Travel Update :

แนะนำ 10 อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน


อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน

10 อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน 

หากคุณคืออีกคนที่ชื่นชอบการเที่ยวหน้าฝนหรือกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ ขอแนะนำว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยวไทยหน้าฝนที่คุณไม่ควรพลาดไปเยือนสักครั้ง ล่าสุด!!กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้แนะนำ 10 อุทยานน่าเที่ยวในช่วงฤดูฝน ดังต่อไปนี้ค่ะ

        10 อุทยานน่าท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน

        1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ จ.สระบุรี จ.นครราชสีมา จ.ปราจีนบุรี และจ.นครนายก เป็นอุทยานที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุด มีสมญานามแห่งการเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน ด้วยป่าไม้ ทุ่งหญ้าเขียวขจี และสัตว์ป่านานาชนิด

        2.อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ความแปลกตาของป่าผืนนี้คือ ป่าสน ที่อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี สูง 30-40 เมตร ตั้งตระหง่านเรียงรายตัดกับพื้นหญ้าบนภูเขาเพชรบูรณ์ที่สลับซับซ้อน

        3.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ
พบกับความงามของทุ่งดอกกระเจียวหลากหลายสายพันธุ์ และชมป่า หินงาม หรือ ลานหินงาม ที่เรียงรายไปด้วยหินก้อนน้อย ใหญ่ รูปร่างแปลกๆ มากมายในพื้นที่กว่า 10 ไร่

        4.อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จ.กาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ มีความยาว 1,500 เมตร แบ่งเป็น 7 ชั้น สำหรับชั้นที่ 7 ซึ่งเป็นชั้นบนสุด ยามที่น้ำตกไหลบ่าจะมีรูปคล้ายหัวช้างเอราวัณ จึงขนานนามว่า "น้ำตกเอราวัณ"

        5.อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี แหล่งน้ำตกน่าเที่ยว และถ้ำที่มีความสำคัญทางโบราณคดี ที่อ้างอิงถึงประวัติอันยาวนานของมนุษย์ยุคหินเท่าที่เคยขุดพบกับถ้ำพระ และถ้ำไทรโยค

        6.อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์ บนลานสนภูสอยดาวจะเต็มไปด้วยพรรณไม้ดอกนานาชนิด เช่น หงอนนาคสี หงอนนาคสร้อยสุวรรณา กระดุมเงิน

        7.อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี
ความงามของสองฟากฝั่งทะเลสาบเหนือเขื่อน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือชมธรรมชาติได้ รวมทั้งมีน้ำตกห้วยขมิ้นที่ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด

        8.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ครอบคลุม อ.ด่านซ้าย จ.เลย และอ.นครไทย จ.พิษณุโลก พบกับกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ด้วยเส้นทางที่เดินไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งลานหินแตก และทิวป่า 3 ประเภท ทั้ง ป่า เต็งรัง ป่าดิบเขา และป่าสนเขา

        9.อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ จ.กาญจนบุรี อุทยานแห่งชาติที่เล็กที่สุดในผืนป่าตะวันตก แต่ก็มีความน่าสนใจ ด้วยภูเขาหินปูนที่สูงชัน น้ำตกที่สวยงามและถ้ำลึกลับหลายแห่ง อาทิ น้ำตกธารเงิน น้ำตกธารทอง ถ้ำธารลอดน้อย

        10 อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ อุทยานฯ ประเภทชายฝั่งทะเลแห่งแรกของประเทศไทย ประกอบด้วยภูเขา หินปูนสลับซับซ้อน มีที่ราบน้ำท่วมถึงอยู่ริมชายฝั่งทะเล เป็นที่อาศัยของนกนานาชนิด

        ทั้งนี้กรมอุทยานฯ ได้เตรียมมาตรการให้บริการและดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน ซึ่งจะมีหน่วยกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้กรมอุทยานฯ ได้ประกาศปิดการท่องเที่ยวอุทยาน 46 แห่ง เพื่อให้แหล่งธรรมชาติเกิดการฟื้นตัว การท่องเที่ยวมีการกระจายไปยังแหล่งอื่นมากขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายจากสภาพอากาศที่แปรปรวน สอบถามข้อมูลได้ที่ สายด่วน 1362 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.dnp.go.th ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เรายังไปไม่ครบทราเวลไทยซ่าส์จึงขอชวนเพื่อนๆไปเที่ยวแบบไทยเที่ยวไทยกันบ้างนะคะ

        ภาพประกอบ By กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: