Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|
วัดถ้ำพระ คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของอำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง โดยวัดนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกในหมู่ที่ 3 ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เมื่อมาถึงก็จะเจอกับศาลตาโคตรพรหม ปู่เจ้าเขาชัยสน ซึ่งเป็นที่เคารพของคนในท้องถิ่น

      สำหรับการเข้าชมถ้ำนั้นจะต้องเดินขึ้นบันไดไม่สูงมากนัก โดยชั้นแรกจะเจอกับลานกว้างหน้าถ้ำมีลักษณะเหมือนห้องโถงแบบเปิด มองขึ้นไปจะเห็นต้นไม้น้อยใหญ่ห้อยย้อยลงมาสวยงาม ข้างในห้องแรกมีบ่อน้ำที่คนที่นี่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์สามารถนำไปต้มยาได้ เข้าไปลึกอีกหน่อยจะมีเสาไม้ที่ถูกแกะสลักให้คล้ายพระพุทธรูป ให้สักการะบูชา พร้อมกับภาพเขียนบนฝาผนังถ้ำซึ่งเป็นตอนต่างๆที่เกี่ยวกับพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า

      ส่วนที่สองจะต้องขึ้นบันไดขึ้นไปอีกนิด ด้านบนมีพระนอนหรือพระบรรทมชื่อว่า พระวิมุดตะโร ขนาดยาวประมาณ 20 เมตร อายุประมาณ 20 ปี สวยงามมาก นอกจากนั้นยังมี สถูปโบราณขนาดใหญ่, พระโพธิสัตว์ ซึ่งสร้างเมื่อ 10 ธค. 2521 ไว้เป็นที่บรรจุอัฐิหลวงพ่ออินทร์ และ พระพุทธรูปตั้งเรียงรายให้สักการะ 10 รูป

รวมภาพวัดถ้ำพระ เขาชัยสน จังหวัดพัทลุง

วัดถ้ำพระ เขาชัยสน จังหวัดพัทลุง

วัดถ้ำพระ เขาชัยสน จังหวัดพัทลุง

ที่มา : ททท.สำนักงานหาดใหญ่ (สงขลา พัทลุง)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยววัดถ้ำพระ เขาชัยสน

เที่ยววัดถ้ำพระ เขาชัยสน

วัดถ้ำพระ คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของอำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง โดยวัดนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกในหมู่ที่ 3 ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เมื่อมาถึงก็จะเจอกับศาลตาโคตรพรหม ปู่เจ้าเขาชัยสน

อ่าน 11,061 คน SHARE ความคิดเห็น
วัดถ้ำพระสบาย ศาสนสถานที่น่ามาเยือนของลำปาง

วัดถ้ำพระสบาย ศาสนสถานที่น่ามาเยือนของลำปาง

วัดถ้ำพระสบายนั้นตั้งอยู่ในเขต บ้านหนองถ้อย ตำบลนาครัว อำเภอแม่ทะ สภาพบรรยากาศของวัดนั้นค่อนข้างมีความร่วมรื่น ล้อมรอบไปด้วยขุนเขา และพืชพรรณไม้ป่าที่ มีความสวยงามนานาชนิด

อ่าน 8,515 คน SHARE ความคิดเห็น
ชมพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ วัดถ้ำพระธาตุเจริญธรรม

ชมพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ วัดถ้ำพระธาตุเจริญธรรม

วัดถ้ำพระธาตุเจริญธรรม คือ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของ อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ถ้ำพระธาตุบ่อปลา” บริเวณภายในถ้ำ มีหินงอก หินย้อย ตามธรรมชาติที่สวยงาม

อ่าน 6,073 คน SHARE ความคิดเห็น
'บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น' แอ่งน้ำศักดิ์สิทธิแห่งเขาชัยสน

'บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น' แอ่งน้ำศักดิ์สิทธิแห่งเขาชัยสน

"บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น" อีกหนึ่งบ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงของอำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เป็นแอ่งน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส อยู่บริเวณเชิงเขาชัยสน โดยมีลักษณะเป้นเหมือนกับธารน้ำที่ไหลออกมาจากใต้เพิงผา จนก่อเกิดเป

อ่าน 18,580 คน SHARE ความคิดเห็น
มหัศจรรย์แห่งน้ำแร่ที่ ' บ่อน้ำพุร้อนเขาชัยสน '

มหัศจรรย์แห่งน้ำแร่ที่ ' บ่อน้ำพุร้อนเขาชัยสน '

บ่อน้ำพุร้อนเขาชัยสน คือแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ตั้งอยู่ที่ บ้านเขาชัยสน หมู่ที่ 3 ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เป็นแอ่งน้ำร้อนอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส อยู่บริเวณเชิงเขาชัยสน

อ่าน 13,817 คน SHARE ความคิดเห็น
หน้าฝนไปล่องแก่งหนานมดแดง พัทลุง

หน้าฝนไปล่องแก่งหนานมดแดง พัทลุง

หากคุณคือคนที่รักการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ ขอแนะนำทริปท่องเที่ยวสำหรับคนชอบล่องแก่งที่ หนานมดแดง จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง

อ่าน 20,331 คน SHARE ความคิดเห็น
วัดคูหาสวรรค์ พัทลุง

วัดคูหาสวรรค์ พัทลุง

วัดคูหาสวรรค์ พัทลุง ตั้งอยู่เชิงเขาคูหาสวรรค์ใกล้ๆตัวตลาดพัทลุง เป็นอีกหนึ่งศาสนสถานสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดพัทลุง วัดคูหาสวรรค์เป็นวัดที่พระมหากษัตริย์และเชื้อพระวงศ์โปรดในการเสด็จอยู่เสมอ

อ่าน 17,026 คน SHARE ความคิดเห็น
วัดเขียนบางแก้ว วัดเก่าแก่เมืองพัทลุง

วัดเขียนบางแก้ว วัดเก่าแก่เมืองพัทลุง

อีกไม่กี่วันก็เป็นวันหยุดแล้วนะคะ หลายคงคงวางโปรแกรมพักผ่อนเอาไว้บ้างแล้ว แต่หากคุณมีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดพัทลุง ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำให้คุณไปเยือน "วัดเขียนบางแก้ว" อีกหนึ่งวัดที่มีความเก่าแก่มากอีกวัดหนึ่งของจังหวัดพัทลุง

อ่าน 9,810 คน SHARE ความคิดเห็น
ผาปลดหนี้ แหล่งท่องเที่ยวผจญภัยแห่งใหม่ของจังหวัดพัทลุง

ผาปลดหนี้ แหล่งท่องเที่ยวผจญภัยแห่งใหม่ของจังหวัดพัทลุง

ผาปลดหนี้ คืออีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง เป็นสถานที่ที่พบใหม่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เมื่อขึ้นไปจะเห็นสายน้ำคั่นกลาง ทิวเขาสลับซับซ้อนซ้อน ป่าไม้ที่สมบูรณ์

อ่าน 7,484 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน