Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|

เมื่อเข้าสู้ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกๆปี แน่นอนว่าเป็นสัญญาณของต้นฤดูฝนและเป็นฤดูกาลแห่งผลไม้นานาชนิด ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอพาคุณไปเที่ยว ต้นฝนกันที่ "สวนสุภัทราแลนด์" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเยือนมากแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง

      สวนสุภัทราแลนด์ เป็นสวนผลไม้ที่มีพื้นที่กว่า 800 ไร่ ซึ่งเปิดให้ประชาชนเข้าชม และมีการแบ่งพื้นที่เป็นสวนยางพารา สวนส้ม ไร่องุ่น ไปบางส่วน ที่เหลือ ส่วนใหญ่ประมาณ 450 ไร่ ปลูกผลไม้เมืองร้อนรสชาติดีกว่า 20 ชนิด เช่น เงาะ ทุเรียน มังคุด มะม่วง พุทรา สละ มะเฟือง ขนุน มะพร้าว ลองกอง แก้วมังกร ลำไย ส้มโอ เป็นต้น มีการจัดแต่งพื้นได้สวยงาม เป็นสัดส่วน ที่เที่ยวระยอง

      โดยการเข้าชมสวนผลไม้นั้นนักท่องเที่ยวสามารถมาซื้อตั๋วที่บริเวณข้างหน้าประชาสัมพันธ์หลังจากนั้นเราจะมีมะพร้าวอ่อนหรือ ไม่ก็จะเป็นน้ำมะพร้าวปั่นสดๆ เย็นชื่นใจเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวก่อนที่จะขึ้นรถไฟเพื่อเข้าไปสู่อาณาบริเวณของสวน โดยรถแต่ละคันก็จะมีไกด์บรรยายประจำรถที่ คอยให้ความรู้และให้ ความสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศอันแสนร่มรื่นของสวน

      สำหรับการเที่ยวชมสวนนั้นจุดแรกของสวนจะเป็นสวนเงาะที่มีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนและเก็บเงาะทานกับต้นได้บริเวณนี้ จากอุปกรณ์ที่ทางสวนจัดให้ หรือจะหยิบทานในส่วนที่สวนจัดเตรียมไว้ให้ก็ได้ ตามแต่สะดวก ซึ่งจุดนี้จะเปิดบริการเฉพาะเดือน เมษายน – เดือนมิถุนายน เท่านั้น เพราะเป็นช่วงที่เงาะยังให้ผลผลิตอยู่

      จุดที่สอง ซุ้มกระท้อน เป็นซุ้มผลไม้รวม มีตั้งแต่ ทุเรียน มังคุด สละ แก้วมังกร ส้มโอ มะม่วง ลำไย ลองกอง มะเฟืองหวาน ชมพู่ สับปะรด เป็นต้น ซึ่งผลไม้ ทั้งหมดนี้จะหมุนเวียนให้ผลผลิตตามฤดูกาลและจะมีพนักงานบริการปอกผลไม้ให้ทานทุกชนิด นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาอยู่ในสวนได้นานเท่าไรก็ได้ตาม ความต้องการของนักท่องเที่ยว โดยทางสวนไม่ได้จำกัดเวลาในการชม

      และจุดสุดท้าย ศาลาองุ่น จะมีองุ่นสดๆให้ชิม พร้อมเสิร์ฟด้วยเมนูยอดนิยมของชาวไทยหรือแม้แต่ชาวต่างชาติเองก็ติดใจในรสชาติ นั่นก็คือ ส้มตำ ซึ่งนัก ท่องเที่ยวสามารถสั่งทานในรสชาติที่ตนโปรดปรานได้ อีกทั้งยังมี ผักสลัดปลูกด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์ในโรงเรือนที่ออกแบบสำหรับป้องกันโรคและแมลงได้ เป็นอย่างดี

      สวนสุภัทราแลนด์
ตั้งอยู่เลขที่ 70 หมู่ 10 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง อยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 30 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมาย เลข 3143 เว็บไซต์ http://suphattraland.surprisethailand.com/ ค่าบริการ คนไทย 300 บาท และ ต่างชาติ 400 บาท

สัญลักษณ์ของสวนใครมาเป็นต้องแชะ!!

มุมนี้..ขอบอกว่าโรแมนติกมากๆค่ะมุมสวยๆอีกหนึ่งมุมของสวนค่ะทุเรียนน่ากินอ่ะ!!!นานาผลไม้...ของจริงจะน่ากินกว่านี้มั้ยนะ!ผลไม้เมืองนอกค่ะ!!!555 มัลเบอรี่หรือลูกหม่อนบ้านเรานี่แหล่ะค้าาสุดท้ายผึ้งเลี้ยงค่ะ ... น่ารักหรือน่ากลัวดีนะ!
อยากเป็นกำลังใจให้ Travel.thaiza.com อย่าลืมคลิกกดLike --->TravelThaizaFanpage ด้วยนะคะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวสวนสุภัทราแลนด์ ตะลุย!อาณาจักรแห่งผลไม้เมืองระยอง

เที่ยวสวนสุภัทราแลนด์ ตะลุย!อาณาจักรแห่งผลไม้เมืองระยอง

เมื่อเข้าสู้ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกๆปี แน่นอนว่าเป็นสัญญาณของต้นฤดูฝนและเป็นฤดูกาลแห่งผลไม้นานาชนิด ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอพาคุณไปเที่ยว ต้นฝนกันที่ "สวนสุภัทราแลนด์" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเยือนมากแห่งหนึ่งของจั

อ่าน 20,097 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ สวนสุภัทราแลนด์

ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ สวนสุภัทราแลนด์

สวนสุภัทราแลนด์ คืออีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากขึ้นในทุกๆปี โดยสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยสวนแห่งนี้เป็นสวนที่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำอย่างหลากหลาย

อ่าน 11,305 คน SHARE ความคิดเห็น
นอสตร้าปักหมุด 19 สวนผลไม้สุดฮิต พาชิมผลไม้สดจากต้น

นอสตร้าปักหมุด 19 สวนผลไม้สุดฮิต พาชิมผลไม้สดจากต้น

นอสตร้าปักหมุด 19 สวนผลไม้สุดฮิต พาชิมผลไม้สดจากต้น เทศกาลผลไม้ ระยอง จันทบุรี ตราด

อ่าน 1,149 คน SHARE ความคิดเห็น
หนีร้อนไปเที่ยว 'สวนผลไม้ที่โครงการหลวง'

หนีร้อนไปเที่ยว 'สวนผลไม้ที่โครงการหลวง'

อากาศบ้านเราชักแปรปรวนหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ซะแล้วสิ เพราะถึงจะเป็นหน้าร้อนแต่ฝันก็ดันตกซะอย่างงั้น ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอพาคุณหนีร้อนไปเที่ยวชม"สวนผลไม้ที่โครงการหลวง" ซึ่งในทุกๆช่วงฤดูร้อนจนถึงต้นฤดูฝน

อ่าน 5,779 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวบางคล้า สัมผัสธรรมชาติริมน้ำ สวนผลไม้

เที่ยวบางคล้า สัมผัสธรรมชาติริมน้ำ สวนผลไม้

ล่องเรือชมธรรมชาติ ของกิน ของฝากมากมาย พักผ่อนแสนสบายในวันหยุด คือสิ่งประทับใจที่คุณจะได้พบเมื่อไปเยือนอำเภอบางคล้า และคลองเขื่อน ในจังหวัดฉะเชิงเทรา

อ่าน 5,690 คน SHARE ความคิดเห็น
ดำน้ำจังหวัดระยอง

ดำน้ำจังหวัดระยอง

ระยอง เป็นจุดดำน้ำตื้นเลียบชายฝั่งตะวันออก ทะเลระยองนับว่าเป็นสถานที่หย่อนใจที่สะดวกมากแห่งหนึ่ง โลกใต้ทะเลระยองแม้จะไม่เลื่องชื่อในด้านความสวยงามของปะการังเท่าที่อื่น

อ่าน 7,325 คน SHARE ความคิดเห็น
'เจดีย์กลางน้ำ' เจดีย์สวยกลางแม่น้ำระยอง

'เจดีย์กลางน้ำ' เจดีย์สวยกลางแม่น้ำระยอง

"เจดีย์กลางน้ำ" ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ห่างจากตัวเมืองไปทางใต้ 2 กิโลเมตร ใกล้ปากแม่น้ำระยอง องค์พระเจดีย์ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำระยอง สร้างเมื่อ พ.ศ. 2416

อ่าน 5,233 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวรับลมทะเลที่ แหลมแม่พิมพ์ (ระยอง)

เที่ยวรับลมทะเลที่ แหลมแม่พิมพ์ (ระยอง)

การท่องเที่ยวแหลมแม่พิมพ์ หรือ ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ (ระยอง) คืออีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมของคนที่ชื่นชอบบรรยากาศของท้องทะเล เป็นชายหาดชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวพักผ่อนกันมากตลอดทั้

อ่าน 6,502 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยว 'ตลาดเกาะกลอย' แหล่งช้อบ-กิน-เที่ยวสุดฮิตของคนระยอง

เที่ยว 'ตลาดเกาะกลอย' แหล่งช้อบ-กิน-เที่ยวสุดฮิตของคนระยอง

หากคุณเป็นขาช้อปปิ้งอีกคนที่มีโอกาสมา เยือนจังหวัดระยอง ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดไปเยือน "ตลาดเกาะกลอย" หรือ "ตลาดน้ำเกาะกลอย" แหล่งช้อบ-กิน-เที่ยว ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้

อ่าน 15,659 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน