Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|


อาคารชิโน โปรตุกีสภูเก็ต

ภูเก็ต คือ ดินแดนที่ผสมผสานของวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว แล้วยังมีร่องรอยของความสวยงามให้ลูกหลานได้ศึกษาและมาเยี่ยมชม อาคารชิโน โปรตุกีส คือ หลักฐานความเจริญรุ่งเรืองของเมืองภูเก็ตตั้งแต่ยุคเหมืองแร่ ที่มีทั้งชาวต่างชาติอาศัยในเมืองภูเก็ต...

      การผสมผสานกันอย่างลงตัวของศิลปะแบบจีนกับยุโรป ที่มาของสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ที่เรียงรายอยู่บนสองฝั่งถนนของย่านการค้าเก่า เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เมืองภูเก็ตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วยความงดงามแบบคลาสสิคและมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตนเอง

      ตึกแถวที่นี่มีสินค้าหลากหลายตั้งแต่เสื้อผ้าของชาวภูเก็ตทั้งชุดบ่าบ๋าผ้าปาเต๊ะหรือเสื้อผ้าของชาวมุสลิม ระหว่างเที่ยวชมตึกเก่า ถ้าเหนื่อยก็แวะดื่มน้ำชากาแฟจากร้านเริ่ดๆ แถวนี้ก็มีหลายร้าน ถ้าหิวก็มีร้านอาหารเก๋ๆ อย่าง China inn , หรือ ร้านอาหารพื้นบ้านวิไล หรือจะเป็นโรตีแกงไก่ เรียกว่าย่านนี้เหมาะสำาหรับ shop และ ชิม

      มาภูเก็ตต้องแวะไปที่ซอยรมณีย์ ถ่ายรูปกับตึกเก่าสไตล์ชิโน โปรตุกีส ที่มีสีสันสวยงามเหมาะท่จี ะถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆ ให้อิจฉาเล่น ลัดเลาะไปตามจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น โรงแรมออน ออน บนถนนพังงา หนึ่งในตัวแทนของความสวยงามแบบ ถนนกระบี่ มีพิพิธภัณฑ์ไทยหัว ให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และความเป็นมาของพี่น้องชาวภูเก็ต บ้านขุนชินประชา อั้งหม้อหลาวหลังแรกในภูเก็ต(อั้งหม้อหลาวเป็นภาษาพื้นเมืองชาวฮกเกี้ยน = คฤหาสน์) ของพระพิทักษ์ชินประชา ได้รับการดูแลรักษาจากทายาทเป็นอย่างดี

      เลี้ยวมาตรงถนนดีบุกก็ยังมีตึกเก่าและร้านขายขนมพื้นเมืองหลากหลายร้านให้เราได้ชิมขนมของคนภูเก็ต เช่น เต้าส้อ บี้ผ้าง ขนมหน้าแตก เป็นต้น ส่วนถนนเยาวราช ยามค่ำคืนจะคึกคร้นื ไปด้วยร้านอาหารและผับ เอาใจนักท่องราตรี ความงดงามของตึกเก่าเหล่านี้เกิดจากบรรพบุรุษที่ท่านตั้งใจสร้างไว้ให้ลูกหลานได้ชื่นชม ส่วนลูกหลานชาวภูเก็ตก็ไม่ย่อท้อที่จะอนุรักษ์และรักษาไว้อวดเพื่อนๆ ชาวต่างถิ่นให้ได้ชื่นชม นี่แหละเสน่ห์ของเมืองภูเก็ต
ข้อมูลโดย : Phuketemagazine

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวภูเก็ต  ชมเสน่ห์อาคารชิโน โปรตุกีส

เที่ยวภูเก็ต ชมเสน่ห์อาคารชิโน โปรตุกีส

ภูเก็ต คือ ดินแดนที่ผสมผสานของวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว แล้วยังมีร่องรอยของความสวยงามให้ลูกหลานได้ศึกษาและมาเยี่ยมชม อาคารชิโน โปรตุกีส คือ หลักฐานความเจริญรุ่งเรืองของเมืองภูเก็ตตั้งแต่ยุคเหมืองแร่

อ่าน 7,667 คน SHARE ความคิดเห็น
แคสเซีย ภูเก็ต (Cassia Phuket)

แคสเซีย ภูเก็ต (Cassia Phuket)

Cassia Phuket ที่พักสุดหรูริมชายหาดมาพร้อมบรรยากาศสุดเพอร์เฟค ตั้งอยู่บนหาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต

อ่าน 289 คน SHARE ความคิดเห็น
โรสวู๊ด ภูเก็ต (Rosewood Phuket)

โรสวู๊ด ภูเก็ต (Rosewood Phuket)

โรสวู๊ด ภูเก็ต เป็นรีสอร์ทสุดหรูตั้งอยู่ท่ามกลางความงดงามของทัศนียภาพของหาดไตรตรังในจังหวัดภูเก็ต

อ่าน 398 คน SHARE ความคิดเห็น
เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

ทริปหน้าหาจองที่พักแล้วเช่ารถภูเก็ตไปตระเวนกินติ่มซำเจ้าที่เขาว่าเด็ดเด่งดังกันดีกว่า!

อ่าน 1,095 คน SHARE ความคิดเห็น
'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เป็นสวนสนุกทางน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต เปิดพร้อมให้บริการและสร้างความสนุกสนาน ประทับใจแก่ทุกๆ ท่านแล้วที่จังหวัดภูเก็ต...

อ่าน 36,768 คน SHARE ความคิดเห็น
พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งรวบรวมเปลือกหอยหลากสีสันและลวดลายจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นแหล่งเก็บสะสมเปลือกหอยที่มีค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย

อ่าน 13,573 คน SHARE ความคิดเห็น
ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ต

ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ต

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีกหนึง่คนที่มีโอกาสมาเที่ยว จังหวัดภูเก็ต เชื่อว่าหลายคนอาจเคยสังเกตุกันนะคะว่า กลุ่มอาคารบ้านเริอนภายในตัวเมืองภูเก็ตส่วนมากเป็นตึกสมัยเก่ามีลักษณะทาง สถาปัตยกรรมแบบยุโรป โดยตึกเหล่านี้ล้วนแล้วแต

อ่าน 6,459 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน