Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|


ถ้ำพระผางาม หลังที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลผางาม

"ถ้ำพระผางาม" ที่เที่ยวเชียงราย อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงของตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงรายโดยถ้ำนั้นอยู่ด้านหลังที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลผางาม นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ และน่ามาเยือนแห่งหนึ่งของตำบลผางามถ้ำพระผางาม


     นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ ถ้ำผาเงาม ยังเป็นศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน มีวัดถ้ำพระผาเงามบ้านผาเงาม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย บนเส้นทางระหว่างที่ตั้งอำเภอเวียงชัย ไป อำเภอพญาเม็งราย อยู่บนภูเขาเล็ก ๆ ซึ่งชาวบ้านแถวนั้น เรยนกว่า ผาคอก

ข้อมูลโดย : สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย
เว็บไซต์ : http://province.m-culture.go.th/chiangrai
ภาพ : องค์การบริหารส่วนตำบลผางาม / กรมการท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ถ้ำพระผางาม' เสน่ห์แห่งถ้ำสวยของจังหวัดเชียงราย

'ถ้ำพระผางาม' เสน่ห์แห่งถ้ำสวยของจังหวัดเชียงราย

"ถ้ำพระผางาม" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงของตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงรายโดยถ้ำนั้นอยู่ด้านหลังที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลผางาม นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ และน่ามาเยือนแห่งห

อ่าน 11,390 คน SHARE ความคิดเห็น
ลุยฝนไปเที่ยว'น้ำตกถ้ำพระ'

ลุยฝนไปเที่ยว'น้ำตกถ้ำพระ'

เข้าสู่ฤดูฝนแล้วนะคะ หากคุณมีโอกาสมาเที่ยวอำเภอเซกา จังหวัดหนองคาย ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสมาเที่ยว "น้ำตกถ้ำพระ" น้ำตกที่มีชื่อเสียงของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว โดยอยู่ห่างจากบึงโขงหลงประมาณ 40 กิโลเมตร

อ่าน 8,896 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยววัดถ้ำพระ เขาชัยสน

เที่ยววัดถ้ำพระ เขาชัยสน

วัดถ้ำพระ คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของอำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง โดยวัดนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกในหมู่ที่ 3 ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เมื่อมาถึงก็จะเจอกับศาลตาโคตรพรหม ปู่เจ้าเขาชัยสน

อ่าน 11,639 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

เที่ยวถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

หากคุณมีโอกาสมาเยือนอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เชื่อว่าคุณต้องไม่พลาดไปเยือน "ถ้ำพระยานคร" อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอุทยาน โดยถ้ำนั้นตั้งอยู่บริเวณแหลมศาลา เป็นถ้ำขนาดใหญ่ เพดานถ้ำมีปล่องให

อ่าน 8,449 คน SHARE ความคิดเห็น
'ถ้ำพระวังแดง' อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

'ถ้ำพระวังแดง' อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

หากคุณมีโอกาสไปเยือนอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อุทยานแห่งชาติที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ทุ่งสะวันนาแห่งพื้นป่าไทย โดยอุทยานนั้นมีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอเขาค้อ อำเภอวังโป่ง

อ่าน 12,460 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวถ้ำพระธาตุเจริญธรรม (ถ้ำบ่อปลา)

เที่ยวถ้ำพระธาตุเจริญธรรม (ถ้ำบ่อปลา)

การท่องเที่ยว"ถ้ำพระธาตุเจริญธรรม" หรือ "ถ้ำบ่อปลา" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของ บ้านสะพานศรี หมู่ 5 ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

อ่าน 11,258 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอเชิญร่วมงานประเพณีขึ้นถ้ำพระขยางค์ ประจำปี 2555

ขอเชิญร่วมงานประเพณีขึ้นถ้ำพระขยางค์ ประจำปี 2555

องค์การบริหารส่วนจังหวัดระนองร่วมกับอำเภอกระบุรี องค์การบริหารส่วนตำบลลำเลียง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตอำเภอกระบุรี กำหนดจัดงานประเพณีขึ้นถ้ำพระขยางค์ ประจำปี 2555

อ่าน 3,738 คน SHARE ความคิดเห็น
มหัศจรรย์หินงอกหินย้อย ณ 'ถ้ำพระธาตุ'

มหัศจรรย์หินงอกหินย้อย ณ 'ถ้ำพระธาตุ'

"ถ้ำพระธาตุ" อีกหนึ่งถ้ำที่นับว่ามีชื่อเสียงของตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี โดยถ้ำนั้นตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อยู่ห่างจากน้ำตกเอราวัณไป ประมาณ 8 กิโลเมตร ห่างจากตัวเมือง 76 กิโลเมตร

อ่าน 15,549 คน SHARE ความคิดเห็น
เสน่ห์พระอาทิตย์ตกจากในถ้ำที่ หาดถ้ำพระนาง

เสน่ห์พระอาทิตย์ตกจากในถ้ำที่ หาดถ้ำพระนาง

หาดถ้ำพระนาง เป็นชายหาดสวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ปลายสุดของอ่าวไร่เล ตะวันตก เป็นหาดที่ค่อนข้างสงบไม่พลุกพล่านเท่าใด เนื่องจากการเดินทางจะต้องไปโดยทางเรือเท่านั้น

อ่าน 4,051 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน