Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|


อาคารชิโน โปรตุกีสภูเก็ต

ภูเก็ต คือ ดินแดนที่ผสมผสานของวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว แล้วยังมีร่องรอยของความสวยงามให้ลูกหลานได้ศึกษาและมาเยี่ยมชม อาคารชิโน โปรตุกีส คือ หลักฐานความเจริญรุ่งเรืองของเมืองภูเก็ตตั้งแต่ยุคเหมืองแร่ ที่มีทั้งชาวต่างชาติอาศัยในเมืองภูเก็ต...

      การผสมผสานกันอย่างลงตัวของศิลปะแบบจีนกับยุโรป ที่มาของสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ที่เรียงรายอยู่บนสองฝั่งถนนของย่านการค้าเก่า เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เมืองภูเก็ตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วยความงดงามแบบคลาสสิคและมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตนเอง

      ตึกแถวที่นี่มีสินค้าหลากหลายตั้งแต่เสื้อผ้าของชาวภูเก็ตทั้งชุดบ่าบ๋าผ้าปาเต๊ะหรือเสื้อผ้าของชาวมุสลิม ระหว่างเที่ยวชมตึกเก่า ถ้าเหนื่อยก็แวะดื่มน้ำชากาแฟจากร้านเริ่ดๆ แถวนี้ก็มีหลายร้าน ถ้าหิวก็มีร้านอาหารเก๋ๆ อย่าง China inn , หรือ ร้านอาหารพื้นบ้านวิไล หรือจะเป็นโรตีแกงไก่ เรียกว่าย่านนี้เหมาะสำาหรับ shop และ ชิม

      มาภูเก็ตต้องแวะไปที่ซอยรมณีย์ ถ่ายรูปกับตึกเก่าสไตล์ชิโน โปรตุกีส ที่มีสีสันสวยงามเหมาะท่จี ะถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆ ให้อิจฉาเล่น ลัดเลาะไปตามจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น โรงแรมออน ออน บนถนนพังงา หนึ่งในตัวแทนของความสวยงามแบบ ถนนกระบี่ มีพิพิธภัณฑ์ไทยหัว ให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และความเป็นมาของพี่น้องชาวภูเก็ต บ้านขุนชินประชา อั้งหม้อหลาวหลังแรกในภูเก็ต(อั้งหม้อหลาวเป็นภาษาพื้นเมืองชาวฮกเกี้ยน = คฤหาสน์) ของพระพิทักษ์ชินประชา ได้รับการดูแลรักษาจากทายาทเป็นอย่างดี

      เลี้ยวมาตรงถนนดีบุกก็ยังมีตึกเก่าและร้านขายขนมพื้นเมืองหลากหลายร้านให้เราได้ชิมขนมของคนภูเก็ต เช่น เต้าส้อ บี้ผ้าง ขนมหน้าแตก เป็นต้น ส่วนถนนเยาวราช ยามค่ำคืนจะคึกคร้นื ไปด้วยร้านอาหารและผับ เอาใจนักท่องราตรี ความงดงามของตึกเก่าเหล่านี้เกิดจากบรรพบุรุษที่ท่านตั้งใจสร้างไว้ให้ลูกหลานได้ชื่นชม ส่วนลูกหลานชาวภูเก็ตก็ไม่ย่อท้อที่จะอนุรักษ์และรักษาไว้อวดเพื่อนๆ ชาวต่างถิ่นให้ได้ชื่นชม นี่แหละเสน่ห์ของเมืองภูเก็ต
ข้อมูลโดย : Phuketemagazine

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวภูเก็ต  ชมเสน่ห์อาคารชิโน โปรตุกีส

เที่ยวภูเก็ต ชมเสน่ห์อาคารชิโน โปรตุกีส

ภูเก็ต คือ ดินแดนที่ผสมผสานของวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว แล้วยังมีร่องรอยของความสวยงามให้ลูกหลานได้ศึกษาและมาเยี่ยมชม อาคารชิโน โปรตุกีส คือ หลักฐานความเจริญรุ่งเรืองของเมืองภูเก็ตตั้งแต่ยุคเหมืองแร่

อ่าน 7,419 คน SHARE ความคิดเห็น
เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

ทริปหน้าหาจองที่พักแล้วเช่ารถภูเก็ตไปตระเวนกินติ่มซำเจ้าที่เขาว่าเด็ดเด่งดังกันดีกว่า!

อ่าน 90 คน SHARE ความคิดเห็น
'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เป็นสวนสนุกทางน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต เปิดพร้อมให้บริการและสร้างความสนุกสนาน ประทับใจแก่ทุกๆ ท่านแล้วที่จังหวัดภูเก็ต...

อ่าน 35,354 คน SHARE ความคิดเห็น
พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งรวบรวมเปลือกหอยหลากสีสันและลวดลายจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นแหล่งเก็บสะสมเปลือกหอยที่มีค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย

อ่าน 12,110 คน SHARE ความคิดเห็น
ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ต

ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ต

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีกหนึง่คนที่มีโอกาสมาเที่ยว จังหวัดภูเก็ต เชื่อว่าหลายคนอาจเคยสังเกตุกันนะคะว่า กลุ่มอาคารบ้านเริอนภายในตัวเมืองภูเก็ตส่วนมากเป็นตึกสมัยเก่ามีลักษณะทาง สถาปัตยกรรมแบบยุโรป โดยตึกเหล่านี้ล้วนแล้วแต

อ่าน 5,405 คน SHARE ความคิดเห็น
อ่าวฉลอง อ่าวงามแห่งภูเก็ต

อ่าวฉลอง อ่าวงามแห่งภูเก็ต

มนต์ขลังของเกาะไข่มุกอันดามัน ครองใจผู้คนมายาวนาน และอีกส่วนเสี้ยวของมุมภูเก็ตคืออ่าวฉลอง ถือเป็นมนต์เสน่ห์เย้ายวนใจให้ผู้คนเข้ามาสูดบรรยากาศและชื่นชมความสวยงามคละเคล้าอาหารอันอิ่มอร่อยในแถวย่านนี้

อ่าน 5,145 คน SHARE ความคิดเห็น
จุดชมวิวเมืองภูเก็ต “เขารัง”

จุดชมวิวเมืองภูเก็ต “เขารัง”

“เขารัง”  อยู่ด้านหลังตัวเมืองภูเก็ต มีทางรถยนต์ขึ้นไปได้โดยสะดวก ด้านบนเขารังเป็นจุดชมวิวเมืองภูเก็ต มองเห็นบ้านเรือนที่อยู่ด้านล่าง

อ่าน 1,186 คน SHARE ความคิดเห็น
หลงเสน่ห์หาดกะรน ภูเก็ต

หลงเสน่ห์หาดกะรน ภูเก็ต

หาดกะรน เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหาดกะตะ อยู่ห่างจากหาดกะตะประมาณ 3 กิโลเมตร โดยมีเนินเขาเตี้ยๆคั่นอยู่ นั่นจึงทำให้หาดกะรนมีคลื่นแรงกว่าหาดกะตะเล็กน้อย นอกจากนี้แล้วหาดกะรนยังเป็นที่ตั้งของโรงแรม-ที่พัก ร้านอา

อ่าน 9,643 คน SHARE ความคิดเห็น
หาดป่าตอง หาดที่สวยและมีชื่อเสียงที่สุดในเกาะภูเก็ต

หาดป่าตอง หาดที่สวยและมีชื่อเสียงที่สุดในเกาะภูเก็ต

หาดป่าตอง อีกหนึ่งหาดที่มีชื่อเสียงของเกาะภูเก็ต โดยหาดแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีความโค้งมาก และมีหาดทรายงดงามเป็นแนวยาว 9 กิโลเมตร น้ำทะเลใสสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้

อ่าน 8,149 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน