Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|


อาคารชิโน โปรตุกีสภูเก็ต

ภูเก็ต คือ ดินแดนที่ผสมผสานของวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว แล้วยังมีร่องรอยของความสวยงามให้ลูกหลานได้ศึกษาและมาเยี่ยมชม อาคารชิโน โปรตุกีส คือ หลักฐานความเจริญรุ่งเรืองของเมืองภูเก็ตตั้งแต่ยุคเหมืองแร่ ที่มีทั้งชาวต่างชาติอาศัยในเมืองภูเก็ต...

      การผสมผสานกันอย่างลงตัวของศิลปะแบบจีนกับยุโรป ที่มาของสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ที่เรียงรายอยู่บนสองฝั่งถนนของย่านการค้าเก่า เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เมืองภูเก็ตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วยความงดงามแบบคลาสสิคและมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตนเอง

      ตึกแถวที่นี่มีสินค้าหลากหลายตั้งแต่เสื้อผ้าของชาวภูเก็ตทั้งชุดบ่าบ๋าผ้าปาเต๊ะหรือเสื้อผ้าของชาวมุสลิม ระหว่างเที่ยวชมตึกเก่า ถ้าเหนื่อยก็แวะดื่มน้ำชากาแฟจากร้านเริ่ดๆ แถวนี้ก็มีหลายร้าน ถ้าหิวก็มีร้านอาหารเก๋ๆ อย่าง China inn , หรือ ร้านอาหารพื้นบ้านวิไล หรือจะเป็นโรตีแกงไก่ เรียกว่าย่านนี้เหมาะสำาหรับ shop และ ชิม

      มาภูเก็ตต้องแวะไปที่ซอยรมณีย์ ถ่ายรูปกับตึกเก่าสไตล์ชิโน โปรตุกีส ที่มีสีสันสวยงามเหมาะท่จี ะถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆ ให้อิจฉาเล่น ลัดเลาะไปตามจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น โรงแรมออน ออน บนถนนพังงา หนึ่งในตัวแทนของความสวยงามแบบ ถนนกระบี่ มีพิพิธภัณฑ์ไทยหัว ให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และความเป็นมาของพี่น้องชาวภูเก็ต บ้านขุนชินประชา อั้งหม้อหลาวหลังแรกในภูเก็ต(อั้งหม้อหลาวเป็นภาษาพื้นเมืองชาวฮกเกี้ยน = คฤหาสน์) ของพระพิทักษ์ชินประชา ได้รับการดูแลรักษาจากทายาทเป็นอย่างดี

      เลี้ยวมาตรงถนนดีบุกก็ยังมีตึกเก่าและร้านขายขนมพื้นเมืองหลากหลายร้านให้เราได้ชิมขนมของคนภูเก็ต เช่น เต้าส้อ บี้ผ้าง ขนมหน้าแตก เป็นต้น ส่วนถนนเยาวราช ยามค่ำคืนจะคึกคร้นื ไปด้วยร้านอาหารและผับ เอาใจนักท่องราตรี ความงดงามของตึกเก่าเหล่านี้เกิดจากบรรพบุรุษที่ท่านตั้งใจสร้างไว้ให้ลูกหลานได้ชื่นชม ส่วนลูกหลานชาวภูเก็ตก็ไม่ย่อท้อที่จะอนุรักษ์และรักษาไว้อวดเพื่อนๆ ชาวต่างถิ่นให้ได้ชื่นชม นี่แหละเสน่ห์ของเมืองภูเก็ต
ข้อมูลโดย : Phuketemagazine

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวภูเก็ต  ชมเสน่ห์อาคารชิโน โปรตุกีส

เที่ยวภูเก็ต ชมเสน่ห์อาคารชิโน โปรตุกีส

ภูเก็ต คือ ดินแดนที่ผสมผสานของวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว แล้วยังมีร่องรอยของความสวยงามให้ลูกหลานได้ศึกษาและมาเยี่ยมชม อาคารชิโน โปรตุกีส คือ หลักฐานความเจริญรุ่งเรืองของเมืองภูเก็ตตั้งแต่ยุคเหมืองแร่

อ่าน 7,755 คน SHARE ความคิดเห็น
ไอยรา ฮิลล์ท็อป ภูเก็ต (Ayara Hilltops ?Phuket)

ไอยรา ฮิลล์ท็อป ภูเก็ต (Ayara Hilltops ?Phuket)

Ayara Hilltops ?Phuket เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทหรูที่ตั้งอยู่บริเวณหาดสุรินทร์ในจังหวัดภูเก็ต ที่พักแห่งนี้มาพร้อมบรรยากาศ

อ่าน 277 คน SHARE ความคิดเห็น
อ้นหยา ภูเก็ต โฮเทล (O’nya Phuket Hotel)

อ้นหยา ภูเก็ต โฮเทล (O’nya Phuket Hotel)

O’nya Phuket Hotel ที่พักสุดคลาสสิคตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว

อ่าน 331 คน SHARE ความคิดเห็น
แคสเซีย ภูเก็ต (Cassia Phuket)

แคสเซีย ภูเก็ต (Cassia Phuket)

Cassia Phuket ที่พักสุดหรูริมชายหาดมาพร้อมบรรยากาศสุดเพอร์เฟค ตั้งอยู่บนหาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต

อ่าน 500 คน SHARE ความคิดเห็น
โรสวู๊ด ภูเก็ต (Rosewood Phuket)

โรสวู๊ด ภูเก็ต (Rosewood Phuket)

โรสวู๊ด ภูเก็ต เป็นรีสอร์ทสุดหรูตั้งอยู่ท่ามกลางความงดงามของทัศนียภาพของหาดไตรตรังในจังหวัดภูเก็ต

อ่าน 514 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน