Travel Update :

เที่ยว"ไร่ชาฉุยฟง"วิมานรักมัจจุราชสีน้ำผึ้ง

มัจจุราชสีน้ำผึ้ง คืออีกหนึ่งละครยอดฮิต ที่ถูกนำมาออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่สามารถทำให้คนที่ไม่เคยดื่มชาอยากเปลี่ยนใจมาฝึกดื่มชากันมากมาย โดยเฉพาะสาวๆที่กรี๊ดพระเอกหล่ออย่าง เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ หรือ คุณปัทม์ ปัทมกุล พระเอกของเรื่องที่ประกบคู่กับนางเอกหน้าใหม่ น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ หรือ รจนาไฉน นั่นคงทำเอาสาวๆหลายคนอิจฉานางเอกที่ได้มีโอกาสมาอยู่กับพระเอกสุดหล่อท่ามกลางไร่ชาเขียวขจีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงรายนั่นเองค่ะ


ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง สถานที่ถ่ายทำ
ละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง By Choui Fong Tea


        วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอเอาใจคอละครมัจจุราชสีน้ำผึ้งและเหล่าคนรักชาด้วยการเยือนสถานที่ถ่ายทำละคร "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง" พร้อมทั้งไปสัมผัสกลิ่นอายของชาหอมๆและบรรยากาศเขียวๆกันที่ ไร่ชาฉุยฟง (Choui Fong Tea) ไร่ชาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านพญาไพร ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวงและอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

        ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยวเชียงราย เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดีของบริษัทฉุยฟงที จำกัด บริษัทผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย โดยไร่ชาฉุยฟงนั้นมีประสบการณ์ยาวนานในการเพาะปลูกชามากว่า 40 ปี ปัจจุบันบริษัทฉุยฟง ได้กลายเป็นผู้ผลิตชาผู้จัดจำหน่ายและผู้ส่งออก ที่มีกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ ผู้ใช้ทางด้านอุตสาหกรรม เช่น โออิชิ มาลี ยูนีฟ ลิปตัน เป็นต้น


ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง สถานที่ถ่ายทำละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง By Choui Fong Tea


        ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า1,000 ไร่ ตั้งอยู่ในภูมิประเทศแถบเทือกเขาสูง ซึ่งอยู่บนพื้นที่ี่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,200 เมตร และมีบรรยากาศ โดยรอบปกคลุมด้วยหมอกตลอดปี ด้วยความความสวยงามของไร่ชาที่กว้างใหญ่กว่าพันไร่ โดยจะปลูกโค้งวน ตามสันเขาและลดหลั่นเป็นขั้นบันได ซึ่งดูสวยงามแปลกตากว่าไร่ชาที่อื่นทำให้ ไร่ชาฉุยฟง กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงรายไปแล้วค่ะ

        สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวตามรอยละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง สามารถติดตามข้่อมูลได้ที่ เว็บไซต์ http://www.chouifongtea.com หรือ
Choui Fong Tea


ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง สถานที่ถ่ายทำละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง By Choui Fong Tea


        การเดินทาง จากทางแยกขึ้นดอยแม่สลองที่บ.ป่าซางถึง3แยกอีก้อ(ด่านตรวจ)เลี้ยวซ้ายไปแม่สลองให้เลี้ยวขวา ไปบ้านเทอดไทย จากบ้านเทอดไทยตรงไปบ้านพญาไพรประมาณ10กม.เจอ3 แยกให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ2กม. เจอป้ายหมู้บ้าน พญาไพรเล่าจ่อให้วายขวาขึ้นไปเป็นเส้นทางลาดปูนสองเส้นพอให้วางล้อได้ขับขึ้นไปประมาณ100เมตร จะเจอฐานปฏิบัติการทหาร ผ่านไปอีกประมาณ 100เมตรไร่ฉาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง สถานที่ถ่ายทำละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง By Choui Fong Tea


อยากเป็นกำลังใจให้ Travel.thaiza.com อย่าลืมคลิกกดLike --->TravelThaizaFanpage ด้วยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: