหาร ที่เที่ยวหน้าฝนแห่งภูหินร่องกล้า

กังหันน้ำ ร.ร.การเมืองการทหาร จุดท่องเที่ยวยามหน้าฝนในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าที่คุณต้องไม่พลาดแวะไปเยือนสักครั้ง

อ่าน 3,449 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์ทุ่งกะหล่ำปลีภูทับเบิก

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์ทุ่งกะหล่ำปลีภูทับเบิก

ภูทับเบิก ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ และยังเป็นแหล่งปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

อ่าน 5,140 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์ดอกลิ้นมังกรสีชมพูบานที่น้ำตกหมันแดง

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์ดอกลิ้นมังกรสีชมพูบานที่น้ำตกหมันแดง

ถ้ามาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ายามหน้าฝน ไม่พลาดโอกาสไปเที่ยวน้ำตกหมันแดง น้ำตกขนาดใหญ่ มี 32 ชั้น ซึง่ในช่วงหน้าฝนนี้ดอกลิ้นมังกรสีชมพูกำลังเบ่งบานอวดความสวยท้าระอองฝนที่น้ำตกหมันแดงกันอย่างละลานตา

อ่าน 3,193 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

ดอยอ่างขาง หรือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง คือหนึ่งในที่เที่ยวหน้าฝนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อ่างขาง หรือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง คือ สถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง

อ่าน 4,533 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตกสาริกา ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ

น้ำตกสาริกา ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ

น้ำตกสาริกา สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงฯในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวนครนายกที่คุณต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง น้ำตกสาริกา ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอดๆถึง 9 ชั้น ผาที่สูงที่สุดประมาณ 200 เมตร

อ่าน 8,312 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์น้ำตกหมันแดง

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์น้ำตกหมันแดง

น้ำตกหมันแดง แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า น้ำตกหมันแดง เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและน่าเที่ยวมากเป็นอันดับต้นๆของน้ำตกสวยๆที่มีในประเทศไทย

อ่าน 4,948 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน..ยลเสน่ห์น้ำตกสวยเมืองอุบลฯ

เที่ยวหน้าฝน..ยลเสน่ห์น้ำตกสวยเมืองอุบลฯ

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้ว วันหยุดนี้ไปเที่ยวน้ำตกสวยๆที่จังหวัดอุบลราชธานีกันดีไหม ขอแนะนำน้ำตกน่าเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานีที่คุณไม่ควรพลาดมาเยือนสักครั้ง

อ่าน 6,272 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์มอหินขาว ชัยภูมิ

เที่ยวหน้าฝน ยลเสน่ห์มอหินขาว ชัยภูมิ

มอหินขาว หรือที่นิยมเรียกกันอีกชื่อว่า สโตนเฮ้นจ์เมืองไทย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชัยภูมิ มอหินขาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในความดูแลของ  อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

อ่าน 4,681 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน