Facebook Twitter
gPlus 
-

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

|
ล่องเรือชมธรรมชาติ ของกิน ของฝากมากมาย พักผ่อนแสนสบายในวันหยุด คือสิ่งประทับใจที่คุณจะได้พบเมื่อไปเยือนอำเภอบางคล้า และคลองเขื่อน ในจังหวัดฉะเชิงเทรา มีสถานที่น่าท่องเที่ยวหลายแห่งที่อยากแนะนำให้ไปเที่ยวชมกัน สามารถใช้เวลาเพียงหนึ่งวัน หรือจะพักค้างแรมในรีสอร์ท ก็จะทำให้วันหยุดธรรมดากลายเป็นวันพักผ่อนที่แสนประทับใจ

     บางคล้าอยู่ห่างอยู่ห่างจากตัวเมืองแปดริ้วไปทางทิศตะวันออกประมาณ 25 กิโลเมตร ก่อนถึงทางแยกเข้าอำเภอบางคล้าด้านขวามือ จะเห็นอาคารจีนสีขาวตั้งอยู่ริมถนน นั่นคือ ร้านขนมเปี๊ยะตั้งเซ่งจั๊ว ตัวอาคารเคยได้รับรางวัลเหรียญทองทางสถาปัตยกรรมดีเด่นประเภทอาคารรวมกิจกรรมพาณิชยกรรมจากสมาคมสถาปนิกสยาม เมื่อปี 2547ค้างคาวแม่ไก่

     นอกจากความงามสง่าภายนอกแล้ว ภายในร้านยังตกแต่งคล้ายพิพิธภัณฑ์ย่อม ๆ มีข้าวของเครื่องใช้ในอดีตของชาวจีน มุมจิบน้ำชา รวมทั้งจำหน่ายของที่ระลึก และขนมเปี๊ยะนานาชนิดให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากมากมาย

     เมื่อผ่านเข้ามายังตัวอำเภอบางคล้า อย่าพลาดไปชม ค้างคาวแม่ไก่ที่วัดโพธิ์ ในวัดร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เมื่อแหงนมองไปตามต้นไม้จะเห็นค้างคาวแม่ไก่ นอนห้อยหัวเกาะอยู่ตามกิ่งไม้เต็มไปหมด หากมาเที่ยวบางคล้าในตอนเย็นจะเห็นค้างคาวเหล่านี้ทยอยบินออกไปหากินเป็นฝูงใหญ่ จากนั้นแวะไปไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ในบางคล้า ได้แก่ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ศาลหลักเมืองบางคล้า วัดแจ้ง วัดปากน้ำโจโล้ และสถูปเจดีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน

     จากนั้นมาหาของอร่อยรับประทานกันที่ ตลาดน้ำบางคล้า ซึ่งมีขึ้นเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ เปิดตลาดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น มีผู้คนมาเที่ยวกันคึกคักตลอดวัน ส่วนใหญ่มาหาซื้อของกินของฝากที่ล้วนเป็นสินค้าโอทอปของแปดริ้ว รวมทั้งพืชผักผลไม้จากสวน โดยแฉพาะ มะม่วงต่าง ๆ อาทิ มะม่วงแรด เขียวเสวย น้ำดอกไม้ ซึ่งมีผลผลิตมากในช่วงหน้าร้อน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไปจนถึงเมษายน
     หากต้องการใกล้ชิดธรรมชาติบรรยากาศริมแม่น้ำ ที่ตลาดน้ำมีบริการ เรือท่องเที่ยวรอบเกาะลัด ที่จะพาคุณล่องไปตามแม่น้ำบางปะกง ผ่านสถานที่ต่าง ๆ และจอดให้นักท่องเที่ยวแวะซื้อหาผักผลไม้สดสดจากชาวสวนที่ ตลาดบ้านเกาะลัด ก่อนมาจอดแวะพักผ่อนเดินเล่นที่เกาะลัดรีสอร์ท ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น หากมาพักค้างคืนที่บางคล้าสามารถเช่าเรือชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนได้อีกด้วย

    ยามบ่ายขับรถออกนอกตัวอำเภอบางคล้าไปเล็กน้อย ไปชิมน้ำตาลสด ที่โฆษณาเชิญชวนว่าอร่อยที่สุดในโลก ณ หมู่บ้านน้ำตาลสด ซึ่งเป็นแหล่งผลิตโดยตรง ชมกรรมวิธีการผลิต และซื้อหาผลผลิตที่ชาวบ้านทำมาขายเรียงรายสองฝั่งถนนบริเวณหมู่บ้าน ทั้งน้ำตาลสด น้ำตาลงบ และขนมจาก

     ถัดจากหมู่บ้านน้ำตาลสดข้ามสะพานแม่น้ำบางปะกงไปอีกไม่ไกลจะถึง สวนปาล์มฟาร์มนก แหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่ เป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงนกแก้วหลากหลายสายพันธุ์ รวมทั้งนกกระตั้ว นกมาคอว์ ที่มีสีสันสวยงาม ด้านหน้าสวนจัดทำเป็นห้องนิทรรศการแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับนกแก้ว มีสวนปาล์มประดับที่สวยงามแปลกตา อาทิ อ้ายหมีมาโค มูลิไอ เบลียาน่า ฯลฯ จะเดินชมหรือเช่าจักรยานเที่ยวรอบสวนก็ได้ เปิดให้ชมทุกวันเวลา 9.30 – 16.30 น.

     จากนั้นเดินทางต่อไปตามป้ายที่มีติดไว้เป็นระยะ จะถึง คุ้มวิมานดิน ที่นี่เป็นอาณาจักรเครื่องปั้นดินเผา ในสวนธรรมชาติ มีของตกแต่งบ้านของฝากไอเดียเก๋น่ารักให้เลือกซื้อมากมาย แวะหามุมโปรดนั่งพักผ่อนจิบกาแฟ หรือจะแวะไปชมบ้านดิน หรือทดลองปั้นดินด้วยตนเอง เปิดให้เที่ยวชมเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดตามเทศกาล

     หลังจากตระเวนเที่ยวมาทั้งวัน หากต้องการพักผ่อนในที่พักท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ที่บางคล้าและอำเภอใกล้เคียง มีที่พักสบาย ๆ ให้เลือกใช้บริการหลายแห่ง อาทิ เกาะลัดรีสอร์ท โฮมสเตย์เกาะลัด เรนโบว์อโรคยา และคุ้มบุญส่งรีสอร์ทแอนด์สปา เป็นต้น


    มาเที่ยวแปดริ้วคราวหน้า ขับรถเลยตัวเมืองมาอีกนิด มาเที่ยวสัมผัสธรรมชาติริมน้ำ สวนผลไม้ สูดอากาศบริสุทธิ์ กินอาหารถูกปาก ซื้อของฝากถูกใจกลับไปบ้านอย่างมีความสุข
ที่มา http://thai.tourismthailand.org/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลท่องเที่ยวมะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า ครั้งที่ 13

เทศกาลท่องเที่ยวมะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า ครั้งที่ 13

ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไปเที่ยวงานเทศกาลท่องเที่ยวมะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า ครั้งที่ 13 ตั้งแต่วันที่ 12-16 มีนาคม 2557

อ่าน 2,469 คน SHARE ความคิดเห็น
กินของอร่อยเมืองสองน้ำ ที่ตลาดน้ำเมืองบางคล้า

กินของอร่อยเมืองสองน้ำ ที่ตลาดน้ำเมืองบางคล้า

ปัจจุบันรูปแบบการท่องเที่ยวได้ปรับเปลี่ยนไปหลายแนวทาง นอกเหนือจากการท่องเที่ยวตามประเพณีนิยมที่ทำกันมายาวนาน การท่องเที่ยวได้เปลี่ยนเป็นแบบทางเลือกที่จำเพาะเจาะจงมากขึ้น ดังเช่นตลาดน้ำ

อ่าน 4,759 คน SHARE ความคิดเห็น
ขอเชิญร่วมงาน 'มะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า' ครั้งที่ 11 ปี 2555

ขอเชิญร่วมงาน 'มะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า' ครั้งที่ 11 ปี 2555

ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ขอเชิญนักท่องเที่ยวเลือกชิมมะม่วง อาหารและเลือกซื้อของดี ในงาน "มะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า" ครั้งที่ 11 ประจำปี 2555 ระหว่างวันที่ 21- 25 มีนาคม 2555 ณ อำเภอบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา 5 วัน 5 คืน

อ่าน 5,753 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท.ขอชวนร่วมงาน'เทศกาลท่องเที่ยว มะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า ครั้งที่

ททท.ขอชวนร่วมงาน'เทศกาลท่องเที่ยว มะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า ครั้งที่

ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ร่วมกับอำเภอบางคล้า ขอเชิญร่วมงาน “เทศกาล ท่องเที่ยว มะม่วง อาหาร และของดีอำเภอบางคล้า ครั้งที่๑๐” ระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๔ ณ ที่ว่าการอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา

อ่าน 2,938 คน SHARE ความคิดเห็น
มหัศจรรย์ค้างคาวแม่ไก่เฝ้าวัดนับแสน ที่วัดโพธิ์บางคล้า

มหัศจรรย์ค้างคาวแม่ไก่เฝ้าวัดนับแสน ที่วัดโพธิ์บางคล้า

ทริปนี้เรา พาไปชมสายสัมพันธ์มหัศจรรย์ระหว่างวัดที่เก่าแก่กับค้างคาวแม่ไก่นับแสนตัว ที่วัดโพธิ์บางคล้า ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของเมืองแปดริ้ว

อ่าน 8,577 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตาลสด หมู่บ้านน้ำตาลสด เมืองบางคล้า

น้ำตาลสด หมู่บ้านน้ำตาลสด เมืองบางคล้า

เที่ยวเชิงเกษตร ทำและชิมน้ำตาลสดจากต้นตาลโตนดสูงเสียดฟ้า ที่หมู่บ้านน้ำตาลสดเมืองบางคล้า ฉะเชิงเทรา

อ่าน 15,901 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวบางคล้า สัมผัสธรรมชาติริมน้ำ สวนผลไม้

เที่ยวบางคล้า สัมผัสธรรมชาติริมน้ำ สวนผลไม้

ล่องเรือชมธรรมชาติ ของกิน ของฝากมากมาย พักผ่อนแสนสบายในวันหยุด คือสิ่งประทับใจที่คุณจะได้พบเมื่อไปเยือนอำเภอบางคล้า และคลองเขื่อน ในจังหวัดฉะเชิงเทรา

อ่าน 6,062 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน