Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|


"วนอุทยานเขาแหลมสิงห์" ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลบางกระไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี มีสภาพป่าเป็นแบบดงดิบแล้งและป่าชายหาด เหตุที่เรียกว่าเขาแหลมสิงห์ เนื่องจากด้านหน้าเขามีหินเป็นเกาะแก่งยื่นล้ำไปในทะเลรูปคล้ายสิงห์หมอบ มีหัว ลำตัว หาง เท้า และดวงตา

     บนเขาเป็นที่ตั้งของ ป้อมไพรีพินาศ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 จากที่ทำการฯ บนเขาสามารถมองเห็นทิวทัศน์ชายทะเลกว้างไกล และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์อัสดงได้อย่างสวยงาม มีทางเดินไปยังอ่าวกระทิงที่สวยงามและเงียบสงบ หาดทรายสีเหลืองนวล ไม่มีที่พักบริการแต่สามารถนำเต็นท์มากางพักแรมได้

     นอกจากนี้ยังมี เกาะนมสาว ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าอ่าวกระทิง มีพันธุ์ไม้ขึ้นอยู่หนาแน่น ทางด้านใต้มีผาสูงชัน ทางด้านทิศเหนือมีชายหาดและแนวปะการังยาวประมาณ 500 เมตร เหมาะแก่การดำน้ำชมปะการัง และยังมีเกาะจุฬา ซึ่งมีแนวปะการังที่สวยงาม

     วนอุทยานเขาแหลมสิงห์เปิดบริการทุกวัน โทร.0-3949-9555

     การเดินทาง สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง

     เส้นทางแรก เดินทางจากกรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดจันทบุรี เข้าสู่อำเภอแหลมสิงห์ รวมระยะทาง 350 กิโลเมตร จากนั้นเช่าเรือข้ามฟากจากอำเภอแหลมสิงห์ไปขึ้นที่หาดกระทิง แล้วเดินเท้าอีก 400 เมตร จะถึงวนอุทยานแหลมสิงห์

     เส้นทางที่สอง เดินทางจากกรุงเทพฯ สู่อำเภอท่าใหม่ ระยะทาง 280 กิโลเมตร จากนั้นใช้เส้นทางท่าใหม่ – บางกระไชย ระยะทาง 25 กิโลเมตร เส้นทางนี้จะผ่านวัดเขาแหลมสิงห์ ตัดขึ้นภูเขาไปจนถึงที่ทำการวนอุทยาน ซึ่งตั้งอยู่บนที่สูง มองเห็นทิวทัศน์ชายทะเลได้กว้างไกล และยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

     ติดต่อวนอุทยานเขาแหลมสิงห์ สำนักบริหารจัดการในพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) ต.บางกระไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี โทร. 0-3931-2750

ข้อมูลโดย : สีสันตะวันออก : Colours of the East

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนีเมืองยุ่งๆมุ่งสู่ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

หนีเมืองยุ่งๆมุ่งสู่ วนอุทยานเขาแหลมสิงห์

วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาดโอกาสมาเยือนสักครั้ง วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเลนคลองพลิ้ว เนื้อที่ประมาณ 9,500.00

อ่าน 4,340 คน SHARE ความคิดเห็น
ดำน้ำชมหาดสวยที่...'วนอุทยานเขาแหลมสิงห์'

ดำน้ำชมหาดสวยที่...'วนอุทยานเขาแหลมสิงห์'

"วนอุทยานเขาแหลมสิงห์" ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลบางกระไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี มีสภาพป่าเป็นแบบดงดิบแล้งและป่าชายหาด เหตุที่เรียกว่าเขาแหลมสิงห์ เนื่องจากด้านหน้าเขามีหินเป็นเกาะแก่งยื่นล้ำไปในทะเลรูปคล้ายสิงห์หมอบ

อ่าน 9,414 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวพักใจที่หาดแหลมสิงห์ ภูเก็ต

เที่ยวพักใจที่หาดแหลมสิงห์ ภูเก็ต

หากคุณกำลังมองหามุมสงบๆที่เป็นส่วนตัวในจังหวัดภูเก็ต ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดไปเยือน หาดแหลมสิงห์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตที่อยู่ระหว่างหาดสุรินทร์และหาดกมลา โดยหาดแหลมสิงห์เป็นหาดเล็กๆ มี

อ่าน 7,387 คน SHARE ความคิดเห็น
หลงเสน่ห์ 'ตึกแดง' ที่แหลมสิงห์

หลงเสน่ห์ 'ตึกแดง' ที่แหลมสิงห์

"ตึกแดง" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี โดยอยู่บริเวณท่าเรือแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ ใกล้กับ คุกขี้ไก่ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 30 กิโลเมตร

อ่าน 9,813 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน